Hệ sinh thái Stacks trở thành dự án Web3 số 1 trên Bitcoin

hgiang28

🐋Cá Voi Phake🐋

Stacks Là Gì?

Stacks là một blockchain lớp 1 hỗ trợ sử dụng các hợp đồng thông minh và dApps một cách gián tiếp trên mạng của Bitcoin. Để đạt được điều này, nhóm đã tạo ra một cơ chế đồng thuận mới và duy nhất mà họ đặt tên là Proof of Transfer (PoX), kết nối blockchain Bitcoin và Stacks. Trong thiết kế này, chuỗi khối Stacks chứa các hợp đồng thông minh, trong khi lớp Bitcoin đóng vai trò là lớp bảo mật. Các cuộc bầu cử lãnh đạo diễn ra trên chuỗi khối Bitcoin, trong khi các khối mới được ghi vào chuỗi khối Stacks.

:Vitgiandu::Vitgiandu::Vitgiandu:

Các giao dịch Stacks được tự động giải quyết trên Bitcoin mỗi khi một khối được tạo trên Bitcoin. Ngoài ra, Stacks giới thiệu một khái niệm mới về microblock cung cấp xác nhận trong vài giây. Ý tưởng microblock là hướng chính cho nghiên cứu khả năng mở rộng, trong đó thuật toán đồng thuận nhanh hơn về mặt lý thuyết như PoX có thể sử dụng microblock giải quyết trên Bitcoin mỗi khi một khối mới được khai thác.

Do đó, Bitcoin đóng vai trò là giao thức thanh toán Stacks. Chuỗi khối và chuỗi khối Bitcoin đóng vai trò là sự thật cuối cùng và các hàm băm của lịch sử khối Stacks được lưu trữ trên Bitcoin. Nhóm Stacks đã chọn Bitcoin làm lớp thanh toán, bảo mật và được lưu trữ trên Bitcoin. Nhóm Stacks đã chọn Bitcoin làm lớp thanh toán, bảo mật và cuối cùng do lịch sử đã được chứng minh là xuất sắc trong cả ba lĩnh vực. do lịch sử đã được chứng minh là xuất sắc trong cả ba lĩnh vực.

1642515763782.png


Các hợp đồng thông minh và dApp được lập trình bằng một ngôn ngữ mới gọi là Clarity, ngôn ngữ này được hưởng lợi từ việc trở thành một ngôn ngữ có thể dự đoán được mà không sử dụng trình biên dịch. Dự án có bốn lớp chính: lớp ứng dụng, lớp giao thức, chuỗi khối Stacks và hệ thống Bitcoin.

Vào dịp kỷ niệm đầu tiên ra mắt blockchain Stacks (STX), nhằm tìm cách làm cho Bitcoin (BTC) có thể lập trình được, mạng đã đạt được hơn 350 triệu yêu cầu API hàng tháng, 40.000 lượt tải xuống ví Hiro (công cụ phát triển cho Stacks để xây dựng ứng dụng trên Bitcoin), và 2.500 hợp đồng thông minh Clarity. Theo một báo cáo của Electric Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử và fintech, những thống kê này khiến Stacks trở thành dự án lớn nhất trên Bitcoin.

:vitdeohieu::vitdeohieu::vitdeohieu:

Hơn 11.000 người dùng đã kiếm được hơn 100 BTC phần thưởng mỗi tháng trên Stacks do cơ chế proof-of-transfer (PoX) độc đáo của nó. Các thợ mỏ đặt giá thầu BTC để xác minh giao dịch, thực hiện hợp đồng thông minh và khai thác các khối mới trên blockchain STX và kiếm STX làm phần thưởng. Trong khi đó, giá thầu BTC được gửi đến những người nắm giữ STX như phần thưởng cho việc thực hiện các nhiệm vụ bao gồm chạy các nút. Cho đến nay, cơ chế này đã mang lại hơn 50 triệu USD phần thưởng BTC và vượt qua 1 tỷ USD tổng giá trị bị khóa.

1642515666977.png

Theo báo cáo, cũng có tài chính phi tập trung (DeFi), các khoản tạm ứng trên BTC được tạo ra thông qua Stacks. Chúng bao gồm sự ra mắt của wrapped BTC (xBTC), giao thức vay và cho vay Arkadiko và hoán đổi phi tập trung Bitcoin Lightning, cho phép người dùng hoán đổi STX lấy Bitcoin, stablecoin và altcoin.

Các dự án đầu tiên khởi chạy trên Stacks là CityCoins của Thành phố New York và Miami, tạo ra 50 triệu USD cho kho bạc thành phố tương ứng của họ. Brittany Laughlin, giám đốc điều hành của Stacks Foundation, đã đưa ra tuyên bố sau về cột mốc quan trọng:

Cộng đồng Stacks đã chứng minh tiềm năng đáng kinh ngạc của các hợp đồng thông minh cho Bitcoin, từ DeFi đến NFT, CityCoins cho đến các nỗ lực từ thiện, danh tính di động đến cơ sở hạ tầng mới, tất cả chỉ trong một năm. Công nghệ và tài nguyên đều có ở đây. Điều gì xảy ra tiếp theo là do các nhà phát triển có tầm nhìn xa quyết định.

:vitnoinong::vitnoinong::vitnoinong::vitnoinong::vitnoinong:
 

hgiang28

🐋Cá Voi Phake🐋
Khai quốc công thần
dự án quá chuẩn phải ko ae
 
Thẻ
bitcoin dự án stacks stacks stacks là gì web3
Bên trên