Đưa Defi và NFT vào Bitcoin - Token DeFi tiềm năng nào tăng trưởng mạnh khi thị trường giảm giá?

linhanh

🦀Cua Kỳ Cục🦀
1627371845754.png

Ethereum (ETH) hiện đang dẫn đầu về khả năng hợp đồng thông minh và số lượng các dự án đang hoạt động trên mạng lưới. Nhưng việc thúc đẩy xây dựng các sản phẩm trên Bitcoin (BTC) đang đạt được sức hút với những người ủng hộ như Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey dẫn đầu nỗ lực để mang tài chính phi tập trung (DeFi) vào mạng Bitcoin.

Một dự án nhằm kết hợp các tính năng của DeFi với bảo mật của mạng Bitcoin là Stacks (STX) - một giao thức blockchain layer 1 được thiết kế để mang các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (dApps) vào mạng Bitcoin.

Về giá STX, kể từ khi giảm xuống mức thấp $0.5 vào ngày 22/06/2021, giá STX tăng 195% lên $1.47 vào ngày 11/07/2021. Ở thời điểm viết bài khi Bitcoin đã cho thấy một số tín hiệu tăng giá, STX đang tăng trở lại hơn 10% vào ngày 22/07/2021.

XNUbkwI1XKfWc3kF7Yy8BpWrVtIH2brVSVK134j2DLTUwe7NXljEXU-RewAxJKlPRW8BHiO-LxkXAcedc8_KW_Et54wnBIQkF_NkELSETuYVgx4Vuy9LRkCDWYNl1oDUZt4-ToEd
Chart STX/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview
Ba lý do giải thích cho sức mạnh gần đây của STX bao gồm việc phát hành ngôn ngữ lập trình Clarity mang các hợp đồng thông minh đến Stacks 2.0 và Bitcoin, khả năng người nắm giữ STX stake token này để nhận BTC và sự xuất hiện của DeFi và các NFT token cho Mạng Bitcoin.

Mang hợp đồng thông minh đến với Bitcoin​

Sự ra đời của ngôn ngữ lập trình Clarity trên Stacks đã là chất xúc tác chính thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Stacks vì nó cho phép tạo ra các hợp đồng thông minh trên mạng Bitcoin.

Clarity tuyên bố là “một ngôn ngữ có thể phân giải”. Sự khác biệt chính giữa Clarity và các ngôn ngữ hợp đồng thông minh khác là ngôn ngữ có thể quyết định của nó. Ngôn ngữ này không phải là Turning hoàn chỉnh và thực tế là ngôn ngữ này được thông dịch và phát trên blockchain, chứ không phải được biên dịch. Điều này “đảm bảo rằng mã được thực thi là con người có thể đọc được và có thể nghe được.”

Sự hợp tác giữa hai mạng này có nghĩa là các lĩnh vực phổ biến như DeFi và NFTs hiện có cách hoạt động và được ghi lại trên mạng Bitcoin mà không cần phải lo lắng về thời gian giao dịch chậm và chi phí tăng lên.

Người nắm giữ STX có thể kiếm BTC bằng cách stake​

Stacks gần đây đã triển khai stake STX cho những người nắm giữ và điều này cho phép họ kiếm BTC như một phần thưởng.

Mạng Stacks sử dụng một giao thức khai thác mới được gọi là bằng chứng chuyển giao proof-of-transfer hay PoX, chạy song song với Bitcoin và sử dụng mạng BTC làm phương tiện phát sóng đáng tin cậy cho các block header của nó.

Trong khi hầu hết các mạng proof-of-stake đều cung cấp phần thưởng stake được thanh toán bằng token gốc, các thành viên của cộng đồng Stacks có thể skake token STX để kiếm BTC với tỷ lệ trung bình là 10%.

GlAPeHZHBu7iBgzouG8F8qLG_NejAelQZFuQVrzcOEHls9XnXdMLpuSpDAnv5Vm3juaFPO1VHURW5BNK46t2Iu873lWr2unXJGqbvj1YXhFuXQpBBxWOxnqPADa9QLmSNdufz7Nd
Điều này đại diện cho một trong số ít cơ hội trên không gian tiền mã hóa nơi chủ sở hữu token có thể stake các token này và kiếm BTC làm phần thưởng.

DeFi và NFT đến với Bitcoin​

Vào ngày 10/07/2021, STX đã tạo và bán Bitcoin NFT đầu tiên từ blockchain Stacks.

Sự kiện này nhằm đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới của hợp đồng thông minh trên Bitcoin và tin tức tăng giá bổ sung đã tiết lộ rằng USD Coin (USDC) sẽ mở rộng sang mạng Stacks. Điều này đã khiến một số chuyên gia trích dẫn “Luật Bitcoin” trong đó tuyên bố rằng “các thử nghiệm thành công trong tiền mã hóa cuối cùng sẽ đến với Bitcoin”.

Sự xuất hiện của các khả năng NFT và DeFi cũng đã giới thiệu những cách mới để tận dụng các lĩnh vực phổ biến này để kiếm được lợi nhuận bằng BTC và điều này có khả năng thu hút những người tham gia mới. Vậy bạn nghĩ rằng Token DeFi tiềm năng nào sẽ tăng trưởng mạnh?
 
Thẻ
phân tích thị trường tiền mã hóa token defi đưa defi vào bitcoin đưa nft vào bitcoin
Bên trên