Tìm hiểu về Polygon và đồng tiền ảo Matic coin đang được quan tâm hiện nay (Phần 1)

Satoshi

🐋Cá Voi Phake🐋
Polygon là tiền thân của dự án Matic Network. Polygon coin hiện tại là một dự án cấp 2 giúp mở rộng và cải thiện quy mô, những vấn đề tồn tại trên mạng lưới Ethereum như tốc độ giao dịch chậm, khả năng mở rộng hạn chế và phí giao dịch vô cùng cao. Đây là blockchain chạy cùng chuỗi chính Ethereum. Mã thông báo của người dùng có thể gửi vào hợp đồng thông minh Polygon Bridege, và tương tác với chúng trong Polygon sidechain, sau đó rút về lại chuỗi chính Ethereum. Hãy cùng bitcoinvn.com đi tìm hiểu rõ hơn về thông tin về Polygon là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

:2016-pepe-thinking: :2016-pepe-thinking: :2016-pepe-thinking:

Polygon là gì?


chot so hang ngay.png

Coin Polygon có thể được định nghĩa là một hệ thống 4 lớp bao gồm, lớp bảo mật, lớp Ethereum, lớp mạng Polygon và lớp thực thi. Về cơ bản, lớp Ethereum là tập hợp các hợp đồng coin được thực hiện trên Ethereum. Những hợp đồng này sẽ xử lý giao dịch hoàn thiện, đặt cược và giao tiếp giữa các chuỗi Polygon khác nhau và lớp Ethereum. Ethereum với lớp bảo mật chạy song hành, cung cấp vai trò “trình xác thực như một dịch vụ” cho phép các chuỗi có cùng lợi ích từ một lớp bảo mật bổ sung. Cả 2 lớp Ethereum và bảo mật đều có thể tùy chọn.

Bên cạnh đó, có hai lớp bắt buộc là thực thi và Matic Networks. Đối với lớp đầu tiên Polygon Networks đây là một hệ sinh thái của những mạng blockchain phát triển trên Polygon. Về thực thi, lớp triển khai máy ảo Ethereum (EVM)của Polygon sử dụng thực hiện các hợp đồng thông minh. Mỗi người trong số này sẽ có một cộng đồng riêng, chịu trách nhiệm xử lý sự đồng thuận của địa phương và sản xuất các khối.

Lịch sử phát triển của đồng Polygon?

Polygon coins được bắt đầu với tên gọi coin MATIC. Một giải pháp block chain nhằm phát triển các giao dịch và làm chúng dễ dàng tiếp cận hơn với xã hội. Tiếp theo, công ty sẽ tập trung lại quy chuẩn mục tiêu của mình trên mạng Ethereum nhằm đưa ra giải pháp mở rộng quy mô hai lớp.

Công ty khởi nghiệp này được phát triển bởi ba nhà công nghệ người Ấn Độ Anurag Arjun, Jaynti Kanani và Sandeep Nailwal có cùng tầm nhìn phát triển. Những người này cho rằng, tương lai con người và máy móc sẽ tương tác một cách tự do. Họ nghĩ công nghệ blockchain là một công cụ quan trọng để đạt được một xã hội như vậy.

Bộ 3 sau đó được tham gia bởi người đam mê Mihailo Bjelic, Ethereum và một người theo chủ nghĩa tối đa công nghệ người Serbia. Trong một cuộc gọi vốn vào tháng 8 năm 2019, Polygon nhận được tài trợ từ MIH Ventures. Phiên bản 1 của Polygon’s SDK lên kế hoạch phát hành trong tháng 3 năm 2021.

Ưu điểm của Polygon theo đánh giá của các chuyên gia

Polygon mang lợi ích chính là khả năng mở rộng nhanh chóng. Điều mà thị trường tiền điện tử rất cần ngày nay, khi quan sát phải mất một thời dài, để các giao dịch được xác nhận trên mạng Ethereum. Các nhà phát triển dApp phải trả phí gas nhiều. Điều đó ảnh hưởng đến việc cản trợ sự phát triển và cung cấp cho người dùng. Đây là điểm rất khó khăn mà Polygon đang giảm bớt và đang trên đường mở rộng mạng lưới Ethereum.

Mục tiêu của đồng Polygon khi lưu thông trên thị trường


:1524-pepe-yeaa::1524-pepe-yeaa::1524-pepe-yeaa:

Với mục tiêu lâu dài nhằm xây dựng một thế giới không có biên giới và mở. Trong đó người dùng có thể tương tác nhanh chóng với các sản phẩm, dịch vụ phi tập trung mà không cần qua trung gian hoặc khu vườn có tường bao quanh. Hướng tới mục đích tạo ra trung tập các blockchain khác nhau và rất thể dễ dàng kết nối, đồng thời khắc phục những hạn chế vốn có như phí giao dịch cao, khả năng mở rộng kém và bảo mật hạn chế. Đồng Polygon đang sử dụng nhiều công nghệ khác nhau như:

*** ZK-rollups: Giải pháp mở rộng quy mô được dùng để gói một số lượng lớn giao dịch off-chain thành một giao dịch duy nhất. Sử dụng những bằng chứng không có kiến thức cho hồ sơ công khai cuối cùng trong chuỗi chính Ethereum.
Chuỗi POS: Chuỗi chính của Polygon (Matic) là một sidechain Ethereum có tên gọi Chuỗi POS Matic. Tăng cường thêm lớp bảo mật bằng chứng cổ phần (POS) vào những chuỗi khối được khởi chạy trên Polygon.

*** Chuỗi Plasma: Polygon dùng công nghệ mở rộng quy mô gọi là Plasma. Thông qua cầu Plasma, di chuyển tài sản giữa chuỗi con và chuỗi gốc

*** Cải tiến lạc quan: Đây là một giải pháp vận hành trên Ethereum để tạo điều kiện cho những giao dịch gần như tức thì thông qua việc sử dụng “fraud proofs – bằng chứng gian lận”.


:2016-pepe-thinking::2016-pepe-thinking:Cùng đón đọc phần 2 về Polygon (Matic) là gì anh em nhé!!!
 

Đính kèm

  • 1628779347273.png
    1628779347273.png
    121.1 KB · Xem: 205
  • 1628779379499.png
    1628779379499.png
    2 MB · Xem: 187
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

Holdtodie

🦐Tôm Ngốc Nghếch🦐
:vituongbia:
 

Taona

No promise
đoạn cuối bài viết bị sao thế bro, với chú ý ko click vào đây nha
 

TinTin

🐋Cá Voi Phake🐋
:chokhoc:
 

Holdtodie

🦐Tôm Ngốc Nghếch🦐
:vitsot:
 

KhanhLy212

🐋Cá Voi Phake🐋
kkk cảm ơn Thớt nhé. Em đã múc vội Polygon
 

Satoshi

🐋Cá Voi Phake🐋
Khai quốc công thần
kkk cảm ơn Thớt nhé. Em đã múc vội Polygon
xiệt hông? =)
 

Luckyteam

🐟Cá Con Lom Dom🐟
Polygon đợt này được quan tâm nhiều nhỉ?
 

TinTin

🐋Cá Voi Phake🐋
Matic đợt này lên quá
 

Dadadepgai

🐋Cá Voi Phake🐋
hot hòn họt, i love it !!!!
 
Thẻ
kinh nghiệm trade coin matic mở rộng polygon mua matic polygon polygon là gì
Bên trên