Tiến sĩ Lê Thẩm Dương quảng cáo cho dự án đa cấp tiền ảo có dấu hiệu scam?

traderno1

🐋Cá Voi Phake🐋
Thời gian gần đây, thị trường crypto bỗng dưng được chú ý nhiều hơn. Nguyên nhân có lẽ là do tỷ phú Elon Musk liên tục tweet về tiền điện tử, cộng với sự tăng giá chóng mặt hồi giữa tháng 04/2021. Đây vừa là một điều tích cực nhưng cũng tiêu cực với thị trường vì sẽ sinh ra tâm lý FOMO, người dùng dễ vướng vào những dự án sinh lợi nhanh vốn đa phần là scam.

Không nói đâu xa, ở thời điểm hiện tại cộng đồng cũng đang xôn xao về một dự án “tiền ảo” do chuyên gia đào tạo – tiến sĩ Lê Thẩm Dương quảng bá. Dự án này mang tên Deffect, viết tắt của cụm từ Decentralized Financial Effect, có nghĩa là Hiệu ứng tài chính phi tập trung.


0-2.jpg

Liệu rằng là cái bẫy lừađảo hay do sự thiếu hiệu biết của người quảng cáo? Anh em cùng theo dõi toàn cảnh bài bốc phốt nhé!

:1391-pepe-joy::1391-pepe-joy::1391-pepe-joy::1391-pepe-joy:

Deffect là gì?

Deffect là tên viết tắt của Decentralized Financial Effect – Hiệu ứng DeFi. Theo trang web của dự án, Deffect là tổ chức tạo lập thị trường tự động với một số đặc tính chính khiến nó hoạt động như một quy trình giá trị về các nền tảng hệ sinh thái và các danh mục đầu tư có thâm niên. Từ đó, tạo ra hiệu ứng trong bề dày lịch sử của thị trường kinh tế tài chính trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Deffcect còn là một giao thức thị trường tiền tệ phi tập trung, nơi người dùng có thể tham gia với tư cách là người gửi tiền (Deffectdep) hoặc người đi vay (deffect loan). Người gửi tiền cung cấp tính thanh khoản cho thị trường để kiếm thu nhập thụ động, trong khi người đi vay có thể vay theo kiểu phi tập trung hóa hoặc bán phi tập trung (thanh khoản một khối).

Thông tin cơ bản của Deffect (DEF):

Ngoài ra, dự án này được mô tả là chạy thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake và giá trị của DEF sẽ tăng 0,01% mỗi khi có 1.000 DEF được đưa vào mạng lưới để stake. Để stake DEF, người dùng cần chuẩn bị ví Tronlink, tối thiểu 150 TRX, và số lượng DEF muốn stake.

:2016-pepe-thinking::2016-pepe-thinking:


Lộ trình niêm yết Binance giá $5 vào cuối 2021 liệu có thật?

Rõ ràng, với những thông tin như trên, Deffcect hoàn toàn là một dự án crypto bình thường với phần giới thiệu “đầy mùi công nghệ”, sử dụng từ ngữ cao siêu khiến người dùng mới phải choáng ngợp. Nhưng, câu chuyện bắt đầu sai sai đi khi lướt qua lộ trình sắp tới của DEF.

Như hình bên dưới, có thể thấy con đường thăng tiến của Deffcect quá không bình thường. Một dự án vừa được ra mắt cách đây không lâu, đội ngũ sáng lập cũng là những cái tên không được ai biết đến và phần giới thiệu cũng khá mơ hồ.

Nhưng rồi gây bất ngờ hơn là lộ trình được chia sẻ của dự án. Trong đó có những thông tin đủ gây choáng ngợp như: Ngày 30/12/2021, dự án sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch Binance với giá $5.

Như chúng ta biết, việc niêm yết Binance không phụ thuộc vào dự án, nó phụ thuộc vào quyết định của bộ phần list sàn Binance, và được giữ bí mật để tránh giao dịch nội gián, nếu sảy ra giao dịch nội gián, thì chính những người trong đó có thể bị điều tra hình sự. Có hàng ngàn dự án đăng ký được niêm yết sàn, và team của dự án chỉ biết được thông tin trước it ngày cùng cam kết giữ bí mật. Chúng tôi đã liên hệ với team phụ trách niêm yết của Binance và họ nói rằng thông tin này không đúng sự thật, cố tình gây hiểu nhầm để tạo FOMO. Binance chỉ công bố thông tin sau trước vài giờ đồng hồ để tránh token bị thao túng giá.

Ngoài ra, theo thông tin từ lãnh đạo của Deffect, họ đã ra mắt nền tảng Swap, cũng đi được 1/2 lộ trình trong tháng 08/2021.

Hơn nữa, dự án cũng thuê rất nhiều người nổi tiếng quảng bá. Trong đó, nổi bật là tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Ông đã xuất hiện tại buổi Toạ đàm về Chiến lược Deffect vào ngày 19/03/2021 ở Hà Nội. Thậm chí, team Deffect còn lập một group trên Facebook với tên “Đầu tư cùng tiến sĩ Lê Thẩm Dương” để chia sẻ rất nhiều về phương thức tham gia, lợi nhuận mỗi ngày, mỗi tháng,…

Nhưng vào ngày 6/8 lại bất ngờ đổi tên thành “Đầu tư cùng Deffect”.

Bên cạnh đó, dự án bắt đầu có những nét giống với mô hình đa cấp khi đưa ra các gói đầu tư và hứa hẹn lãi suất hàng tháng.


Có nên đầu tư Deffect (DEF) hay không?

a2-2.jpg

metamask-ethereum-wallet-update-gID_7.jpeg


Đây hẳn là một câu hỏi có rất nhiều bạn quan tâm. Nhưng, thật sự là không ai có thể thay bạn trả lời vì quyết định đầu tư và túi tiền vẫn là của chính bạn.

Tuy nhiên, Tạp Chí Bitcoin sẽ tổng hợp một số nhận xét từ cộng đồng về Deffect để giúp bạn có thêm thông tin. Đầu tiên, bạn cần chú ý đến địa chỉ của dự án ở nước ngoài, đây là một địa chỉ ma; công ty và đội ngũ phát triển không có thật. Không có bất kỳ mô tả và thông tin cụ thể nào về những người này. Thứ hai, công nghệ hoàn toàn không có gì đặc sắc, không có mục tiêu phát triển rõ ràng và chỉ tập trung dùng những từ ngữ cao siêu để làm choáng ngợp người dùng.

Thứ ba, đội ngũ chỉ đang cố gắng lừa bán token DEF, hứa hẹn tăng lợi nhuận đáng kể nhằm chiếm đoạt tài sản người dùng. Hơn nữa, dự án còn cam kết sẽ trả thưởng, trả hoa hồng, quá giống với mô hình đa cấp trá hình. Đặc biệt, có một đặc điểm cực kỳ giống với những mô hình đã sụp đổ trước đây là những lời hứa hẹn đầu tư và tặng nhiều món quà đắt tiền. Ban có thể tham khảo qua hình ảnh bên dưới.

Bạn đã thấy có dự án đầu tư nào mà được lại quả bằng xe hơi chưa, hay nó là một chương trình đa cấp “nhà xe” như SkyMining, Asama Mining đã từng

Thứ tư, dự án tự quảng bá là có quỹ đầu tư DCAPITAL rót vốn nhằm đánh bóng tên tuổi. Nhưng, DCAPITAL chỉ là một công ty bình thường, được thành lập vào tháng 11/2020.

Thứ năm, nếu có vô tình nghe được những video chia sẻ của tiến sĩ Dương, bạn sẽ thấy ông dẫn dắt người nghe vào các xu hướng mới của tài chính với những màn “chửi thề” hấp dẫn. Ở cuối chương trình, ông bình luận và quảng bá trực tiếp cho Deffect với những lời khen ngợi, khẳng định dự án đã có uy tín trên thị trường, một thứ rất mơ hồ. Và “leak” thêm rằng ông cũng đã đầu tư vào đây.


0-2.jpg

Ở thời điểm hiện tại, Deffect cũng chưa có bất kỳ ứng dụng gì để gọi là có vị trí và uy tín. Do đó anh em nên cẩn trọng để không mất tiền oan nhé!!! Break a leg!!

:3307-pepe-sunglasses::3307-pepe-sunglasses::3307-pepe-sunglasses::3307-pepe-sunglasses:
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

TinTin

🐋Cá Voi Phake🐋
Chán nhỉ, không ngờ có ngày Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương lại scam cơ đấy
 

traderno1

🐋Cá Voi Phake🐋
Khai quốc công thần
này thì tiến sỹ các bác ạ
 
Thẻ
bóc phốt kinh nghiệm đầu tư lê thẩm dương lừa đảo scam
Bên trên