Phân tích đa khung thời gian là gì? Tại sao phải giao dịch đa khung thời gian?

Hako

🐋Cá Voi Phake🐋

Phân tích đa khung thời gian là gì?​

Phân tích đa khung thời gian là việc theo dõi cùng một cặp giao dịch trên các khung thời gian khác nhau mà mỗi khung có một giá trị thông tin khác nhau. Nói một cách đơn giản, mỗi khung thời gian sẽ cung cấp cho trader những thông tin đặc thù mà khung khác không hề có được.
1653410370425.png


Đơn giản và dễ sử dụng nhất là mình sẽ sử dụng 2 khung thời gian chính với 2 mục đích sử dụng khác nhau:​
  • Khung thời gian lớn dùng để thiết lập xu hướng dài hạn.​
  • Khung thời gian nhỏ hơn được dùng để xác định điểm vào lệnh.​

Tại sao phải giao dịch đa khung thời gian?​

Sử dụng phương pháp này là bạn chỉ cần dùng 2 hoặc 3 khung thời gian khác nhau cho việc phân tích của mình. Đối với một số trader chuyên nghiệp sẽ sử dụng 3 khung thời gian, tuy nhiên đối với những bạn mới bắt đầu chỉ cần quan sát 2 khung là đủ.

Bên cạnh đó, việc phân tích giá ở cả 2 khung thời gian không phải để vào lệnh ở cả 2 khung. Mà mỗi khung sẽ có 1 vai trò riêng, sẽ cung cấp cho trader những thông tin đặc thù mà khung khác không hề có được.

Quy tắc chung là sử dụng tỷ lệ thời gian giữa khung nhỏ là 1:4 hoặc 1:6.
Ví dụ, bạn là một trader trong ngày thường sử dụng khung H1 để phân tích và vào lệnh, lúc đó bạn nên dùng thêm khung H4 hoặc H6 để xác định xu hướng tổng thể của cặp giao dịch đó.​

Cách kết hợp đa khung thời gian cho từng hình thức giao dịch​

Đa số các trader mới bắt đầu đều đau đầu trong việc chọn khung thời gian phân tích phù hợp với mình. Có nhiều trader chỉ giao dịch trong ngày với khoản lợi nhuận 4 - 5% cho 1 lệnh nhưng lại dùng khung H4 hoặc D1 để phân tích. Và hậu quả là chờ mỏi mòn mà lệnh không khớp.

Vậy nên trước khi xác định mình sẽ trade trong khung thời gian nào thì việc cần xác định đầu tiên là: Bạn sẽ giữ lệnh trong bao lâu?

Điều này sẽ quyết định đến việc bạn dùng khung thời gian nào cho phân tích. Dưới đây là một số khung thời gian được các trader chuyên nghiệp sử dụng nhiều trong thị trường Crypto.

1653410389879.png

Scalping​

Scalping Trading là việc mở và đóng vị thế ngay khi có lợi nhuận, giao dịch sẽ diễn ra từ vài phút đến vài giờ. Thông thường các nhà giao dịch này sẽ dùng khung thời gian dưới M15 để phân tích. Do đó, phân tích đa khung thời gian có thể dùng khung H1 hoặc M30 sau đó vào khung M15 hoặc M5 để vào lệnh.​

Day trading​

Day Trading - mục tiêu của các nhà giao dịch này là đảm bảo rằng tất cả các giao dịch được đóng lại vào thời điểm họ đi ngủ. Phân tích đa khung thời gian trong trường hợp này có thể là xem xét biểu đồ H4 sau đó vào khung H1 hay M30 để vào lệnh.​

Swing trading​

Swing Trading là việc mở giao dịch và giữ chúng trong một vài ngày. Mục tiêu của họ là xác định mô hình giá lý tưởng và sau đó sẽ mua và bán trong vài ngày. Hầu hết các Swing Trader sẽ sử dụng biểu đồ H4 hoặc H6 để phân tích, dùng D1 để xác định xu hướng.​

Dài hạn​

Những nhà giao dịch dài hạn thường tập trung vào việc mua và giữ giao dịch đó trong nhiều ngày hoặc nhiều tháng. Đối với những giao dịch này thường sẽ dùng D1 để phân tích vào lệnh và dùng khung W1 để xác định xu hướng.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích thì nhớ múc cho mình nhé!

:1550-happy-pepaimon::1550-happy-pepaimon::1550-happy-pepaimon:
 
Thẻ
crypto giao dịch đa khung thời gian kinh nghiệm trade thị trường crypto tiền mã hóa
Bên trên