Khi Bitcoin đóng cửa khung tháng, đâu là điều các trader quan tâm?

linhanh

🦀Cua Kỳ Cục🦀
1625241722734.png

Sự biến động mạnh mẽ của Bitcoin trong suốt tháng 6 khiến các nhà giao dịch bối rối và tìm kiếm chỉ báo kỹ thuật mới nhất hoặc thông báo tin tức lớn có thể cung cấp một số gợi ý về cách giá sẽ di chuyển trong thời gian tới.

Khi tháng 6 sắp kết thúc, các nhà giao dịch hiện đang tập trung nhìn vào BTC để xác định xem liệu triển vọng tương lai nghiêng về phe mua ha phe bán.

6vQLjz4H-Dmo4ifr0iM3aDPv6bqkRiJstZahnvnLP6-3TJtpNw2nB3M3oQTmIfZn5aAP64SiHwM21WMrDAzPAhsG0zC70I0o9rfF-eHYCbsK9-PiITVGVV5ufpAnSbOp4vbp_2cI
Chart BTC/USDT khung M sàn Binance. Nguồn: Tradingview​
Tại thời điểm viết bài, giá BTC vẫn còn cách 47% so với mức cao nhất mọi thời đại ở mức $64,873 và các nhà phân tích có quan điểm trái chiều về việc liệu đà tăng có quay trở lại trong ngắn hạn hay không?

Dưới đây là 3 kịch bản mà các nhà phân tích lưu ý khi thị trường chuẩn bị bước vào tháng 7.

Bitcoin có giữ mức hỗ trợ $34,500?​

Hiện có rất nhiều nhà phân tích, giao dịch chuyên nghiệp nhận xét $34,500 là mức hỗ trợ kháng cự khá quan trọng của BTC và nó cần nằm trên vùng này để xác nhận một xu hướng tăng trong tương lai.

Theo Rekt Capital việc đóng cửa gần mức này sẽ đưa thị trường vào quỹ đạo tương tự như mô hình giá trong thị trường tăng giá năm 2013, bao gồm một đợt điều chỉnh giữa chu kỳ trước khi giá bùng nổ tăng mạnh trong thời gian tới, khả năng cao sẽ rơi vào cuối năm nay.

Dấu hiệu của một sự cố giảm giá​

Trong khi những người ủng hộ thị trường tăng giá tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào để xác nhận một xu hướng tăng rõ ràng hơn thì hành động giá vào ngày 30/06/2021 đã lọt vào mắt của một nhà phân tích Twitter khác có biệt danh là John Wick. Theo nhà phân tích, có một mô hình đứng đầu giảm giá có thể xuất hiện trong biểu đồ BTC gần đây nhất.


Theo Wick, Bitcoin hiện cần giữ mức hỗ trợ ở mức $34,000 hoặc BTC có thể trong một khoảng thời gian dài chỉ sideways với biên độ nhỏ.
Ý kiến tiêu cực cũng được nhấn mạnh trong tweet sau đây từ nhân vật Twitter Nunya Bizniz, người chỉ ra rằng BTC sẽ cần phải đóng cửa trên $37,400 để tránh ba tháng giảm liên tiếp, điều này đã chỉ ra rằng sẽ có nhiều suy giảm hơn trong tương lai.

Dấu hiệu cho thấy BTC sẽ tiếp tục tăng​

Trong khi cuộc tranh luận về tương lai tăng hay giảm diễn ra sôi nổi thì 'Bitcoin Archive' đã chỉ ra rằng mức phí bảo hiểm Bitcoin Grayscale đang gần bằng 0 và hoạt động mua được gia hạn bởi Purpose Bitcoin ETF làm bằng chứng cho thấy giá của BTC sẽ tăng trong thời gian tới.
Nhà phân tích William Clemente III cũng đã đăng biểu đồ sau cho thấy nguồn cung Bitcoin nổi bật thực tế là những người nắm giữ BTC dài hạn đã tích lũy từ cuối tháng 5 sau khi giá Bitcoin chạm đáy dưới $29,000.

rjT6oTAaI5k9w6ahBQiSL36B9qzdZH82sziR0-vTN_GzjfMPW3DhWwsbHYjF7vUGxqdTLeSTTI7XqcFwsyfsRIiSEr3Yb_-8jM6HZ9RxBe2wR1Q0YifMEmP014sHbJbcVBZA2Mdn
Nguồn cung Bitcoin được nắm giữ bởi những người nắm giữ lâu dài. Nguồn: Glassnode​


Để có lời giải thích đơn giản về các mức quan trọng cần theo dõi, John Bollinger, một nhà phân tích kỹ thuật và là người tạo ra Bollinger Bands, chỉ đơn giản nói rằng $41,000 và $31,000 là "mức hợp lý" chính cần theo dõi và ông cũng xác định $35,000 đến $36,000 là mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý.
 
Thẻ
bitcoin có tín hiệu tăng không bitcoin đóng cử khung tháng phân tích thị trường phân tích đầu tư trader quan tâm gì
Bên trên