GameFi là gì? Cấu trúc của GameFi

GameFi là gì?​

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, GameFi chính là sự kết hợp trò chơi (game) vào tài chính (finance). Đây là nền tảng cho phép người dùng có thể kiếm tiền bằng cách chơi game. GameFi gồm có nhiều trò chơi, quy tắc và cấu trúc khác nhau vậy nên sẽ không giới hạn ở bất kỳ công nghệ hoặc nền tảng cụ thể nào.

Trò chơi GameFi được cấu tạo cho phép người chơi có thể kiếm tiền, mặc dù trước đó người chơi phải sở hữu tài sản trong ví của họ dưới dạng tiền mã hóa gốc của trò chơi hoặc của đối tác. Tiếp đó, người chơi mới có thể bắt đầu chơi và thu được lợi nhuận từ các hoạt động khác nhau, ví dụ như khi hoàn thành nhiệm vụ hoặc tạo doanh thu từ tài sản của họ trong trò chơi. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể kiếm thu nhập thụ động thông qua các dịch vụ DeFi.
1634805722074.png

Cấu trúc của GameFi​

Các ứng dụng của GameFi rất đa dạng, tuy nhiên có một số block phổ biến mà chúng thường được xây dựng trên đó:​

Play2Earn​

Play2Earn cho phép người dùng kiếm được tài sản thông qua trò chơi. Không giống như các trò chơi bình thường, những khoản tiền kiếm được từ GameFi này có thể chuyển sang thế giới hữu hình thông qua các giao dịch tiền mã hóa.

Người chơi sẽ mang lại lợi ích cho nhà phát triển và những người chơi khác bằng cách tham gia vào hệ sinh thái của trò chơi và sử dụng đồng tiền gốc của họ. Các trò chơi này ngày càng trở nên phổ biến, giá trị trong các giao dịch của chúng càng cao. Bên cạnh đó, người chơi càng kiếm được nhiều vật phẩm trong trò chơi thì họ sẽ có thể bán được nhiều tiền hơn.

Các token GameFi phổ biến được niêm yết trên sàn giao dịch CoinEx có giá trị tăng đến 400%, chứng tỏ có rất nhiều cơ hội để kiếm tiền ở đây.​

Token không thể thay thế (NFT)​

Nhiều trò chơi GameFi sử dụng NFT (Non-Fungible-Token) làm nhân vật hoặc tài sản trong trò chơi, từ đó mở ra cơ hội cho các giao dịch NFT hiếm. Các NFT này sau này có thể được giao dịch trên marketplace như OpenSea và làm cho thị trường sưu tập vật phẩm trở nên náo nhiệt, sôi động.
1634805741964.png

Các tính năng của DeFi​

Ngoài việc cung cấp các tính năng mang lại thu nhập Play2Earn, một số dự án GameFi còn cung cấp tính năng thu nhập thụ động. Chúng có dạng các tính năng DeFi gồm có staking, yield farrming và khai thác thanh khoản.​

Token gốc​

Để chạy trò chơi, phân bổ phần thưởng và duy trì giá trị của các dự án GameFi, mỗi trò chơi đều có sử dụng token riêng của nó. Thậm chí, một số game như Axie Infinity còn sử dụng hai token - một token để quản lý là Axie Infinity Shards (AXS) và một để làm phần thưởng cho người chơi là Smooth Love Potions (SLP).​

Công nghệ blockchain​

Ban đầu, các trò chơi GameFi được xây dựng trên blockchain của Bitcoin. Tuy nhiên, sau đó các GameFi dần dần được mở rộng và gia tăng về độ phức tạp, vì vậy chúng dần chuyển sang các blockchain dựa trên xây dựng bằng DApp, chẳng hạn như Ethereum. Vấn đề lớn nhất vẫn tồn tại là phí trên Ethereum quá cao và tốc độ xử lý chậm. Do đó, nhiều ứng dụng GameFi được tìm thấy trên các blockchain nhanh hơn, chẳng hạn như Wax và Solana.

Anh chị em có dự án GameFi nào hay và “cá kiếm” thì chia sẻ dưới này cho mọi người cùng biết với nha :)))
:3307-pepe-sunglasses::3307-pepe-sunglasses::3307-pepe-sunglasses:
 

Dango

🐋Cá Voi Phake🐋
Axie đi ae, người Việt ủng hộ nhau cái :)))
 
Thẻ
cấu trúc gamefi gamefi gamefi là gì play2earn tiền mã hóa
Bên trên