Chainflip (FLIP) là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử FLIP

NhiDangHuongGiang

🐟Cá Con Lom Dom🐟
Chainflip là một giao thức phi tập trung, trustless (không cần sự tin cậy), cho phép hoán đổi cross-chain giữa các blockchain khác nhau.

Chainflip có thể hỗ trợ bất kỳ loại giao dịch L1 hoặc L2 nào trong tương lai. Nó giống như Uniswap, nhưng cho phép người dùng swap giữa các blockchain chính mà không cần bất kỳ token, wallet đặc biệt hoặc phần mềm chuyên dụng nào.

:vitsot::vitsot::vitsot:

Theo thời gian, Chainflip sẽ cung cấp tính thanh khoản giữa mọi hệ sinh thái blockchain chính: Bitcoin, Ethereum, Polkadot và Solana mới chỉ là bước khởi đầu. Chainflip là một giải pháp chung cho tính thanh khoản cross-chain và có thể được mở rộng cho bất kỳ mạng nào trên thực tế.

Chainflip được lưu giữ trong một Proof of Stake blockchain mà dự án gọi là State Chain. Được xây dựng bằng cách sử dụng Substrate, State Chain có khả năng xử lý nội dung trong hệ sinh thái Polkadot.

Chainflip có gì đặc biệt?

1651756895632.png


Vấn đề và giải pháp

Vấn đề với hầu hết các DEX chính là chúng chỉ hỗ trợ ERC-20 token hoặc wrapped token (token được bao bọc), có nghĩa là một lượng lớn tài sản gốc không phải Ethereum bị gạt sang một bên.

Người dùng buộc phải sử dụng các sàn giao dịch tập trung khi họ muốn chuyển từ blockchain này sang blockchain khác. Chainflip sẽ trở thành giải pháp hàng đầu cho các giao dịch cross-chain swap, permissionless, dễ sử dụng và phi tập trung.

Chainflip nghĩ rằng nó thực sự sẽ vượt trội hơn nhiều so với một sàn giao dịch tập trung. Nếu bạn đã từng sử dụng Shapeshift vào năm 2017, bạn đã biết nó sẽ tốt như thế nào.

Ưu điểm của Chainflip so với các DEX khác

Hiện tại không có giao thức DeFi nào cho phép giao dịch trustless cross-chain mà không cần phần mềm bổ sung, không có ví chuyên dụng, không có tiền gửi trước, không có tài sản tổng hợp và không có yêu cầu về tài sản thế chấp cho người dùng.

Chainflip không cần những thứ đó.

:vitdangthuong::vitdangthuong::vitdangthuong:

Chainflip hoạt động như thế nào?

Hãy xem xét một sàn giao dịch tập trung. Về cơ bản, sàn giao dịch là một hệ thống phần mềm quản lý các private key (cho ví của người dùng) và thực hiện các giao dịch.

Chainflip không thực sự khác biệt gì ở cấp độ cao, ngoại trừ thay vì phần mềm được chạy bởi một thực thể duy nhất, Chainflip là phần mềm dựa trên sự đồng thuận dựa trên số lượng lớn các validator node.

Để quản lý ví, Chainflip sử dụng MPC để quản lý multisignature wallet (Ví đa chữ ký) ở ngưỡng cao (101/150 khi ra mắt). Chỉ khi Validator đồng ý chuyển tiền, họ mới có thể rời khỏi bất kỳ vault nào.

State Chain đảm bảo bộ quy tắc AMM của Chainflip và Validator Software quản lý các cổ phần riêng lẻ của multisig wallet do giao thức sở hữu.

Chainflip có gì đặc biệt?

1651756916111.png

FLIP Tokenomics

Key Metrics

  • Ticker: FLIP.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Contract: Updating…
  • Token Standard: ERC-20.
  • Token Type: Utility, Governance.
  • Circulating Supply: Updating….
  • Total Supply: 90,000,000 FLIP.

Token Allocation

Updating…

Token Release Schedule

Updating…

About Chainflip

Tổng kết

Hy vọng những thông tin cơ bản về dự án sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về dự án và hãy coi bài viết với mục đích tham khảo vì nó không phải lời khuyên đầu tư. Chúc anh em thành công!!!

:vitnoinong::vitnoinong::vitnoinong:
 
Bên trên