Avalanche (AVAX) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về Avalanche và token AVAX

Dadadepgai

🐋Cá Voi Phake🐋

:7429-pepe-shy:

Dạo gần đây nhiều anh chị em quan tâm tới bé Avalanche (AVAX) này quá. Nên em làm một bài giới thiệu về nó cho các anh chị em tham khảo. Con hàng này ngon lắm.​

Dự án Avalanche (AVAX) là gì?

Avalanche (AVAX) là một nền tảng có cấu trúc mạng lưới ô cho phép khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), tài sản tài chính, giao dịch và các dịch vụ khác. Mục đích dự án là trở thành một nền tảng giao dịch tài sản toàn cầu, cho phép bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy hoặc giao dịch bất kỳ dạng tài sản nào và kiểm soát nó theo cách phi tập trung qua các hợp đồng thông minh và các công nghệ tiên tiến khác.
Altcoin-Explorer-AVAX-1120x669.jpg


Các nhà phát triển tại Ava Labs tuyển bố Avalanche sẽ là hợp đồng thông minh đầu tiên có thể hoàn tất giao dịch trong vòng chưa đầy một giây. Avalanche ra mắt mạng chính (blockchain) của mình vào tháng 9 năm 2020. Token gốc của nền tảng là AVAX, token thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau trong các giao thức của Avalanche và cũng có chức năng như một hệ thống thanh toán và phần thưởng cho người dùng.


Phương thức hoạt động của Avalanche (AVAX) là gì?

Như chúng ta đã biết Bitcoin, Ethereum Classic xây dựng trên nền tảng blockchain với giao thức bằng chứng công việc (Proof of Work) của thuật toán SHA256 đòi hỏi rất nhiều năng lượng và sức mạnh của máy, đồng thời hạn chế trong khả năng mở rộng khối thể hiện qua các đợt hardfork của BTC để nâng cấp như BCH (Bitcoin Cash) và BSV (Bitcoin SV), BCHA (Bitcoin ABC).

Đối với nền tảng blockchain của AVALANCHE, blockchain này sử dụng thuật toán giao thức đồng thuận (Proof of stake) với giao thức được gọi là Snow protocol lấy cảm hứng từ thuật toán gossip algorithms. Giao thức này cũng khắc phục các thuật toán đồng thuận truyền thống và thuật toán đồng thuận của Nakamoto trước đây.

Tóm tắt ngắn gọn cơ chế như sau: Hệ thống hoạt động bằng dựa trên hàm toán học xác suất của việc lấy mẫu ngẫu nhiên và cơ chế di căn (metastable mechanism). Trong đó Tham số này bảo mật có thể điều chỉnh được sao cho khả năng sự đồng thuận rất nhỏ và tùy ý. Phân tích cho thấy rằng cơ chế di căn (metastable mechanism) này rất mạnh mẽ: nó có thể di chuyển một mạng (network) lớn đến trạng thái không thể đảo ngược một cách nhanh chóng, trong đó tính không thể đảo ngược ngụ ý rằng một phần đủ lớn của mạng đã chấp nhận một đề xuất và một đề xuất mâu thuẫn sẽ không được chấp nhận với bất kỳ mức nào cao hơn không đáng kể (ε) xác suất.

Ưu điểm này là hệ thống có thể đạt được thông lượng cao (3400 tps), cung cấp độ trễ xác nhận thấp (1,35 giây) và mở rộng quy mô tốt so với các hệ thống hiện có cung cấp chức năng tương tự.


Token Avalanche (AVAX) là gì?

1628269962023.png
Avalanche (AVAX) là token gốc của Avalanche Platform xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận với thuật toán Snow. Cũng có thể coi là coin của mạng lưới này. Chức năng tóm tắt như sau:

+Thanh toán: Đồng tiền này có thể sử dụng trong các ứng dụng DeFi trên nền tảng như chi phí phải trả khi thực hiện các giao dịch trên smart contract của Ava Labs.

+Staking và nhận thưởng từ cơ chế Staking. Tham gia tối thiểu 2.000 AVAX người dùng có thể trở thành nhà khai thác và xây dựng các token con của nó dựa trên nền tảng AVAX.

+Cơ chế quản trị: Một điểm khác biệt quan trọng giữa Avalanche và các nền tảng blockchain khác là cơ chế quản trị của nó. Phần thưởng đặt cọc có thể thay đổi năng động khi hệ thống phát triển. Trong năm đầu tiên, phần thưởng Staking hàng năm ban đầu sẽ nhắm mục tiêu tỷ lệ đào tiền từ 7% đến 12%.

Token AVAX là token có tổng cung giới hạn. Nguồn cung cấp cho mạng chính sẽ là 360 triệu token và tổng giới hạn được đặt ở 720 triệu token. Trong khi hệ thống sẽ liên tục mint các token mới khi nó đạt đến giới hạn tối đa, các khoản phí cho các hoạt động khác nhau sẽ bị tiêu hủy. Tất cả các hoạt động được triển khai trên mạng con Avalanche chính sẽ trả phí trong AVAX, do đó củng cố AVAX là đơn vị tài khoản trung tâm trong hệ thống.


Một số thông tin cơ bản về token Avalanche (AVAX)

1628269940973.png
 • Tên: Avalanche
 • Ticker: AVAX
 • Blockchain: Avalanche CHAIN
 • Proof of type: PoS
 • Thuật toán: Snow
 • Ngày khai thác: 2020-07-15
 • Cung lưu thông: 360.000.000 AVAX
 • Tổng cung: 720.000.000 AVAX

Phân bổ token Avalanche ( AVAX )

 • Tài trợ cộng đồng và nhà phát triển: 7%
 • Đối tác: 5%
 • Seed Sale: 2.5%
 • Private Sale: 3.64%
 • Public Sale: 10%
 • Đội ngũ: 10%
 • Airdrop: 2.5%
 • Sáng lập: 9.36%
 • Staking reward: 50%
Đấy chỉ là những thông tin bên lề về AVAX, sau em cập nhật tiếp. Nhớ ủng hộ em đấy nhé
:7429-pepe-shy: :4919-pepe-laugh: :4919-pepe-laugh:
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

KhanhLy212

🐋Cá Voi Phake🐋
Nghe bảo Avalanche (AVAX) được bơm 180 triệu USD để làm dự án mà
 

hgiang28

🐋Cá Voi Phake🐋
vẫn là Staking
 
Thẻ
avalanche là gì hệ sinh thái avalanche tiền mã hóa tiền điện tử token avax
Bên trên