6 chỉ báo chính giúp người sưu tập NFT đánh giá dự án NFT (P1)

Mphuong_luu28

🐋Cá Voi Phake🐋
NFT hay token không thể thay thế đang đạt được đà tăng trưởng khi các ứng dụng và công dụng mới xuất hiện trong một loạt ngành công nghiệp.

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá trị của NFT. Để đánh giá hiệu quả hơn thời gian tồn tại và giá trị của một dự án NFT cho bộ sưu tập hoặc danh mục đầu tư tiền mã hóa, chúng tôi đã thu hẹp còn 6 chỉ báo chính trong bài viết này. Anh chị em hãy làm theo các mẹo sau để biết cách tìm ra NFT được nhiều người săn tìm và xu hướng NFT sắp tới.
:1524-pepe-yeaa::1524-pepe-yeaa::1524-pepe-yeaa:

1. Tính tiện ích​

Tính tiện ích của NFT đến từ ứng dụng thực tế của nó, trong cả thế giới thực và/hoặc thế giới kỹ thuật số. Khi cả hai thế giới này ngày càng xích gần nhau hơn, cần có một loại tài sản để chuyển giá trị của tài sản từ thế giới thực sang thế giới kỹ thuật số.

1651594951596.png


Ngoài tính độc nhất vô nhị, NFT còn có thể sử dụng để thực hiện nhiều hành động khác nhau. Ví dụ, trong game, NFT có thể dùng làm vật giúp tăng sức mạnh hoặc làm phép. NFT có thể được sử dụng làm quần áo cho nhân vật hoặc làm tài nguyên để xây dựng.

Tính tiện ích là phần quan trọng nhất của mọi tài sản kỹ thuật số. Thiếu tính tiện ích, tài sản kỹ thuật số sẽ không có công dụng, do đó, nhu cầu về tài sản sẽ thấp. Một NFT có tính tiện ích cao sẽ mang lại cho nó giá trị trước mắt, giá trị này có thể tích lũy theo thời gian, tùy vào mức độ phổ biến của dự án cơ sở và mức độ thu hút người dùng.

Một số ví dụ về tính tiện ích của Play-to-Earn NFT bao gồm Axie Infinity, MOBOX và các dự án khác, trong đó NFT đóng vai trò quan trọng là tài sản trong game với một nhóm các đặc điểm độc đáo đem lại giá trị cho NFT. Khi NFT trong game hiện đang sở hữu tính tiện ích cao nhất, giá trị của NFT sẽ tiếp tục tăng lên trong hệ sinh thái game khi mà các cộng đồng game thủ mới ra đời.

Sức mạnh của bộ sưu tập NFT là một yếu tố khác góp phần tạo nên giá trị của NFT. Không phải tất cả NFT đều là một phần của bộ sưu tập lớn hơn, nhưng đối với những NFT là một phần của bộ sưu tập lớn hơn, tính hấp dẫn của nội dung trong tương lai có thể ảnh hưởng đến giá trị của các NFT phát hành trước đó.

Một yếu tố khác cần xem xét là tính tiện ích của NFT trong thế giới thực. Một số NFT có thể dùng để đổi lấy giải thưởng trong thế giới thực, trong khi những NFT khác có thể cho phép người dùng tham gia sự kiện. Ví dụ: Bộ sưu tập NFT Lewis Capaldi trên Binance NFT cho phép người dùng nhận phần thưởng đặc biệt trong mỗi bộ sưu tập Mystery Box dưới dạng vé để xem buổi thu âm, buổi biểu diễn trực tiếp bí mật và hàng hóa bằng hiện vật.

Một số cũng sử dụng NFT làm tài sản thế chấp cho các khoản vay. Trong trường hợp này, NFT sẽ không thể truy cập được cho đến khi người vay hoàn trả khoản vay, cộng với lãi suất đã thỏa thuận. Khi trả nợ xong, NFT sẽ được trả lại cho người vay.

Việc stake NFT cũng đã trở nên phổ biến như một tính năng đem lại giá trị gia tăng. Nếu stake NFT gốc của một dự án, người dùng sẽ được thưởng bằng coin trong game, có thể dùng để đổi nội dung cao cấp. Binance NFT là một trong những nền tảng phổ biến nhất dành cho NFT trong game, đặc biệt là với sự ra mắt của IGO (Đợt chào bán NFT trong game lần đầu), mà người dùng có thể khám phá các tài sản NFT cơ sở trong game từ các dự án game hàng đầu chỉ có trên Binance NFT.​

2. Tính khan hiếm​

Tính khan hiếm hay tính duy nhất là chất lượng cốt lõi của NFT. Một số NFT được tạo ra bởi các nghệ sĩ nổi tiếng. Những người khác đại diện cho tài sản được mã hóa, trong thế giới thực. Tất cả các NFT là độc nhất vô nhị và quyền sở hữu và tính xác thực của NFT có thể được xác minh bởi bất kỳ ai, nhưng không bao giờ bị thay đổi (quyền sở hữu có thể thay đổi nếu NFT được mua, bán, tặng hoặc giao dịch). Nói chung, những NFT được nhiều người săn tìm sẽ có giá trị cao hơn.

1651594969297.png


Quy luật cung cầu và quy luật khan hiếm quy định các NFT hiếm, được nhiều người săn tìm thường thu hút nhiều người mua hơn và được bán với giá cao hơn. Các nền tảng bên thứ ba như rarity.tools có thể giúp người dùng có cái nhìn khách quan hơn về mức độ hiếm thực sự của NFT. Các nền tảng này sẽ truy cập trình khám phá blockchain và các nguồn khác để ước tính độ hiếm của NFT, có xét đến các yếu tố như mức độ phổ biến, khối lượng giao dịch và số lượng chủ sở hữu của NFT.

Hãy đón xem phần tiếp theo để biết được những chỉ báo để đánh giá giá trị của một NFT trong bài viết tiếp theo nhé. Nếu thấy hay và bổ ích nhớ múc cho mình nha!!!
:1902-pepeswag::1902-pepeswag::1902-pepeswag:
 
Thẻ
crypto nft nft là gì non-fungible token tiền mã hóa
Bên trên