3 chiến lược để đầu tư NFT hiệu quả sinh lời

MaNguonGameNFT

🦐Tôm Ngốc Nghếch🦐
OsimiSoft giới thiệu đến bạn đọc những “chiến lược vàng” giúp bạn có thể đầu tư NFT hiệu quả nhất và tự đánh giá được một dự án tiềm năng qua bài viết này nhé!

Là một người mới tham gia vào thị trường crypto, bạn đã bao giờ nghe đến NFT hay chưa? Mặc dù đã có nhiều triệu phú bước ra từ crypto nhờ vào đầu tư NFT, nhưng chắc hẳn có không ít bạn vẫn thắc mắc rằng điều đó có thật hay không? Điều gì có thể giúp họ kiếm tiền giỏi đến vậy chỉ bằng những tài sản mà những người ngoài kia vẫn thường gọi là “tiền ảo”?

Ở bài viết trước mình đã chia sẻ cho các bạn kiến thức về NFT là gì và lần này OsimiSoft tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc những “chiến lược vàng” giúp bạn có thể đầu tư NFT hiệu quả nhất và tự đánh giá được một dự án tiềm năng nhé!

Hãy đoán xem đó là những chiến lược nào? Cùng mình bắt đầu tìm hiểu nhé!

Đầu tư NFT là gì?​

NFT có lẽ đã trở thành một tài sản quá đỗi quen thuộc đối với những ai từng bước chân vào ngành công nghiệp tiền điện tử. NFT (Non Fungible Token) hay còn được gọi là token không thể bị thay thế, là phiên bản mã hóa trên mạng lưới blockchain của một tài sản nhất định ngoài đời thực.

Không thể phủ nhận rằng, NFT có tính ứng dụng vô cùng rộng rãi khi được tích hợp vào nhiều lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, thời trang, nghệ thuật hay game… Hơn nữa, tài sản này còn được xem là bằng chứng cho quyền sở hữu và xác thực trong lĩnh vực crypto.

Vậy việc đầu tư vào NFT thực chất là như thế nào? Nói một cách dễ hiểu thì đầu tư NFT cũng tương tự như việc bạn đầu tư vào các coin/token khác trong không gian tiền điện tử. Tức là nhà đầu tư sẽ phân bổ vốn của mình vào tài sản này hay nói cách khác là thêm NFT vào danh mục đầu tư của họ.

Bạn có thể rót vốn vào NFT bằng nhiều hình thức khác nhau như mua và flip NFT, giao dịch NFT dưới hình thức vật phẩm trong game, dùng tiền đi offer NFT trên các NFT Marketplace… Dù bằng cách thức nào, chỉ cần kiếm về được khoản lợi nhuận nhất định thì đó là bạn đang đầu tư NFT hiệu quả nhé!

>> Xem thêm: Cách tìm dự án NFT uy tín sinh lời

3 chiến lược để đầu tư NFT hiệu quả sinh lời-1

Nhà đầu tư cần biết gì trước khi rót tiền vào NFT?​

Cũng giống như đối với bất kỳ tài sản nào khác, khi tiến hành đầu tư vào NFT theo mình nghĩ việc đầu tiên là chúng ta phải hiểu rõ về chúng, bản chất vận hành, cách thức hoạt động, đội ngũ xây dựng dự án, triển vọng trong tương lai,… Có rất nhiều điều để các nhà đầu tư cần xem xét trước lúc rót vốn vào một tài sản nhất định.

Bạn không thể chỉ nhìn những triệu phú bước ra từ “mảnh đất màu mỡ” này mà trở nên tham lam, muốn nhanh giàu mà FOMO theo cộng đồng một cách mù quáng dẫn đến những rủi ro trong quá trình đầu tư. Trong bài viết này, OsimiSoft sẽ gợi ý cho bạn đọc những tiêu chí cần xem xét kỹ trước khi bắt đầu đầu tư một NFT nào đó.

Tất cả những kiến thức mình chia sẻ đều được đúc rút từ quá trình đầu tư của chính bản thân và học hỏi tích lũy được kể từ khi bắt đầu tham gia crypto. Hi vọng chúng sẽ giúp ích được cho các bạn newbie để có thể gặt hái được nhiều thành quả nhất trong quá trình đầu tư nhé!

1. Giá sàn (Floor price)

Yếu tố đầu tiên mình muốn đề cập đến đó là giá sàn. Giá sàn hay còn gọi Floor price chính là mức giá tối thiểu khi một NFT được list bán trên nền tảng NFT Marketplace nào đó. Điều này cũng có nghĩa là các NFT còn lại trong bộ sưu tập có thể sẽ được bán với mức giá cao hơn.

Hơn nữa giá sàn là thước đo quan trọng để đánh giá về nhu cầu đón nhận của cộng đồng đối với tài sản NFT đó. Trên thực tế, NFT vẫn chịu tác động của quy luật cung-cầu, khi nhu cầu tăng cao thì giá sàn từ đó cũng sẽ tăng lên cao.

Chính vì vậy mà đầu tư NFT với mức giá sàn là một điểm vào dễ tiếp cận và khá lý tưởng cho những người mới khi chưa có nhiều vốn. Bạn có thể bắt đầu mua NFT có giá thấp nhất trong một bộ sưu tập với kỳ vọng rằng tài sản này sẽ trở nên phổ biến hơn, nhu cầu sẽ tăng lên cao.

Đến lúc đó bạn hoàn toàn có thể bán lại NFT trên các sàn giao dịch lớn với mức giá sàn cao hơn.

Vậy vấn đề đặt ra ở đây là gì? Theo bản thân mình nghĩ rằng, mục tiêu của chúng ta – những nhà đầu tư muốn kiếm lợi nhuận thì hãy chọn lọc các dự án NFT vừa có giá trị vừa dễ dàng tiếp cận được với cộng đồng. Bởi lẽ đã có rất nhiều dự án NFT được bán với mức giá sàn cao ngất ngưỡng nhưng không có người mua vì “cầu” không tăng.

>> Xem chi tiết tại:

3 chiến lược để đầu tư NFT hiệu quả sinh lời

 
Bên trên