Venus (XVS) là gì ? Toàn bộ kiến thức về đồng tiền ảo XVS

Venus, một giao thức được chính giám đốc điều hành của sàn giao dịch BinanceChangpeng Zhao (CZ) cho biết có thể được coi là sự kết hợp hoàn hảo giữa MarkerDAO và Compound.

Hiện tại, Venus (XVS) đang có mặt trên Binance Launchpool. Hãy cùng tìm hiểu xem nó là gì? Đây có phải dự án đáng đầu tư và hướng dẫn anh em farm token XVS nhé.

:vitdeohieu::vitdeohieu::vitdeohieu:

1641835153918.png

Venus (XVS) là gì?

Venus là giao thức xây dựng nền tảng Tài chính phi tập trung (DeFi) trên Binance Smart Chain cho phép cho vay tài sản kỹ thuật số và tạo ra các stablecoin tổng hợp được hỗ trợ bởi các tài sản BEP-20 khác nhau.

Giao thức được phát triển bởi Swipe Wallet, được Binance mua lại vào đầu năm nay với số tiền không được tiết lộ. Binance cho biết giao thức này sẽ loại bỏ một số đặc điểm của Ethereum, chẳng hạn như tắc nghẽn mạng và phí giao dịch cao, vì nó được xây dựng trên Binance Smart Chain.

Binance lần đầu tiên tiết lộ một dự án có tên là Venus vào tháng 8 năm ngoái. Vào thời điểm đó, Binance cho biết Venus sẽ là một “Regional version of Libra“.

:vithoctap::vithoctap::vithoctap:

Các vấn đề được Venus đặt ra

  • Sự phát triển của tài chính phi tập trung đã tạo ra một hệ sinh thái tài chính đa dạng được xây dựng trực tiếp trên blockchain: Minh bạch, có thể xác minh được thông qua mật mã và mã hóa được xác định trước được gọi là smart contract.
  • Những người cho vay truyền thống không cho phép cầm cố và sử dụng tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử để nhận các khoản vay hoặc kiếm lãi suất khi cung cấp cho người cho vay và ngân hàng.
  • Các giao thức cho vay phi tập trung hiện nay chỉ xây dựng trên Ethereum, đã trở nên tốn kém, chậm chạp và gây ra những điểm khó khăn trong trải nghiệm người dùng.
  • Các giao thức hiện tại cũng thiếu các tài sản vốn hóa thị trường cao hơn như XRP, Litecoin.
  • Các giao thức hiện tại cũng tập trung nhiều như Compound, nơi các bên liên quan và các quỹ tư nhân dường như có thể kiểm soát hầu hết việc ra quyết định và không có nhiều loại cơ chế kiểm soát khác.
  • Hàng tỷ USD trong Ethereum bị lock trong các MakerDAO contract không kiếm được giá trị nhưng phải trả giá cho những tài sản đúc tiền đó.
  • Và cuối cùng, người dùng muốn sử dụng tài sản của họ để kiếm tiền ổn định phải loại bỏ nó khỏi một giao thức thị trường tiền tệ và lock nó trong một smart contract mà không có lợi ích của tài sản cơ sở thế chấp.
:Vitgiandu::Vitgiandu::Vitgiandu: Phải nói một điều team quá đỉnh và tầm nhìn rộng.

Giải pháp của Venus cho các vấn đề cần giải quyết

  • Tạo ra một giao thức cho phép một thị trường tiền tệ truyền thống gắn liền với stablecoin tổng hợp sẽ dẫn đến khả năng tiếp cận và lợi ích của tài sản thế chấp bị lock.
  • Venus sẽ cho phép bất cứ ai để sử dụng blockchain tốc độ cao và chi phí giao dịch thấp bằng cách tận dụng Binance Smart Chain cung cấp tài sản thế chấp, thu lãi trên tài sản thế chấp đó. Vay dựa trên tài sản thế chấp đó và stablecoin theo yêu cầu trong vòng vài giây.
1641835211923.png
Tất cả các giải pháp này đều xảy ra trực tiếp trên blockchain. Giao thức này mở ra hàng tỷ đô la giá trị hiện tại trên các chain không có thị trường cho vay như Bitcoin, XRP, Litecoin,…Trong khi cho phép người tham gia truy cập thanh khoản trong thời gian thực.

Tài sản thế chấp được cung cấp cho Venus sẽ được đại diện bởi vTokens (chẳng hạn như vBTC). Điều này sẽ cho phép người dùng mua lại tài sản thế chấp cơ bản cũng như vay nợ. Lãi suất trong giao thức dựa trên việc sử dụng một thị trường cụ thể với yield curve để xác định lãi suất cuối cùng.

:vituongbia::vituongbia::vituongbia: Trời, quá đỉnh anh em ạ. Ai hold em này rồi chia sẻ cho em tí kinh nghiệm với.
 

Dadadepgai

🐋Cá Voi Phake🐋
coin này lên xuống thất thường quá bác ạ
 

KhanhLy212

🐋Cá Voi Phake🐋
Hay nhỉ
 

nhocnhicute

🐋Cá Voi Phake🐋
coin này lên xuống thất thường quá bác ạ
như cây thông noen ấy nhỉ
 
Thẻ
dự án venus coin venus coin venus coin là gì xvs coin
Bên trên