Venezuela sẽ ra mắt CBDC vào tháng 10 – và cắt sáu số 0 khỏi tiền tệ của nó

Dadadepgai

🐋Cá Voi Phake🐋
Ngân hàng Trung ương Venezuela sẽ triển khai CBDC vào tháng 10 và sẽ khởi chạy hệ thống trao đổi dựa trên SMS để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng nó.

Venezuela sẽ ra mắt CBDC vào tháng 10 – và cắt sáu số 0 khỏi tiền tệ của nó

Ngân hàng Trung ương Venezuela sẽ ra mắt CBDC vào tháng 10 cùng với việc cắt giảm sáu số 0 khỏi tiền tệ do lạm phát hoành hành.
Kể từ ngày 1 tháng 10, đồng bolivar kỹ thuật số sẽ bắt đầu lưu thông trong nền kinh tế. Tương đương tiền mặt của nó sẽ nhận được 1 coin – 1 bolivar mới, cùng với các loại tiền giấy từ 5 Bs. đến 100 Bs. như một phần của điều chỉnh sáu số 0 của tiền tệ.

Ngân hàng Trung ương Venezuela đưa ra thông báo vào ngày 6 tháng 8. CBDC sẽ đi kèm với một hệ thống trao đổi dựa trên SMS để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán và chuyển khoản giữa những người dùng của mình. Ngân hàng tuyên bố rằng CBDC và định nghĩa lại tiền tệ sẽ không ảnh hưởng đến giá trị của đồng bolivar và việc đại tu là một phần của động thái nhằm đơn giản hóa việc sử dụng đồng tiền này.

Ngân hàng trung ương cho biết:

Đồng bolivar sẽ không có giá trị nhiều hơn hoặc ít hơn bất kỳ giá trị nào, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng, nó đang được đưa đến một quy mô tiền tệ đơn giản hơn.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro lần đầu tiên đưa ra ý tưởng về đồng bolivar kỹ thuật số vào tháng 2, khi ông vạch ra việc phát hành CBDC là một trong những hành động mà chính phủ đang thực hiện để hiện đại hóa và xây dựng lại nền kinh tế.
Tổng thống không còn xa lạ với các loại tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành, khi đã tung ra đồng Petro được chốt giá dầu vào năm 2018 như một công cụ để lách các lệnh trừng phạt của Mỹ.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Thẻ
bitcoin tiền tệ tin tức bitcoin
Bên trên