Top 5 tỷ phú tiền mã hóa thua lỗ nhiều nhất năm 2021

linhanh

🦀Cua Kỳ Cục🦀
1627543283969.png

Mặc dù đầu tư tiền mã hóa tạo ra thêm nhiều tỷ phú hàng năm, nhưng không có gì đảm bảo sẽ tồn tại mãi mãi. Khi 1 nghìn tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền mã hóa vào tháng 5, các tỷ phú tiềnmã hóa đã bị ảnh hưởng ở nhiều cấp độ khác nhau. Nhưng những người bị ảnh hưởng nhiều nhất sẽ được kể ra trong bài viết dưới đây.

Thị trường điên cuồng​

Thị trường tiền điện tử không bao giờ ổn định, nó như một chuyến tàu lượn siêu tốc. Những gì đã xảy ra từ cuối năm 2017 đến tháng 2 năm 2018 có thể xảy ra một lần nữa. Quay lại quá khứ, vào tháng 2/2018, Bitcoin mất tới 64% tổng giá trị. Đó là thời gian khá ngắn cho một biến động cao như vậy. Lịch sử lặp lại vào tháng 5 năm 2021, khi Bitcoin mất hơn một nửa giá trị và ít nhất 1 nghìn tỷ đô la bị rút khỏi lĩnh vực tiền mã hóa. Sự kiện này nhiều người cho là do cuộc đàn áp mới của Trung Quốc đối với tiền mã hóa và việc Tesla đình chỉ chấp nhận thanh toán Bitcoin khỏi hoạt động kinh doanh ô tô của mình.

thị trường tiền điện tử
Thị trường tiền điện tử không bao giờ ổn định
Từ mức ATH 64,000 USD vào giữa tháng 4, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 31,000 USD một vài tuần sau đó. Sự sụp đổ này đã được cảm nhận trên toàn thị trường. Binance Coin giảm 36% và EthereumDogecoin đều giảm lần lượt xuống 30% và 26%. Cho đến nay, nhiều loại tiền mã hóa vẫn đang chật vật trên con đường phục hồi của chúng. Bitcoin cũng vậy nó đang gặp khó khăn quanh mức 34.000 đô la.

Những tỷ phú tiền mã hóa bị thiệt hại nhiều nhất​

Các tỷ phú bị ảnh hưởng nhiều nhất từ vụ giảm giá thị trường tiền điện tử vào tháng 5 bao gồm từ các tỷ phú tiền mã hóa lâu đời đến những người mới. Một số người chỉ mới trở thành tỷ phú thì nay đã mất vị thế tỷ phú và giảm xuống là triệu phú.

Sam Bankman-Fried

Sam Bankman-Fried
là một trong những tỷ phú trẻ nhất với giá trị tài sản 16.7 tỷ USD vào đầu năm nay. Người sáng lập quỹ Alameda Research và sàn giao dịch FTX được coi là một trong những tỷ phú tiền mã hóa bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau vụ tai nạn tháng 5. Chỉ trong 24 giờ, giá trị tài sản ròng của Sam Bankman-Fried giảm từ 16.6 tỷ USD xuống còn 11.5 tỷ USD.

sam-1627218303545.png
Sam Bankman-Fried
Michael Saylor

Người đồng sáng lập và người đứng đầu của MicroStrategy - Michael Saylor là một tỷ phú tiền mã hóa và là người ủng hộ mạnh mẽ việc giáo dục tiền mã hóa. Ông ấy đã tiên phong đi trước, cùng với các trường cao đẳng hàng đầu của Mỹ thành lập Học viện Saylor để không chỉ đào tạo về Bitcoin và các công nghệ mới nổi, mà còn cung cấp giáo dục chuyên nghiệp toàn diện với chi phí bằng không. Tuy nhiên, sự sụp đổ vào tháng 5 đã khiến giá trị tài sản ròng của Micheal giảm từ 3,3 tỷ USD xuống chỉ còn 1.8 tỷ USD, giảm lên đến 45%.

Tỷ phú tiền điện tử
Michael Saylor
Mathew Roszak

Một ông lớn thất bại lớn khác là Roszak, người đồng sáng lập Bloq - một công ty công nghệ blockchain có trụ sở tại Chicago. Roszak đã mất 39% giá trị tài sản sau tháng 5 khiến tài sản của ông giảm từ 2.8 tỷ USD xuống còn 1.7 tỷ USD.

tỷ phú tiền điện tử
Mathew Roszak
Tim Draper

Người sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Draper Fisher Jurvetson có trụ sở tại California đã trải qua một cú sốc nghiêm trọng vào tháng 5 khi 39% giá trị tài sản ròng của mình đã bay hơi trong vụ điều chỉnh thị trường tiền mã hóa vào tháng 5. Từ 1.8 tỷ USD trước khi vụ việc xảy ra xuống chỉ còn 1.1 tỷ. Sự kiện hồi tháng 5 chắc chắn là một tin buồn đối với doanh nhân người Mỹ này.

tỷ phú tiền điện tử
Tim Draper
Vitalik Buterin

Lập trình viên người Canada gốc Nga và cũng là nhà đồng sáng lập nền tảng blockchain Ethereum vừa được thêm vào danh sách tỷ phú vào ngày 12 tháng 5 năm nay, khi đó giá Ethereum tăng từ 3,300 USD lên mức cao ATH 4,300 USD, tuy nhiên tài sản đã giảm 30% chỉ sau đó vài tuần. Vitalik có thể không bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi vụ tai nạn trong danh sách này, nhưng câu chuyện trở thành tỷ phú chỉ vài ngày của ông đã trở thành tiêu đề bàn tán. Sự kiện này hẳn là một trong những rắc rối lớn đối với Vitalik.

tỷ phú tiền điện tử
Vitalik Buterin

Cơn bão vẫn chưa qua​

Theo các nhà phân tích, thị trường tiền mã hóa cần phải gồng mình gánh chịu nhiều sự điều chỉnh hơn, thậm chí là những đợt giảm giá lâu và nghiêm trọng hơn. Tác giả Robert Kiyosaki của "Cha giàu, cha nghèo" tiếp tục tweet về sự sụp đổ của thị trường dự kiến sẽ sớm xảy ra, mặc dù ông tin rằng đó là thời điểm để tranh thủ làm giàu.

Tiền mã hóa được tạo ra từ con số không hiện đang là một công cụ mạnh mẽ trên thị trường tài chính và nó sẽ vẫn trụ vững. Tuy nhiên, các trader và nhà đầu tư cần phải tính toán và cẩn thận nhiều hơn vì thị trường này được đặc trưng bởi sự biến động liên tục, nó có thể giúp bạn giàu sang nhưng đôi khi cũng trở nên nghèo khó.
 
Thẻ
sổ tay nhà đầu tư thị trường bitcoin thua lỗ nhiều nhất tỷ phú tiền mã hóa điều chỉnh thị trường
Bên trên