Terra (LUNA) là gì? Tổng quan về LUNA Coin

Terra (LUNA) là một trong những dự án blockchain gây được tiếng vang lớn trong không gian khi nhận được đầu tư từ những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, chẳng hạn Binance Labs hay Huobi Capital, bên cạnh đó là những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn như Arrington Capital hay Pantera Capital, với tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu USD. Vậy Terra là gì? Nó có gì đặc biệt mà lại được nhiều ông lớn quan tâm đến thế? Tạo ví lưu trữ và Mua bán LUNA Coin ở đâu? Sàn giao dịch LUNA nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào LUNA không?

:vitnoinong::vitnoinong::vitnoinong:

TERRA LÀ GÌ?

Terra là một nền tảng thương mại điện tử blockchain có thể lập trình, không cần tín nhiệm (trustless), cung cấp các stablecoin gắn với các loại tiền tệ fiat để mang lại sự ổn định giá trị khi tiến hành thanh toán xuyên biến giới. Terra hoạt động dựa trên tiện tích và staking token gốc LUNA, cũng như một số stablecoin được gắn với các fiat hàng đầu thế giới, chẳng hạn như TerraUSD (UST). Bằng cách sử dụng stablecoin, hệ sinh thái tiền điện tử của Terra cung cấp phí thấp, thanh toán tức thời và trao đổi xuyên biên giới không rào cản để hỗ trợ cho các giao dịch bán lẻ.

1642002537396.png

GIẢI PHÁP CỦA TERRA CHO THANH TOÁN VÀ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHÂU Á

Hệ thống thanh toán kỹ thuật số rất cần thiết cho nền kinh tế toàn cầu và đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, hầu hết đều phát triển chậm và các giải pháp thanh toán ngày nay có xu hướng bị giới hạn tại địa phương, phụ thuộc vào các trung gian cho thuê và được xây dựng để hoạt động trên cơ sở hạ tầng lỗi thời.

Đặc biệt, ngành công nghiệp thanh toán kỹ thuật số của châu Á là một miếng bánh lớn, với ApplePay, SamsungPay, KakaoPay, Alipay và hơn 45 công ty khác đang khai thác. Có vô số sản phẩm không mấy khác biệt, không có mô hình doanh thu hoặc giá trị sản phẩm cốt lõi rõ ràng, dẫn tới chi phí duy trì và chuyển đổi người dùng cao.

Terra đã xây dựng một mạng lưới thanh toán blockchain “thế hệ tiếp theo” cho thị trường thương mại điện tử châu Á vốn đang phát triển mạnh, nhằm tìm cách cải thiện hiệu quả cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và tăng giá trị cho khách hàng. Để hiện thực hóa tầm nhìn này, Terra đã giúp xây dựng liên minh thương mại điện tử với 15 đối tác ban đầu chiếm Tổng giá trị hàng hóa (GMV) là 25 tỷ đô la Mỹ và có 45 triệu khách hàng lớn mạnh.

1642002555037.png

Terra được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain Cosmos và được thiết kế hách thức các ứng dụng thanh toán bán lẻ đương nhiệm. Là một giải pháp thanh toán toàn diện từ đầu đến cuối, Terra dự định phá vỡ toàn bộ cơ sở hạ tầng thanh toán phân mảnh hiện có.

Mô hình này cho phép công nghệ của Terra có khả năng tiết kiệm cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hàng trăm triệu đô la mỗi năm. Đối với người dùng, Terra tạo sự khác biệt so với các đối thủ với phí giao dịch thấp – chỉ tính phí từ 0,5% đến 2%, trong khi mức phí trung bình của ngành là 2,5% đến 3%.

STABLECOIN TERRA VÀ LUNA TOKEN

Stablecoin Terra là gì?

Terra Stablecoin là một tập hợp các stablecoin (tiền điện tử ổn định giá) được gắn với các loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như USD hay EUR, để thanh toán trong thương mại điện tử trên blockchain của Terra. Tính đến nay, Terra đã cho ra mắt TerraUSD, TerraEUR, TerraCNY, TerraJPY, TerraGBP, TerraKRW và TerraSDR để sử dụng trên nhiều thị trường toàn cầu. Terra stablecoin hỗ trợ trao đổi giá trị xuyên biên giới liền mạch và hoán đổi tức thời, đồng thời giao dịch được giải quyết ngay lập tức và phí cực kỳ thấp ở bất kỳ đâu.

Token LUNA là gì?

Trong khi stablecoin Terra được sử dụng để đảm bảo các giao dịch được liền mạch và ổn định giá các loại tiền tệ fiat, thì LUNA – native token của Terra – được mạng lưới tiền điện tử này sử dụng làm token tiện tích và tài sản thế chấp cho các stablecoin được phát hành trên giao thức. Cơ chế này gây áp lực buộc các stablecoin phải duy trì giá trị ổn định của chúng. Ngoài ra, LUNA coin còn được dùng như một trình xác thực (validator) trên mạng Terra thông qua cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS).

:vithoctap::vithoctap::vithoctap:

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ LUNA COIN

Một điều cần lưu ý, trong mạng blockchain của Terra chỉ tồn tại duy nhất một loại token là LUNA.

Thông tin cơ bản về LUNA token

 • Tên Terra
 • Ký hiệu: LUNA
 • Blockchain: Terra
 • Tiêu chuẩn token: Updading
 • Loại token: Token tiện ích và cổ phần
 • Tổng cung: 994,337,468 LUNA
 • Nguồn cung hiện tại: 484,811,261 LUNA

Phân bổ LUNA coin

 • Liên minh, hệ sinh thái, đối tác chiến lược: 40%.
 • Quỹ dự trữ: 20%.
 • Team phát triển: 20%.
 • Private & public sale: 20%
:vitdeohieu: :vitdeohieu: :vitdeohieu: Múc hay không múc nói một lời!!!
 

traderno1

🐋Cá Voi Phake🐋
em này hiện tại bnh r ạ @@
 

Satoshi

🐋Cá Voi Phake🐋
chi tiết thế mà anh em ko đọc nữa là uổng lắm luôn =))
 

Mono

🦐Tôm Ngốc Nghếch🦐
Nay cũng đọc 1 con kiểu thanh toán thế này, shopnext thì phải
 

dothienan1135

🐋Cá Voi Phake🐋
uồi kinh thế ae
 

Linhbuixinhdep

🐋Cá Voi Phake🐋
ai hold ko
 

CamAnh

🐋Cá Voi Phake🐋
Ok tks thớt
 

nhocnhicute

🐋Cá Voi Phake🐋
Khai quốc công thần
luna coin đợt này lên kinh thế
 

Mono

🦐Tôm Ngốc Nghếch🦐
Dạo này có con về nft nào ngon không các bác?
 

dothienan1135

🐋Cá Voi Phake🐋
em này có sd giao dịch đc ko ae?
 

nhocnhicute

🐋Cá Voi Phake🐋
Khai quốc công thần
ae có vẻ thích e này nhỉ =)
 

hgiang28

🐋Cá Voi Phake🐋
múc em này và nó trượt dài như đường băng
 
Thẻ
dự án terra luna luna coin terra terra coin
Bên trên