Số lượng nhà đầu tư sở hữu Bitcoin đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2018

linhanh

🦀Cua Kỳ Cục🦀

1627543145921.png

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ đang nắm giữ BTC nhiều gấp ba lần so với năm 2018​

Một cuộc khảo sát gần đây đã tiết lộ rằng Bitcoin đã thu hút được các nhà đầu tư trẻ tuổi ở Mỹ về nhận thức, sự quan tâm và quyền sở hữu trong ba năm qua.

Nghiên cứu được thực hiện bởi công ty tư vấn và phân tích toàn cầu Gallup tiết lộ rằng số lượng các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ nắm giữ BTC đã tăng từ 2% vào năm 2018, lên 6% vào tháng 6 năm 2021. Nghiên cứu xác định nhà đầu tư là những người trưởng thành với số vốn đầu tư từ $10,000 trở lên trong cổ phiếu, trái phiếu hoặc quỹ tương hỗ.

Trong báo cáo cũng tiết lộ rằng quyền sở hữu Bitcoin trong số các nhà đầu tư được khảo sát ở độ tuổi dưới 50 đã tăng hơn ba năm qua lên 13% từ 3% vào năm 2018. Không có gì ngạc nhiên khi nó tiết lộ quyền sở hữu thấp hơn nhiều, chỉ 3% đối với nhóm nhà đầu tư trên 50 tuổi, mặc dù con số này cũng đã tăng gấp ba lần so với mức 1% vào năm 2018.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng số lượng những nhà đầu tư sở hữu Bitcoin khá thấp có thể trái ngược với các khoản đầu tư chính thống hơn. Cuộc khảo sát cho thấy 84% nhà đầu tư được hỏi cho biết đã đầu tư vào quỹ chỉ số chứng khoán hoặc quỹ tương hỗ, trong khi 67% cho biết họ sở hữu cổ phiếu riêng lẻ và 50% có trái phiếu.

Những rủi ro liên quan đến Bitcoin đã giảm đáng kể​

Các phát hiện khác cho thấy rủi ro liên quan đến Bitcoin đã giảm đáng kể trong khoảng thời gian ba năm gần đây. Gần như tất cả các nhà đầu tư được khảo sát đều cho rằng BTC là một khoản đầu tư rủi ro. Tuy nhiên tỷ lệ gọi nó là “rất rủi ro” đã giảm từ 75% xuống 60%. Hầu hết 35% còn lại hiện coi nó là “hơi rủi ro”, trong khi chỉ 5% cho rằng nó không có rủi ro.

Gallup kết luận rằng các khoản đầu tư lớn vào Bitcoin của các công ty nổi tiếng như Tesla, Square và Morgan Stanley có thể mang lại cho nó sự tín nhiệm chính thống hơn.

Một cuộc khảo sát tương tự thăm dò các nhà đầu tư tổ chức vào tháng 5 và tháng 6 đã tiết lộ rằng hơn 80% giám đốc điều hành quỹ đầu cơ và quản lý tài sản được khảo sát đã nắm giữ tài sản tiền mã hóa có ý định tăng lượng nắm giữ của họ.
 
Thẻ
nhà đầu tư bitcoin phân tích thị trường rủi ro bitcoin tài sản tiền mã hóa thị trường bitcoin
Bên trên