Retroactive là gì? Những thông tin cần biết về Retroactive

Retroactive là gì?​

Retroactive là một trong những hình thức airdrop token phổ biến nhất. Nó cho phép người dùng, người ủng hộ và những người đóng góp phát triển dự án nhận phần thưởng dưới dạng token từ chính dự án.

Hiện tại, số lượng và chất lượng của các dự án airdrop không ngừng được nâng cao. Giá trị dự án từ vài nghìn USD đến hàng trăm triệu USD và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của việc tham gia airdrop, đặc biệt là hình thức Retroactive.
1637769021493.png

Nguồn gốc của retroactive​

Hình thức Retroactive bắt đầu được nhiều người quan tâm khi Uniswap bắt đầu thông qua dự án airdrop để tặng token UNI cho những người dùng đã có nhiều đóng góp với dự án. Sau khi các token được chuyển vào ví và được đặt trên sàn giao dịch, người dùng sẽ có khoảng 1.600 USD trong ví lưu trữ. Vào thời điểm đó, giá trị của token UNI là dao động từ 3 đến 4 USD.

Tiếp nối thành công của Uniswap, 1Inch cũng đã tặng 1INCH token cho các nhà đầu tư tham gia giao dịch thông qua hai đợt airdrop để cung cấp thanh khoản cho thị trường. Giá trị của hai đợt airdrop ước tính lần đầu là 1.700 USD và lần thứ hai khoảng 2.400 USD.

Sau thành công đó, Retroactive ngày càng trở nên phổ biến hơn với các nhà đầu tư. Lý do các nhà phát triển thực hiện cơ chế Retroactive là bởi vì họ muốn phân phối các token này cho đúng người dùng. Các token này chủ yếu là token quản trị. Vì vậy, khi có trong tay những nhà đầu tư thực sự, họ sẽ được giữ chân để cùng xây dựng và tiếp tục phát triển dự án.

Bí quyết quan trọng nhất khi bắt đầu thực hiện retroactive​

Đối với các nhà đầu tư muốn tham gia Retroactive hiệu quả, giữ bình tĩnh là chìa khóa thành công. Trên thực tế, các dự án anh chị em chọn đầu tư và gắn bó là hoàn toàn tự nguyện. Cách các nhà phát triển công nhận và khen thưởng những đóng góp này là sự tự tâm. Vì vậy, chỉ vì anh chị em cho đi không có nghĩa là sẽ được nhận thưởng.

Nhiều nhà đầu tư có tâm lý vừa muốn được đền đáp vừa phải là sự đáp đền đầy đủ, nhanh chóng, nên họ rất dễ bị nản lòng khi tham gia. Nhiều người dùng đã bỏ cuộc vì họ đã chờ đợi quá lâu để dự án airdrop để nhận Retroactive quá lâu, thậm chí họ còn khó chịu và tức giận.

Điều này sẽ tác động tiêu cực đến quyết định đầu tư sau này của người dùng. Không những thế, động lực để tiếp tục kiên trì cũng giảm sút. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng lên kế hoạch bỏ thuốc và những nỗ lực trước đó sẽ được coi là “đổ sông đổ bể”. Do đó, người dùng không nên quá coi trọng thời gian hoặc quá chú ý đến các đợt airdrop. Nếu người dùng không thoải mái hoặc vẫn quá chú trọng vào việc Retroactive, thì “Dục tốc bất đạt” sẽ thực sự xảy ra.

Thứ hai, người dùng cần “mãn nguyện” khi tham gia vào Retroactive của các dự án airdrop. Các nhà đầu tư nên biết: Sẽ có nhiều dự án airdrop trên thị trường. Vì vậy, hãy phân bổ đầu tư, sức lực và tâm trí một cách hợp lý. Hai trạng thái cần tránh khi tham gia là “biết thế đã không làm” và “biết vậy tham gia nhiều hơn”.

:1550-happy-pepaimon::1550-happy-pepaimon::1550-happy-pepaimon:

Tại sao các dự án lại “phát token miễn phí” cho người tham gia?​

Retroactive có thể được thực hiện bởi những lý do sau đây:Việc thực hiện retroactive có thể đến từ một số lý do sau:​
  • Tri ân sự đóng góp của người dùng trong việc phát triển dự án.​
  • Là phương pháp Marketing đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả cao.​
  • Động thái nhằm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư mới.​
  • Gia tăng vị thế, sức cạnh tranh của dự án trên thị trường tiền mã hóa.​
Như vậy, anh chị em đã hiểu được Retroactive là gì và nguồn gốc của nó chưa. Hy vọng với những thông tin này, anh chị em sẽ có những quyết định đầu tư đúng đắn!
:vitsot::vitsot::vitsot:
 
Thẻ
airdrop airdrop là gì retroactive retroactive là gì tiền mã hóa
Bên trên