Polkadot chính thức triển khai đấu giá parachain từ ngày 11/11

Sau khi được sự nhất trí của các thành viên hội đồng quản trị on-chain, Polkadot (DOT) đã công bố lịch trình khởi động đấu giá parachain vào ngày 11 tháng 11. Tin tức này đánh dấu một thành tựu quan trọng, vì Polkadot đã hoàn thành yếu tố kỹ thuật cốt lõi cuối cùng được đề cập trong Whitepaper xuất bản 5 năm trước.

1634207114938.png


Ngoài việc kết nối với Polkadot Relay Chain, Parachain là nền tảng blockchain layer 1 đặc biệt duy nhất hoạt động song song với mạng Polkadot chính. Từ tài chính phi tập trung đến hợp đồng thông minh, có thể thấy được các chức năng rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực.

Những người sáng lập Polkadot Gavin Wood và Robert Habermeier, phát biểu với tư cách là đại diện của Parity Technologies tại hội nghị Sub0, xác nhận rằng Polkadot hiện đã sẵn sàng triển khai parachain, đấu giá và crowdloan lần đầu tiên.

Đề xuất # 118, được đăng bởi quản trị viên Joe Petrowski, với thông tin chi tiết và đề xuất triển khai.

Phiên đấu giá Polkadot parachain đầu tiên của lô ban đầu dự kiến bắt đầu vào ngày 11 tháng 11 và sẽ được tiến hành với tốc độ một tuần trong năm tuần liên tục cho đến phiên đấu giá cuối cùng vào ngày 9 tháng 12.

Thời gian đấu giá ban đầu sẽ kéo dài hai ngày, sau đó là thời gian kết thúc năm ngày. Lịch đấu giá được đề xuất có hai điểm độc đáo, đó là, cuộc đấu giá Polkadot sẽ được tổ chức trong một tháng. Ngoài ra, 75% dự án đến từ các cuộc đấu giá Kusuma nhằm nâng cao chất lượng hơn là số lượng.

Có thể nói rằng mạng lưới Kusama Canary có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của khái niệm này cả về mặt trừu tượng và thực tiễn.

Kusama là một nền tảng sandbox được thiết kế cho các nhà phát triển dùng thử các ứng dụng blockchain trước khi phát hành chính thức blockchain Polkadot. Gần đây, nó đã khởi chạy thành công 11 phiên đấu giá parachain.

Bên cạnh việc khen ngợi quá trình gần như hoàn hảo của những cuộc đấu giá Kusama, báo cáo chính thức cũng cho thấy 2,4 triệu KSM đã được đóng góp bởi 49.000 địa chỉ người dùng đang hoạt động duy nhất trong các cuộc đấu giá.

Peter Mauric, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng tại Parity Technologies, đã nhận xét về nguồn cảm hứng đằng sau đề xuất và tác động tiềm năng mà việc triển khai có thể có đối với hệ sinh thái Polkadot:
"Kusama được thành lập để cung cấp cho nhóm giao thức Polkadot cốt lõi, các parachains và cộng đồng cấu thành của họ cơ hội để kiểm tra công nghệ và nhóm của họ. Mặc dù có một số nhầm lẫn được mong đợi, nhưng kinh nghiệm triển khai parachain trên Kusama trong vài tháng qua. Hãy để chúng tôi có niềm tin rằng Polkadot sẵn sàng."​
"Đây là khoảnh khắc mà mọi người đã chờ đợi kể từ khi ra mắt whitepaper Polkadot cách đây 5 năm. Lời hứa về các parachain luôn là cốt lõi của Polkadot: dưới dạng mạng parachain, nó cung cấp lớp thế hệ tiếp theo 1 giao thức với cơ sở hạ tầng Phi tập trung có thể mở rộng, có thể tùy chỉnh và chính hãng."​

Giá DOT đã có những biến chuyển rất tích cực với tin tức này khi tăng hơn 15% trong 24h qua và chạm mức cao $43,1 trước khi thoái lui về mức hiện tại là $40.
1634206977173.png
Nguồn: TradingView

Anh chị em thấy sao về tin tức này? Cùng thảo luận nhé >>>
:1902-pepeswag::1902-pepeswag::1902-pepeswag:
 
Thẻ
giá polkadot polkadot polkadot blockchain polkadot là gì polkadot parachain
Bên trên