Những dự án nào nằm trong quỹ đầu tư DeFi mới của Grayscale?

1626951475365.png

Grayscale công bố quỹ đầu tư DeFi mới​

Có lẽ chúng ta đều biết quỹ đầu tư tiền điện tử lớn nhất hiện tại là Grayscale với danh mục đầu tư nhiều cái tên nổi bật, bao gồm BTC, ETH, Coin Top và các sản phẩm đầu tư đa dạng.

Mới đây nhất, Grayscale tiếp tục làm đa dạng danh mục đầu tư của mình với tuyên bố tung ra quỹ và chỉ số đầu tư mới vào các dự án DeFi, sản phẩm đầu tư đa dạng thứ 2 của công ty.

Tài chính phi tập trung (DeFi) là lĩnh vực tiền mã hóa xuất hiện tính từ đầu năm 2020 và thực sự bùng nổ vào nửa cuối 2020 và đầu năm 2021. Từ ngày khởi đầu, DeFi đã ghi nhận sự chú ý lớn khi những giao thức tài chính phi tập trung không cần sự can thiệp của các bên thứ 3, như ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác, để cung cấp các dịch vụ tài chính cho người dùng.

Quỹ DeFi lần này của Grayscale sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với các giao thức DeFi hàng đầu được chọn tròn danh sách.

“Grayscale DeFi Fund (Quỹ) cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với các giao thức DeFi hàng đầu trong ngành thông qua danh mục đầu tư có trọng số vốn hóa thị trường được theo dõi bởi Chỉ số CoinDesk DeFi.”
Micheal Sonnenshien, Giám đốc điều hành của công ty, lưu ý rằng các giao thức DeFi có thể thay đổi hoàn toàn thế giới tài chính. Sự xuất hiện của các giao thức này cung cấp những ví dụ rõ ràng về các công nghệ có thể xác định tương lai của ngành dịch vụ tài chính. Ông cho biết:

“Chúng tôi tự hào cung cấp cho các nhà đầu tư sự tiếp xúc với DeFi thông qua cấu trúc sản phẩm đầu tư đáng tin cậy, an toàn và dẫn đầu ngành của Grayscale.”

Các dự án nằm trong quỹ DeFi Fund của Grayscale gồm những cái tên nào?​

Các nhà đầu tư của Grayscale có thể tham gia đầu tư vào các giao thức DeFi. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ có thể đầu tư vào hơn 10 giao thức DeFi, danh mục cùng trọng số bao gồm:

  • Uniswap (UNI), 49.95%
  • Aave (AAVE), 10.25%
  • Compound (COMP), 8.38%
  • Curve (CRV), 7.44%
  • MakerDAO (MKR), 6.49%
  • SushiSwap (SUSHI), 4.83%
  • Synthetix (SNX), 4.43%
  • Yearn Finance (YFI), 3.31%
  • UMA Protocol (UMA), 2.93%
  • Bancor Network Token (BNT), 2.00%
Có thể dễ dàng thấy được trong 10 cái tên thì Uniswap chiếm trọng số nhiều nhất với gần 50%.

Dù không có bất kỳ lý do nào được đưa ra để giải thích sự chiếm ưu thế này của Uniswap, nhưng chúng ta có thể đoán được phần nào bởi Uniswap chính là một sàn giao dịch phi tập trung (Dex) chạy trên mạng lưới lớn nhất Ethereum. Đồng thời cũng là Dex lớn nhất trên DeFi hiện tại, mà Dex chính là cánh cổng đầu tiên đưa người dùng đến với thế giới DeFi.

Hiện tại, ngoài quỹ DeFi thì chúng ta đều đã biết Grayscale còn cung cấp thêm các dịch vụ đầu tư đáng tin cậy vào các tài sản tiền mã hóa hàng đầu như Bitcoin, Ethereum, Cardano và các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu khác.

Mới đây việc mở khóa GBTC của Grayscale cũng thu hút nhiều sự chú ý, và trong sáng nay, quỹ này công bố rằng họ sẽ chuyển đổi toàn bộ GBTC thành quỹ ETF (quỹ tiếp xúc tiền mã hóa) để khách hàng dễ dàng tiếp xúc với tiền mã hóa hơn.

Phản ứng của cộng đồng tiền mã hóa​

Sau thông báo này của công ty, cộng đồng tiền mã hóa đã có nhiều phản ứng khác nhau. Một số người ủng hộ sự ra đời của quỹ này, trong khi những người khác lại nghĩ thời điểm này công ty nên tập trung vào việc khắc phục các mức phí bảo hiểm của sản phẩm GBTC vốn đang âm của họ.

Ngoài ra, một số ý kiến đưa ra về các giao thức mà họ nghĩ rằng nên xuất hiện trong danh sách này, một trong số đó là PancakeSwap. Và cũng có một số người dùng khác lo ngại rằng tại sao gần một nửa trong số đó lại được đầu tư vào Uniswap mà không phải là trải đều sang các giao thức khác nhau.
 
Bên trên