Nhà sáng lập Ethereum là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới

Vitalik Buterin, lập trình viên 27 tuổi đứng sau Ethereum, đang nắm giữ khoảng 333.500 đồng tiền điện tử này, trị giá 1,09 tỷ USD.

Buterin sinh năm 1994 tại thị trấn Kolomna, ngoại ô Moscow (Nga). Sau đó, anh chuyển đến Canada với gia đình và lớn lên ở Toronto (Canada). Anh là một trong những thành viên sáng lập của tiền điện tử Ethereum và nhiều ứng dụng blockchain khác.

:vitdeohieu::vitdeohieu::vitdeohieu:

Buterin lần đầu đề xuất thiết kế nền tảng Ethereum vào năm 2013 khi mới 19 tuổi, nhằm tạo ra một ngôn ngữ chung để phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain.

Sau khi huy động được 18 triệu USD trong đợt ICO năm 2014, phiên bản Ethereum chính thức đầu tiên được phát hành hai năm sau với nguồn cung ban đầu là 72 triệu đồng Ethereum. Thế hệ blockchain của Ethereum mang lại nhiều tự do hơn cho các nhà phát triển và dễ sử dụng hơn. Theo con số được Buterin tiết lộ vào tháng 10/2018, ví Ethereum chính của anh có 333.520 ETH, trị giá 1,09 tỷ USD, theo tỷ giá ngày 3/5 là 3.278 USD/đồng.

1633619691234.png


Trước khi ra mắt Ethereum, Buterin từng là đồng sáng lập và cây viết chính cho tạp chí Bitcoin Magazine, ngoài ra, anh còn làm trợ lý cho nhà mật mã học Ian Goldberg, cựu chủ tịch Tor Project. Năm 2014, Buterin được trao tặng Học bổng Thiel trị giá 100.000 USD, cung cấp trợ cấp tài chính cho những người trẻ dưới 23 tuổi theo đuổi các sở thích ngoài mục đích học tập. Học bổng được tài trợ bởi tỷ phú Peter Thiel. Tuần trước, Buterin đã tặng 100 Ethereum và 100 token của đồng Maker, trị giá hơn 600.000 USD, cho quỹ cứu trợ Covid-19 ở Ấn Độ.

Ngày nay, Ethereum là blockchain được sử dụng tích cực nhất thế giới với nhiều ứng dụng khác nhau. Ethereum là loại tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin theo giá trị thị trường. Cả hai loại tiền điện tử này đều chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về giá trị trong năm qua và đang dần được thế giới tài chính chính thống đón nhận như một tài sản hợp pháp.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, giá trị của Ethereum đã tăng hơn bốn lần và hiện có vốn hóa thị trường 364 tỷ USD, vượt qua Bank of America, ngân hàng lớn thứ hai ở Mỹ.

Tuy nhiên, Ethereum đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Chuỗi thông minh Binance (BSC), một hệ thống blockchain được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance DEX.

Tính đến 8/4, BSC đã đạt 4,9 triệu giao dịch hàng ngày, gấp ba lần so với lượng giao dịch cao nhất được thực hiện hàng ngày của Ethereum. Các blockchain nổi bật khác như Algorand và Cardano cũng đang ngày càng cải tiến để cạnh tranh với Bitcoin và Ethereum.

Ethereum

Với gần 2 năm kinh nghiệm viết về Bitcoin và nhận được phản hồi từ cộng đồng Bitcoin, Vitalik trở nên dày dặn hơn trong thế giới blockchain. Anh không mất nhiều thời gian để nhìn thấy những gì mà một số ít người trong cộng đồng đã bắt đầu nhận thấy; công nghệ blockchain có tiềm năng hỗ trợ nhiều hơn chứ không chỉ là một hệ thống xử lý thanh toán. Anh đã không thành công trong việc đưa ra ý tưởng về việc tạo ra một mạng Bitcoin core được xây dựng thân thiện với các ứng dụng hơn sẽ cho phép tạo ra các ứng dụng phân quyền, hữu ích mà không cần các thủ tục phân lớp chức năng.

Không thể thuyết phục cộng đồng Bitcoin tại thời điểm đó, Vitalik đã bắt tay vào viết một blockchain hoàn toàn mới. Thay vì sử dụng ngôn ngữ mã hóa “th” mà Satoshi Nakamoto đã sử dụng, Vitalik sử dụng một ngôn ngữ lập trình Turing-complete mạnh mẽ và tinh tế hơn.

1633620152125.png


Điều này có nghĩa rằng về mặt lý thuyết, blockchain mới có thể hỗ trợ bất kỳ loại trường hợp sử dụng nào trực tiếp từ việc xây dựng mạng lõi mà không có bất kỳ phân lớp nào. Vitalik đã viết whitepaper cho blockchain mới và đặt tên nó là Ethereum. Anh ta phát hành whitepaper cho một vài người bạn và những người cộng sự và họ đã bổ. sung thêm một số chi tiết cho nó

Ý tưởng hóa ra là một thành công lớn, và năm sau một crowdsale được tổ chức cho dự án đã huy động được khoảng 18,4 triệu USD. Ethereum Foundation được thành lập ở Thụy Sĩ. Ngay sau đó, vào mùa xuân năm 2015, phiên bản đầu tiên của Ethereum đã được phát hành và nó đã trở thành nền tảng blockchain phổ biến nhất cho các tổ chức tự quản (DAO), các ứng dụng phân quyền (DApps) và ICO. Ether, đơn vị tiền tệ gốc của blockchain Ethereum, là đồng tiền mã hóa đứng thứ hai về mặt giá trị vốn hóa thị trường .

Tin đồn về cái chết của Buterin

Vào ngày 26/06/2017, tin tức về cái chết của Vitalik trong một tai nạn xe hơi tràn lan trên internet. Nguồn gốc của trò FUD này là từ một bài đăng trên diễn đàn 4chan với việc bài đăng được trích dẫn bởi nhiều tờ báo trực tuyến. Tin đồn đã nhanh chóng bị xua tan khi Vitalik cung cấp bằng chứng mình vẫn còn sống trên mạng xã hội. Ông đã đăng một bức ảnh mình đang cầm một mảnh giấy có viết số khối Ethereum mới nhất với mã băm tương ứng.

:vitdeohieu: :vitdeohieu: :vitdeohieu:

Tin tức về cái chết của Vitalik khiến giá ETH giảm đáng kể. Các nhà đầu tư liên tục đưa ra các lệnh bán. Vốn hóa thị trường của Ethereum giảm gần 4 tỷ USD nhưng rồi nó đã hồi phục ngay sau đó.

Trong Tạp Chí chuyên đề Cách Mạng Công Nghệ 4.0, Tạp Chí Bitcoin đã xếp ông ở vị trí thứ 2 trong Top 10 người có ảnh hưởng nhất trong thị trường Cryptocurrency, chỉ sau Satoshi Nakamoto, ông cũng nằm trong Top 10 người giàu có nhất trong lĩnh vực này.

Một tỷ phú tài ba và nhân ái đúng ko cả nhà!!!

:vitdangthuong::vitdangthuong::vitdangthuong:
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên