Người dân El Salvador phản đối gay gắt luật Bitcoin

linhanh

🦀Cua Kỳ Cục🦀
1627542805257.png

Người dân biểu tình phản đối luật Bitcoin​

Dự luật của Tổng thống Nayib Bukele đã khiến Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp ở El Salvador, nhưng luật này vẫn chưa được thực thi, dự kiến vào tháng 9 mới bắt đầu. Tuy nhiên sự nghi ngờ của đất nước đối với luật mới trở nên rõ ràng thông qua các cuộc khảo sát ý kiến và người dân El Salvador bắt đầu lên tiếng phản đối biểu tình trên đường phố cũng như bên ngoài Quốc hội ở El Salvador.

Bukele đã thúc đẩy luật thông qua quốc hội một cách hiệu quả, nhờ vào việc đảng Nuevas Ideas của ông chiếm đa số trong quốc hội nhưng ông vẫn chưa giải quyết được sự bất mãn của công chúng khi các công dân biểu tình ngày càng nhiều.

Đánh giá về các biểu ngữ rõ ràng với các từ ngữ mạnh mẽ “Đấu tranh chống lại chế độ của Bukele”“Nói không với Bitcoin” được hiển thị trong video được chia sẻ, những người biểu tình tỏ ra kiên quyết về việc không muốn sự hiện diện của Bitcoin ở El Salvador.

Một phong trào cánh tả Bloque de Resistencia y Rebeldia Popular tổ chức cuộc biểu tình đã trình bày một bản tóm tắt, yêu cầu bãi bỏ Luật Bitcoin, với tuyên bố rằng nó đã được Tổng thống Nayib Bukele áp đặt mà không tham khảo ý kiến người dân, một cách ngẫu hứng và không có nghiên cứu kỹ thuật. Các đại diện đưa ra tuyên bố rằng luật mới sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp, hỗn loạn tiền tệ và gây thiệt hại hơn nữa cho tầng lớp thấp và trung lưu.

Luật Bitcoin đối mặt với nhiều rào cản​

Trong khi tổ chức lập luận rằng theo các cuộc thăm dò dư luận, hầu hết công dân El Salvador và đa số doanh nghiệp không tán thành luật vì nó sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực về giá cả, thu nhập và chỉ có lợi cho một số ít người. Một trong những đại biểu đã ủng hộ phong trào chống lại Bitcoin đã tuyên bố tại một cuộc họp báo rằng không ai muốn Bitcoin. Nhiều người cũng bày tỏ lo ngại về việc tạo ra một stablecoin của El Salvador là đồng colón kỹ thuật số, mặc dù tổng thống đã phủ nhận kế hoạch này.

phan-doi-1627045280849.jpg
Luật Bitcoin phải đối mặt với nhiều rào cản
Khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF và Ngân hàng Thế giới chỉ trích đạo luật Bitcoin và từ chối giúp đỡ El Salvador, thành viên Đảng đối lập Mặt trận Giải phóng Quốc gia - Farabundo Martí đã đệ trình một hành động pháp lý để ngăn chặn luật của Bukele. Ông gọi nó là vi hiến nhưng Tổng thống nói rằng ông không đồng ý với điều đó và mọi việc vẫn tiếp diễn.

Nhận định​

Có thể thấy khi luật Bitcoin được thông qua ở El Salvador là một tín hiệu tích cực đối với cộng đồng tiền điện tử, nó như phát súng châm ngòi cho cuộc chạy đua crypto cho các quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên thì El Salvador cũng đã phải đối diện với muôn vàn thử thách kể từ cột mốc lịch sử ấy. Đầu tiên là sự lạnh nhạt của các tổ chức quốc tế như IMF hay World Bank, bây giờ thì đến lục đục nội bộ đất nước, sự phản đối từ người dân.

Tổng thống Nayib Bukele vẫn còn hơn một tháng nữa để hoàn thành quy trình, đưa luật Bitcoin đi vào thực tiễn nhưng có vẻ như chặng đường trước mắt không hề dễ dàng. Hãy cùng chờ đến tháng 9 để xem liệu luật Bitcoin có thể vượt qua sóng gió và ra mắt thành công.
 
Thẻ
cập nhật tin tức el salvador luật bitcoin người dân phản đối bitcoin tin tức bitcoin
Bên trên