NFT và một số dự án NFT nổi bật hiện nay

NFT có thể được mua trực tuyến thông qua các thị trường khác nhau. OpenSea là một trong những công cụ lớn. Bạn có thể coi nó như một phòng trưng bày trực tuyến, nơi bạn có thể duyệt qua tài sản kỹ thuật số, thẻ giao dịch hay các bộ sưu tập khác.


OpenSea hoạt động như một nhà đấu giá, nơi bạn đưa ra giá thầu đối với các mặt hàng và mong muốn mình là người chiến thắng. Và có một số danh sách khác lại cho phép bạn “Mua ngay bây giờ” với một mức giá đã định.

:vithoctap::vithoctap::vithoctap:


tiem-nang-cua-NFT-trong-tuong-lai.jpg

Hướng dẫn giao dịch với NFT

Bước 1: Tạo ví tiền mã hóa để mua và lưu trữ NFT.

Bước 2: Kết nối ví với nền tảng bán NFT mà bạn muốn mua. Chú ý phí giao dịch, từng dự án và từng loại ví bạn chọn sẽ có phí giao dịch khác nhau.

Bước 3: Token sẽ được chuyển về ví. Nếu Token có tích hợp với Dapp của NFT, bạn có thể giao dịch ngay. Đặt lệnh mua, bán ở thời điểm bạn cho là thích hợp để đạt lợi nhuận cao nhất.

:vitdeohieu::vitdeohieu::vitdeohieu:

Một số dự án NFT nổi bật hiện nay​

Rarible

Rarible cho phép người dùng dễ dàng tạo ra một bộ sưu tập kỹ thuật số và bán nó trên thị trường của họ. Với trọng tâm là các tác phẩm nghệ thuật do chính người dùng là tác giả, Rarible cho phép xác nhận quyền sở hữu trí tuệ thông qua bằng chứng xuất xứ do NFT cung cấp.

Decentraland

Đây là một thế giới thực tế ảo tương tự như những thế giới tưởng tượng trong game. Tại đây, người chơi có thể sở hữu và trao đổi các mảnh đất ảo cũng như một số vật phẩm khác.

Gods Unchained

Đây là một trò chơi điện tử sưu tầm bài mà trong đó các thẻ bài được phát hành dưới dạng NFT trên Blockchain.

My Crypto Heroes

My Crypto Heroes là một trò chơi nhập vai với nhiều người tham gia. Thông qua các nhiệm vụ, người chơi có thể nâng cấp nhân vật của mình. Các nhân vật và vật phẩm trong game đều được phát hành dưới dạng Token trên Ethereum Blockchain.

Dự báo thị trường NFT sẽ ra sao?

Trong làn sóng phát triển mới, không thể tránh khỏi những con sóng đi ngược hay con sóng vỗ quá đá. Đối với thị trường tài sản kỹ thuật số cũng tương tự, đã có những thương vụ đổ vỡ, đã có những cảnh báo. Nhưng, chính những nhà đầu tư, chuyên gia và nhà quản lý thừa nhận rằng: Kinh tế số là quá trình không thể đảo ngược!

Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu luật đã có đề tài nghiên cứu về luật dân sự trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cụ thể hơn là pháp lý về tiền ảo.

Theo đó, các nhà nghiên cứu này cho rằng cần có một định nghĩa rõ ràng, cụ thể về tiền ảo. Bởi để xây dựng được khung pháp luật cho sản phẩm này thì trước hết cần có định nghĩa rõ ràng, cụ thể về tiền ảo.

1633742272045.png

Đối với tài sản kỹ thuật số NFT, thị trường và giới nghiên cứu đã dần hình thành một khái niệm khá cụ thể về tài sản này. Đây hứa hẹn là một thuận lợi cho việc thành hình nên một hành lang pháp lý cho loại tài sản đầy tương lai này.

Nhóm nghiên cứu đề xuất cần ghi nhận tiền ảo là một loại tài sản mới. Việc xác định được tình trạng pháp lý của tiền ảo sẽ là cơ sở tạo nền móng cho quá trình xây dựng các quy định về các vấn đề khác có liên quan, như quản lý hoạt động ICO, sàn giao dịch, thuế đối với tiền ảo...

Trên cơ sở đó, các nhà nghiên cứu cho rằng cần coi tiền ảo là một loại tài sản đặc biệt lưu thông có điều kiện, cho phép và kiểm soát các hoạt động phát hành tiền ảo ra công chứng (ICO). Song song đó, cần thu thuế đối với các hoạt động liên quan đến tiền ảo. Bởi tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc,… đều đánh thuế tiền ảo.

Trong bối cảnh biến đổi không ngừng của dịch bệnh COVID-19, ngày càng có nhiều tiền, với sự xuất hiện của cá nhân, tổ chức gia nhập thị trường NFT mỗi ngày, như mới đây nhất là ANFT ứng dụng trong lĩnh vực bất động sản.

:vitdangthuong::vitdangthuong::vitdangthuong:

anh-nen-blog-4.png

Kết luận

Sức hút lớn nhất của công nghệ này khi bất kỳ ai cũng có thể tạo ra NFT lại là một trong những điểm yếu chính của nó. Bất kỳ ai trên Internet đều có thể tạo NFT từ bất cứ thứ gì.

Điều đó có nghĩa là có rất nhiều Token vô giá trị trên mạng. Sự khan hiếm của một vật phẩm không đảm bảo cho giá trị của nó sẽ tăng, do đó, người chơi có thể chịu khoản lỗ nặng khi cơ sốt NFT hạ nhiệt. Trong năm 2020, giá trị của một số loại NFT phổ biến đã tăng khoảng 2.000%. Tuy nhiên, trong một thị trường mà nhiều người tham gia hoàn toàn có thể sử dụng tên giả, gian lận cũng là một rủi ro.

Đến đây thì bạn đọc chắc hẳn đã hiểu được NFT là gì và tại sao nó lại trở thành một trong những xu hướng được quan tâm nhất năm 2021 rồi đúng không? Bên cạnh một số rủi ro thì với tất cả ưu điểm đó, mình tin rằng NFT còn có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai.

:vituongbia::vituongbia::vituongbia:
 
Thẻ
binance nft dự án nft nft là gì token nft
Bên trên