NFT là gì và cách kiếm tiền từ NFT

Các cách kiếm tiền từ NFT
Các cách kiếm tiền từ NFT. Nguồn: iValue
Nội dung chính
Làn sóng NFT (Non-fungible Token) đang càn quét khắp các ngõ ngách cộng đồng crypto trong những tháng gần đây. Một số thống kê đáng kinh ngạc của NFT trong năm 2021:
 • Gần 41 tỉ $ giá trị Tiền mã hóa crypto đã được dùng để thanh toán cho NFT trong năm 2021 (theo Chainalysis)
 • NFT giá trị nhất thế giới đáng giá hơn 91.8 triệu $: đó là bức “The Merge” (minh họa đính kèm) được bán với giá 91.8 triệu $ vào tháng 12 năm 2021
Bức hình NFT đắt nhất mọi thời đại. The Merge bởi Pak


Bức hình NFT đắt nhất mọi thời đại. The Merge bởi Pak. Nguồn: iValue
 • Top 5 quốc gia có tỉ lệ quan tâm hoặc có đầu tư vào NFT cao nhất đều ở châu Á: và đó là Philippines (tỉ lệ 32%), Thái Lan (27%), Malaysia (24%), UAE (Các vương quốc Ả Rập thống nhất) (23%) và, ngạc nhiên chưa, Việt Nam (17%) – theo một cuộc khảo sát 28,000 người trên 20 quốc gia khác nhau
 • Hơn 50% toàn bộ giao dịch NFT có giá trị nhỏ hơn 200 $ (theo Artnet)
 • Thống kê có tơi hơn 250,000 người tham gia giao dịch NFT mỗi tháng trên Opensea (theo CNET)
Theo bạn thì file gif dưới đây có giá bao nhiêu? Đáp án là NFT gif Nyan cat này có giá 590,000 $ nhé!
Nyan Cat Gif NFT giá 590K $


Nyan Cat Gif NFT giá 590K $. Nguồn: iValue

Nghe xong những thống kê này thì hẳn ai cũng muốn nhảy vào thị trường NFT và tìm cách kiếm tiền đúng không nào? Hôm nay iValue sẽ giúp các bạn điểm qua một số cách để kiếm tiền trong thế giới NFT này nhé.

NFT là gì​

NFT (Non-fungible Token) – tài sản KHÔNG THỂ THAY THẾ, là một loại tài sản mã hóa (token) được phát hành và giao dịch trao đổi trên một nền tảng blockchain. Khác với các loại Token khác, một đơn vị NFT có thể được tạo ra chỉ với một phiên bản duy nhất, điều khiến chúng có giá trị sưu tầm trong mắt nhà đầu tư.
Định nghĩa NFT


Định nghĩa NFT. Nguồn: iValue

Tìm hiểu thêm về khái niệm Token trong bài viết này.

Tóm lại thì NFT là một loại Token có tính…nghệ thuật nhất trong thế giới crypto. Sở hữu một NFT phiên bản giới hạn hoặc thậm chí duy nhất chính là nguyên nhân khiến giá trị đầu cơ của NFT lại cao tới như vậy trong thời gian gần đây.

Mặc dù cũng là một dạng tài sản số hóa như mọi loại file số hóa khác, nhưng với công nghệ blockchain, NFT chắc chắn đảm bảo được tính độc bản của chúng một cách bất biến. Nói một cách đơn giản thì không một ai có thể sao chép, làm giả một NFT được mà chỉ có thể giao dịch trên chợ mở.
Ví dụ khi người họa sĩ tạo ra một bức tranh và biến nó trở thành một NFT, người mua có thể trả tiền để sở hữu file NFT đó và đó là thời điểm quyền sở hữu được chuyển giao vĩnh viễn cho người mua trừ khi người đó quyết định bán lại NFT cho người khác sau này thông qua sàn giao dịch.
Cũng bởi đặc tính đó mà cách NFT được ứng dụng hiện nay chủ yếu là để bản quyền hóa các loại nội dung số như âm nhạc, tranh ảnh hay các nội dung nghệ thuật khác (ví dụ như tài sản số trong game chẳng hạn)

Các blockchain hỗ trợ NFT phổ biến​

Như đã giải thích trong phần định nghĩa, NFT là 1 Token và 1 Token phải được tạo ra dựa trên một nền tảng blockchain nào đó.

Top 5 những blockchain có giá trị vốn hóa NFT lớn nhất​

 • Ethereum: vẫn không thể phủ nhận Ethereum vẫn là ông vua của làng NFT – với hơn 90% tổng giá trị NFT được tạo ra dưới dạng Token chuẩn ERC-721, trong đó bao gồm cả những cái tên nổi tiếng như Axie Infinity hay CryptoPunks.
 • Solana: Solana đang là ngôi sao sáng trong các hệ sinh thái crypto “ngoài Ethereum” và cũng được đánh giá là blockchain có tốc độ xử lý nhanh nhất hiện nay. Với tốc độ xử lý hơn 1,000 giao dịch 1 giây, Solona là một lựa chọn hệ thống sáng giá cho các nhà phát triển NFT.
 • Polygon: là một nền tảng Layer 2 dựa trên Ethereum, Polygon (tiền thân là Matic) đang cố gắng giải quyết những vấn đề tồn đọng của Ethereum như tốc độ xử lý chậm và hay bị tắc nghẽn.
 • Cardano: là một nền tảng Layer 1 và là một dự án blockchain thế hệ thứ 3 đầy hứa hẹn được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia crypto trên thị trường.
 • Tezos: Tezos cũng là một nền tảng blockchain gây được tiếng vang từ những năm hoàng kim của ICO 2017. Bản thân Tezos cũng đã ICO huy động được 230 triệu $ vào thời gian đó. Hiện tại đồng coin XTZ đang đứng thứ 42 trong danh sách những đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất.

3 cách kiếm tiền tỷ từ NFT​

Cách 1: Tự tạo NFT và bán chúng trên sàn giao dịch​

Vâng, phương án này sẽ phù hợp với những nhà sáng tạo nội dung nhất. Hiện tại hầu như tất cả mọi người đều có thể mint (tạo ra) NFT một cách khá dễ dàng và chúng tôi sẽ có một bài viết riêng hướng dẫn các bạn làm sao để có thể tạo NFT cho chính mình.
Trong các cách kiếm tiền từ NFT, tự tạo ra nội dung và bán chính là phương án có khả năng khiến bạn “một bước lên trời” nhanh nhất. Trong các loại nội dung thì nghệ thuật có tính sáng tạo cá nhân đang chiếm trọn top những NFT có giá trị cao nhất. Đọc thêm về Top 10 NFT có giá trị nhất tại đây.

Việc một số cá nhân có thể kiếm được cả triệu đô từ những “tác phẩm” NFT như anh chàng Ghonzali người Indonesia trong câu chuyện sau đây cũng không phải là trường hợp cá biệt trong thời buổi này nữa rồi.
Việc tạo ra NFT khá đơn giản nhưng cũng có một số yêu cầu nhất định như sau:
 1. Là bạn phải có một “vật phẩm” để tạo NFT dựa vào đó. Vật phẩm có thể là một bức tranh, một bản thu âm, cái gì cũng được miễn là đó là sự sáng tạo mang tính cá nhân (không sao chép)
 2. Là bạn phải có một cái ví giao dịch tiền mã hóa để trữ NFT của mình sau khi tạo ra. Lưu ý là cái ví đó phải tương thích với blockchain mà bạn dự định dùng để tạo (mint) NFT. Các ví phổ biến có thể kể tới như Metamask, Trust Wallet, Coinbase Wallet
 3. Cuối cùng là phải có một lượng tiền mã hóa hoặc Token để trả phí minting (tạo ra) và lưu trữ NFT cho nền tảng blockchain.

Cách 2: Đi săn những bộ sưu tập NFT có tiềm năng và bán lại kiếm lời​

Cách thứ 2 này phù hợp với phần đông những nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường NFT nóng bỏng này mà không có khả năng…tạo ra các tác phẩm như cách 1. Đối với phần đông chúng ta thì phương án tốt nhất là đi săn và mua những bộ sưu tập NFT tiềm năng và hi vọng chúng tăng giá rồi bán lại ra thị trường để kiếm lời.
Có thể thấy rõ ràng bản chất giá trị tăng phi mã của NFT là dựa vào sự khan hiếm. Thế nên phương án thứ 2 này dựa rất nhiều vào “các chỉ báo” từ cộng đồng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải tham gia vào một cuộc chơi săn lùng những dự án, bộ sưu tập NFT “sắp sửa được ra mắt” và những “cuộc săn lùng kho báu” đó sẽ quyết định khả năng kiếm lời của bạn.
Các bước đi săn bộ sưu tập NFT tiềm năng
Bước 1: Chọn một (hoặc một vài) các nền tảng phát hành NFT phổ biến như Magiceden.io/launchpad và lựa chọn các dự án sắp được phát hành.
Bước 2: Tìm hiểu thông tin dự án sắp phát hành qua các kênh cộng đồng như Discord hoặc các mạng xã hội khác. Các thông tin đáng chú ý về dự án bao gồm:
 • Đội ngũ phát hành
 • Chất lượng của dự án
 • Lộ trình dự án và điểm khác biệt
 • Xác thực lại những thông tin kể trên qua cộng đồng
Bước 3: Sau khi đã xác định được dự án tiềm năng bạn muốn đầu tư, bước cuối cùng là thanh toán để sở hữu vật phẩm NFT bạn chọn thôi. Cả quá trình này thực ra khá là tương đồng với việc…mua hàng trên các kênh thương mại điện tử bình thường.
Bạn đọc có thể tham khảo video Youtube của Youtuber Humphrey Yang ở đây cho một hướng dẫn toàn tập cách tìm hiểu thông tin và săn một dự án NFT tiềm năng.

Cách 3: Chơi game NFT (P2E)​

Kiếm tiền bằng cách chơi game NFT đang trở thành một trào lưu trong giới Tiền mã hóa không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Những NFT game (hay P2E, hay GameFi) là một dạng game có cho mình một nền kinh tế riêng – người chơi có thể kiếm được vật phẩm, tiền tệ trong game (đã được mã hóa dưới dạng NFT) và những NFT này sau đó có thể được giao dịch thông qua các sàn giao dịch mở.
Nói ngắn gọn lại thì những game NFT hiện tại có giá trị kinh tế rất lớn nếu thu hút được nhiều người chơi. Vì mỗi một game là một nền kinh tế riêng biệt, càng nhiều người chơi thì càng nhiều cầu – nhu cầu sử dụng vật phẩm và tiền tệ trong game, những thứ sau đó được sử dụng để thúc đẩy nền kinh tế ảo phát triển mạnh hơn nữa.

Thậm chí ngoại trừ phương án…tự cày game NFT để kiếm vật phẩm, một cách tương đối nhàn hơn là bạn có thể chỉ đầu tư vào các đồng tiền mã hóa của những game hot. Vì cũng theo quy luật cung-cầu thôi, khi càng nhiều người tham gia trò chơi thì các đồng tiền nãy sẽ trở nên khan hiếm, theo đó giá trị của chúng sẽ tăng.
Những tựa game NFT nổi tiếng có giá trị vốn hóa cao có thể kể tới như sau:
 1. Decentraland (MANA): vốn hóa $5,185,105,598
 2. The Sandbox (SAND): vốn hóa $4,147,600,175
 3. Axie Infinity (AXS): vốn hóa $3,495,890,942
 4. Gala (GALA): vốn hóa $2,031,041,607
 5. WAX (WAXP): vốn hóa $674,983,317
 6. Illuvium (ILV): vốn hóa $402,965,629
 7. Yield Guild Games (YGG): vốn hóa $253,888,764
 8. MOBOX (MBOX): vốn hóa $229,295,554
 9. MyNeighborAlice (ALICE): vốn hóa $227,545,713
 10. WEMIX (WEMIX): vốn hóa $670,062,671

Lời kết​

Trên đây là 3 cách kiếm tiền chủ yếu cho những nhà đầu tư quan tâm tới thị trường NFT. Câu trả lời cho câu hỏi của tựa đề bài viết là Kiếm tiền tỷ từ NFT có khó không thì…chắc là cũng phải tùy thuộc vào tính nhẫn nại và tập trung của từng người cũng như phương án mà bạn chọn để đầu tư NFT.
Tuy nhiên dù cách bạn chọn là gì đi nữa, iValue vẫn muốn khuyến nghị các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ về NFT và những rủi ro khi tham gia thị trường này.

Từ chối trách nhiệm: thông tin chúng tôi cung cấp kể trên không nhằm mục đích kêu gọi mọi người đầu tư vào những tài sản mã hóa vốn mang nhiều rủi ro. iValue không chịu trách nhiệm cho các khoản đầu tư thua lỗ của người đọc. Xin hãy đầu tư có trách nhiệm.
 

vupham1472

🦐Tôm Ngốc Nghếch🦐
Olymp Trade là gì ? Olymp Trade lừa đảo hay Cơ hội kiếm tiền?
Kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động? Tự chủ tài chính sớm? Hay làm việc tại nhà. Đó là những mong muốn gần đây để có một tài chính cá nhân tốt hơn. Nên phát sinh ra nhu cầu biết được một môi trường có thể giúp hiện thực hoá những mong muốn trên. Từ đó, Olymp Trade được biết đến rất nhiều. Vì vậy, tìm hiểu Olymp Trade là gì nhé.

 1. Olymp Trade là gì?
Olymp Trade là một công ty môi giao dịch ngoại hối (Forex) và Thời gian cố định (FTT) được thành lập vào năm 2014. Công ty môi giới đứng ra giúp bạn thực hiện lệnh mua hoặc bán trong giao dịch.
Forex trên Olymp Trade là gì:
Giao dịch ngoại hối (foreign exchange – forex) là hình thức kinh doanh tiền tệ để kiếm lời. Ví dụ bạn mua vào đồng USD khi giá của 1 USD tương đương với 23200 VNĐ. Sau một thời gian, giá trị của USD tăng, 1 USD tương đương 24200 VNĐ. Bạn bán ra số lượng USD bạn từng mua vào. Như vậy, cứ mỗi USD bán ra, bạn lời được 1000 VNĐ. Giao dịch forex không có thời gian hạn chế, bạn có thể đóng lệnh giao dịch bất kỳ lúc nào bạn muốn.
TZW_Va0q0xxvXWDoImTB95PYpeTm4gw9izKZGfWyqBZ2sVViUqKPCxjzUwvuwYdS61hCN2sT1WL0gYp090ntoT67708IGpdsSmZLmNZp2rz_fJBaXKRlHkbv-6RR0ds-1JGo9HL6Z75cdwKpKQ

Forex MT4 trên Olymp Trade là gì:
MetaTrader 4 (còn được gọi là MT4) là một phần mềm giao dịch trực tuyến được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Ưu điểm của nó nằm ở khả năng thêm các chỉ báo mới, sử dụng các cố vấn, tùy chỉnh không gian làm việc khi thấy phù hợp, cũng như sử dụng nhiều biểu đồ cùng một lúc. Bạn có thể dùng chính tài khoản Olymp Trade để sử dụng trên MT4

FTT trên Olymp Trade là gì:
Với hình thức này, bạn chỉ việc dự đoán tỷ giá của một cặp tiền tệ, hàng hóa, cổ phiếu, chỉ số… sẽ đi lên hoặc xuống trong khoảng thời gian cụ thể do bạn tự quyết định. Nếu đoán chính xác, bạn có thể thu về đến 80% – 90% vốn đầu tư. Nếu dự đoán không chính xác, bạn sẽ mất số vốn đầu tư.Bạn cần xác định xu hướng trong một khoảng thời gian nhất định. Khung thời gian được sử dụng thường từ 60 giây đến 4 giờ. Thời gian kết thúc giao dịch được lựa chọn và xác định trước lúc mở giao dịch và không thể thay đổi (thay vì xác định bất kỳ lúc nào sau khi mở giao dịch như Forex)
2. Olymp Trade lừa đảo không?
Olymp Trade là gì với cộng đồng giao dịch quốc tế? Olymp Trade đang là sàn môi giới phổ biến trên 134 Quốc gia với
 • 25 triệu tài khoản người dùng
 • 30 triệu giao dịch hàng tháng
 • 8 triệu đô thanh toán trung bình hàng tháng cho khách hàng.
Olymp Trade được bảo đảm bởi Uỷ ban tài chính.
 • Olymp Trade là thành viên Hạng A của Ủy ban Tài chính (FinaCom), vốn là cơ quan xác thực độ tin cậy và chất lượng dịch vụ cao của công ty. Chất lượng thực thi giao dịch của sàn được dịch vụ xác thực độc lập Verify My Trade chứng nhận. Đây là bằng chứng thuyết phục bác bỏ mọi thông tin Olymp Trade lừa đảo hay có hành vi gian dối trong các giao dịch của khách hàng.
 • Ngoài ra, trong quá trình giao dịch, bạn phát hiện bất cứ hành vi nào Olymp Trade lừa đảo. Hãy ngay lập tức liên hệ với Finacom. Họ sẽ bảo vệ tài sản của bạn. Nhà cung cấp sẽ phải hoàn trả toàn bộ số tiền đặt cọc và trích tối đa $20.000 từ quỹ đền bù trong trường hợp có hành vi gian lận với khách hàng.
QNwXyaQajpPnPs703wu2mMjWbR3rze1u_D7EukO6TBiBjhffnjg4OtXAhVjGbJ_36bhGvTk1CDhGv7EsCTXEECsis8Ty_pfHhp1wbub24m8iqb7lAq9_RG60KxuwkLEPBueExJ_pDrlUwcfFRA

3. Các giải thưởng của Olymp Trade là gì?
Cùng với sự nỗ lực phục vụ người dùng, Olymp Trade đã xứng đáng nhận được các giải thưởng:
 • 2018: Sàn giao dịch (Forex) tốt nhất tại châu Á: Le Fonti Award.
 • 2019: Nhà môi giới có dịch vụ khách hàng tốt nhất: Forex Brokers Award.
 • 2020: Sàn giao dịch FX tốt nhất: Forex Expo.
 • 2021: Sàn giao dịch tốt nhất: FX Daily Info.
Cùng nhiều giải thưởng khác. Với 6 năm cung cấp dịch vụ, cùng những giải thưởng công nhận hằng năm trên 134 nước, Olymp Trade đã khẳng định mình là một sàn môi giới có uy tín. Cam kết với sự minh bạch. Và càng hoàn thiện hơn cho người dùng qua từng năm.
4. Olymp Trade là công ty môi giới thân thiện với người dùng Việt Nam.
 • Bộ phận hỗ trợ Tiếng Viêt: Với bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi email ([email protected]), hoặc gửi chat trực tuyến trên ứng dụng. Để liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng người Việt của chúng tôi.
 • Kênh đào tạo tiếng Việt. Để tìm hiểu Olymp Trade là gì hoặc cách giao dịch, bạn có thể truy cập vào kênh đào tạo của Olymp Trade. Với các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong giao dịch. Kèm theo những thông tin ghi nhận thị trường. Tất cả đều bằng tiếng Việt và được cập nhật thường xuyên.
 • 6 năm phục vụ: Olymp Trade đã phục vụ người dùng Việt Nam qua 6 năm thể hiện thiện chí gắn bó của Olymp Trade với người dùng Việt Nam.
Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Olymp Trade là gì. Hy vọng có ích cho việc tìm hiểu giao dịch của bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.
 
Thẻ
crypto nft token
Bên trên