LINK vs UNI: Lựa chọn nào cho tháng 8?


1628096156765.png

Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích sự khác biệt trong biến động giá giữa hai token tài chính phi tập trung (DeFi) lớn nhất, Uniswap (UNI) và Chainlink (LINK). Token nào sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cho tháng 8.
Diễn biến giá trước đó của LINK giống như một sự bật tăng đảo chiều. Vì vậy, dường như LINK có nhiều khả năng tăng mạnh hơn trong tương lai gần.

UNI

Vào ngày 23 tháng 5, giá UNI đã giảm xuống chỉ còn $13 và sau đó bật tăng trở lại. Cây nến ngày hôm đó đã để lại một bóng nến dài ở phía dưới và xác nhận vùng nằm ngang $14.50 là mức hỗ trợ.
Lần bật lên sau đó đã đưa giá UNI lên $30 chỉ sau bốn ngày.
Tuy nhiên, UNI đã lại bắt đầu giảm sau đó và tạo thành một tam giác đối xứng trong quá trình này.
Sau khi tăng thêm hai lần nữa tại đường hỗ trợ của tam giác và vùng hỗ trợ $13, UNI đã bứt phá khỏi mô hình vào ngày 30 tháng 7 và đã tăng lên kể từ đó.
Cho đến nay, UNI đã đạt được mức cao nhất là $23.22 vào ngày 2 tháng 8.
Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang tăng. Chỉ báo RSI đã vượt qua ngưỡng 50. Chỉ báo dao động Stochastic đã cắt ngang xu hướng tăng. Chỉ báo MACD đang tăng, gần như sắp cắt lên trên đường 0.
Vùng kháng cự gần nhất là $28.85, mức kháng cự 0.5 Fib thoái lui.
Biểu đồ giá UNI

Biểu đồ giá UNI

LINK

Vào ngày 23 tháng 5, giá LINK đã giảm xuống chỉ còn $15 và sau đó bật tăng trở lại. Trong quá trình tăng LINK đã chạm tới mức $35.33 bốn ngày sau đó.
Tuy nhiên, LINK lại bắt đầu giảm ngay sau đó, theo đường kháng cự giảm dần. Xu hướng giảm này đưa giá LINK về mức thấp $13,38 đạt được vào ngày 20 tháng 7. Khác với biến động của UNI, giá LINK đã tạo ra những mức đáy sau thấp hơn đáy trước của ngày 23 tháng 5.
Ngay sau đó, LINK đã bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần. Vào ngày 30 tháng 7, nó đã tìm cách lấy lại khu vực 20 đô la, hiện có khả năng đóng vai trò hỗ trợ.
Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày là tăng. Chỉ báo dao động Stochastic đã tạo ra bullish cross. Chỉ báo RSI đã cắt lên trên 50. Đường MACD gần như đang bước vào khu vực dương. Tín hiệu kỹ thuật gần giống với UNI.
Mức kháng cự gần nhất là $28.35, mức kháng cự 0.382 Fib thoái lui. Có mức kháng cự rất mạnh tại $32.95, mức kháng cự 0.5 Fib thoái lui và vùng kháng cự nằm ngang.
Biểu đồ giá LINK
Biểu đồ giá LINK

UNI vs LINK

Thực tế mức đáy sau của LINK thấp hơn đáy trước của ngày 29 tháng 5 lại là báo hiệu tốt cho xu hướng tương lai.
Với diễn biến đó thì biểu đồ giá bắt đầu vào ngày 20 tháng 7 là một xung lực tăng giá mới (màu đen). Hoặc là một cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu cam).
Dù là mô hình nào, thì một chuyển động đến vùng kháng cự $33.17 đều có khả năng cao sẽ xảy ra. Đo lường từ mức giá hiện tại, nó sẽ tăng khoảng 45%.
Phân tích sóng LINK
Phân tích sóng LINK
Ngược lại, sự xuất hiện của mô hình tam giác và không có mức thấp hơn trong diễn biến giá của UNI cho thấy phần lớn khả năng là UNI đang ở giai đoạn cuối của cấu trúc điều chỉnh.
Mô hình tam giác A-B-C-D-E (màu đen) cho biết rằng UNI đã hoàn thành việc bứt phá và bây giờ sẽ di chuyển xuống dưới.
Hoặc cũng có khả năng UNI đang ở trong cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu cam), sẽ kết thúc gần vùng kháng cự $25.12, tăng 18% so với giá hiện tại.
Bất kể trường hợp nào UNI có khả năng cao sẽ tăng lên đến mức kháng cự 0.5 Fib thoái lui. Nêu vậy, UNI sẽ tăng 37.30%, tăng ít hơn so với LINK.
Phân tích cấu trúng
 
Bên trên