Khi nhu cầu short giảm, Bitcoin có gì cho nhà đầu tư?

KhanhLy212

🐋Cá Voi Phake🐋
Khi nhu cầu short giảm, đây là những gì Bitcoin có cho các nhà đầu tư >>
:1502-pepelaugh::1502-pepelaugh::1502-pepelaugh:
Hành động giá của Bitcoin không có nhiều sự ổn định trong vài tuần qua. Giá cả biến động liên tục đã khiến thị trường thất vọng đến mức một bộ phận các nhà đầu tư thực sự mong muốn giá sẽ giảm hơn nữa.
1647358882426.png

Nhu cầu short tăng vọt​

Dữ liệu on-chain cho thấy các nhà đầu tư tăng cường tìm kiếm lệnh short BTC trong vài ngày gần đây. Điều đó nói lên nhu cầu đáng kể đối với short Bitcoin.

Mức độ quan tâm short đã tăng 329,66% chỉ trong tuần trước và hệ quả của điều này được hiển thị rõ qua hiệu suất của coin vua.

Do xu hướng short gần đây, funding rate trung lập đã chuyển sang âm. Chỉ báo trên biểu đồ bên dưới đang xem xét lại vùng âm, đây là một dấu hiệu tốt. Đáng chú ý, vào khoảng tuần đầu tiên của tháng 3, funding rate còn tồi tệ hơn.

Cũng rất thú vị khi lưu ý rằng cho đến tuần đầu tiên của tháng 3, các hợp đồng tương lai margin crypto có xu hướng giảm.​

1647358999909.png


Không giống như các hợp đồng tương lai margin stablecoin, hợp đồng margin crypto dễ bị giảm giá hơn. Trong tình huống như vậy, họ không chỉ mất lợi nhuận mà còn làm mất giá trị của tài sản.

Mặt khác, các hợp đồng margin stablecoin không bị mất giá trị. Vì vậy, chúng được các trader long ưu tiên. Short loại này thường dẫn đến thanh lý ngay lập tức vì chúng không được phòng hộ.

Kết quả là các hợp đồng margin crypto giảm 27% trong 10 tháng. Tuy nhiên, mức tăng gần đây có thể cho thấy nhà đầu tư đang dần tin tưởng vào Bitcoin một lần nữa.

Nếu không, không có lý do gì họ lại dám thực hiện một tình huống nguy hiểm như vậy giữa thị trường gấu.​

1647359024786.png

Thứ hai, cơ sở cho sự tự tin này là funding rate âm nói trên. Funding rate giảm thực sự là một dấu hiệu tốt cho các nhà đầu tư vì nó cho thấy tín hiệu mua.

Đã có nhiều lần funding rate chạm đáy dẫn đến tăng giá trước đây, mặc dù những lần giảm đó còn đáng kể hơn nhiều. Bất kể, nếu các lần test lịch sử của chỉ báo diễn ra như mong đợi, có thể giá sẽ tăng trong vài ngày tới.​

:vitnoinong::vitnoinong::vitnoinong:
 
Thẻ
bitcoin lệnh short short selling thị trường crypto tiền mã hóa
Bên trên