JPMorgan: Ethereum đang mất dần sự thống trị trong Defi

Các nhà phân tích tại JPMorgan cho biết sự thống trị của Ethereum trong DeFi đang mờ dần nhưng nó có thể đạt được sức hút trở lại sau bản cập nhật ETH 2.0.

:vitdeohieu: :vitdeohieu: :vitdeohieu:
Các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia khổng lồ, bao gồm cả Giám đốc điều hành – Nikolaos Panigirtzoglou – lưu ý rằng Ethereum đang dần đánh mất vị thế thống trị trong hệ sinh thái Tài chính phi tập trung (DeFi).

Nhiều giao thức tiền điện tử như Terra, Avalanche và Solana đã trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ vào năm 2021. Do đó, vị thế tối cao của Ethereum có nguy cơ bị xói mòn hơn nữa trong năm tới, các chuyên gia cho biết thêm.

1641559117430.png

ETHEREUM VẪN LÀ SỐ 1 NHƯNG SỰ THỐNG TRỊ ĐANG MẤT DẦN

Trích dẫn Nikolaos Panigirtzoglou, cũng như các nhà phân tích khác tại JPMorgan Chase & Co., Bloomberg báo cáo rằng Ethereum hiện chiếm gần 65% thị phần của DeFi. Tuy nhiên, giao thức này đang dần mất đi sự thống trị của nó, khi vào đầu năm 2021, nó gần như là 100%.

Các chuyên gia cho rằng Ethereum sẽ chỉ đạt được sức hút trở lại khi giai đoạn cuối cùng của Sharding – sự phát triển “quan trọng nhất” để mở rộng mạng ETH – hoàn thành vào năm 2023. Cho đến lúc đó, các dự án như Terra, Binance Smart Chain, AvalancheSolana có thể thu hẹp khoảng cách hơn nữa vì họ đã nhận được một lượng lớn tài trợ và sự chú ý của công chúng.

:vitnoinong::vitnoinong::vitnoinong: Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết:

Nói cách khác, Ethereum hiện đang trong một cuộc đua khốc liệt để duy trì sự thống trị của nó trong không gian Defi.

Ether – mã thông báo gốc của Ethereum và là tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường – đã kết thúc năm 2021 với mức tăng giá gần 220%. Tuy nhiên, các chuyên gia lập luận rằng giá trị USD của nó có thể bị ảnh hưởng trong ngắn hạn do uy thế tối cao của mạng lưới trong lĩnh vực DeFi bị suy yếu.

CÁC NHÀ PHÂN TÍCH JPMORGAN QUAN TÂM ĐẾN ETHEREUM VÀ CHỨNG KHOÁN

1641559136614.png

Gã khổng lồ ngân hàng Phố Wall, và đặc biệt là Giám đốc điều hành Jamie Dimon, là một trong những đối thủ lớn nhất của bitcoin trong những năm gần đây. Giám đốc điều hành hàng đầu nhiều lần kêu gọi các nhà đầu tư tránh xa tài sản kỹ thuật số hàng đầu, gọi nó là “vô giá trị”. Mặt khác, JPMorgan dường như có quan điểm hoàn toàn khác về Ethereum.

Vào tháng 4 năm ngoái, các nhà phân tích tại tổ chức tài chính đã tuyên bố rằng ETH đang hoạt động tốt hơn BTC, hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục. Theo quan điểm của họ, bitcoin là một kho lưu trữ giá trị, trong khi đối thủ của nó là công nghệ và là xương sống của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử.

Một vài tháng sau, các nhà nghiên cứu tiếp tục nói rằng các giao thức chạy trên cơ chế PoS (như Ethereum đang hướng tới) tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với bitcoin, vốn sử dụng PoW. Do đó, một số nhà đầu tư có thể có xu hướng đầu tư vào ETH hơn là BTC.

:vitnoinong::vitnoinong::vitnoinong: Anh em có nghĩ như mình ko?
 

BadboyHN

🐟Cá Con Lom Dom🐟
Múc cho chủ thớt nè
 

traderno1

🐋Cá Voi Phake🐋
đâu, vẫn ngon phết
 

hgiang28

🐋Cá Voi Phake🐋
nô, theo quan điểm của tui thì eth sẽ còn phổ biến hơn btc
 

Satoshi

🐋Cá Voi Phake🐋
không tin nổi lun ý
 

KhanhLy212

🐋Cá Voi Phake🐋
Vẫn cứ là oke mà
 

dothienan1135

🐋Cá Voi Phake🐋
mình thích eth, tiện lợi và ổn định hơn rất nhiều
 

Satoshi

🐋Cá Voi Phake🐋
btc muôn năm, mình vẫn đánh giá cao em btc này hơn
 
Thẻ
dự án ethereum eth eth coin ethereum jpmorgan
Bên trên