Fetch.AI (FET) là gì? Toàn tập về tiền điện tử FET

Fetch.AI là dự án thứ 2 trên Binance Launchpad trong năm 2019. Nếu như khi IEO dự án BitTorrent (BTT) hồi cuối tháng 1/2019, nhiều người chưa hiểu hoặc thắc mắc tại sao Binance lại làm như vậy thì tới Fetch.AI (FET) mọi thứ đã quá rõ ràng. Hôm nay mời anh em cùng mình tìm hiểu về Fetch.AI (FET) để xem cơ hội đầu tư của chúng ta ở đâu khi IEO đã bán xong nhé!

:vitdeohieu::vitdeohieu::vitdeohieu:

Fetch.AI (FET) là gì?​

Theo định nghĩa của Fetch.AI (FET)

Họ là Protocol thế hệ tiếp theo được xây dựng để sẵn sàng cho cơ chế đồng thuận Useful Proof of Work. Được phát minh ra bởi những trí tuệ AI hàng đầu Thế giới.

Fetch.AI (FET) sẽ tạo ra một hệ sinh thái mà trong đó các thành phần số sẽ đại diện cho các thành phần của nền kinh tế (data, hardware, dịch vụ, con người, cơ sở hạ tàng) có thể cùng làm việc hiệu quả.

1634049149644.png


Là một Protocol, nó tạo ra một mạng lưới kỹ thuật số phi tập trung. Trong đó cả người dùng và những market place làm việc với nhau.

Mục tiêu của team dev là mang cả các công nghệ máy học (Machine Learning - ML) trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), các hệ thống multi-agent và công nghệ sổ cái phi tập trung để tạo ra nền kinh tế Internet mới.

Fetch.AI (FET) đặt ra để giải quyết là gì?​

Dưới đây là các bài toán mà Fetch.AI (FET) đặt ra để giải quyết:
 • Applications: Hiện tại các ứng dụng rất nhiều để mạng dữ liệu vào cuộc sống thực. Nhưng vấn đề lớn nhất của các dữ liệu đó là nó không thể tự bán nó.
 • Các vấn đề kết nối giữa các hệ thống tập trung hiện có khiến cho tiềm năng của các thị trường giữa các thành phần này bị lãng phí.

  Ví dụ như những container, nhà kho,.. bi bỏ trống.

Fetch.AI (FET) giải quyết vấn đề trên bằng cách gì?​

Để giải quyết các vấn đề kể trên, Fetch.AI (FET) đưa giải pháp công nghệ mà họ gọi là Three Layers.

Trong cấu trúc của Three Layers gồm có 3 thành phần:

Autonomous Economic Agents

Bên trong Thế giới số phân tán của Fetch.AI, các thành phần kỹ thuật số có thể trao đổi với nhau một cách độc lập dưới sự can thiệp của con người. Và nó có thể đại diện cho chính họ, thiết bị, dịch vụ, hay các cá nhân nào đó.

Phần này anh em có thể hiểu là các thực thể tham gia vào nền kinh tế mà Fetch.AI tạo ra có thể làm việc với nhau dưới sự quản lý của con người. Nó có thể là các thiết bị, dịch vụ mà họ đưa vào nền kinh tế này.

1634049163253.png


Open Economic Framework

Trong nền kinh tế kỹ thuật số của Fetch.AI (FET) các agents trong đó được gọi là Open Economic Framework (OEF).

Trong đó, mỗi agents sẽ có 1 không gian làm việc real-time tối ưu cho chính họ, và chỉ tập trung vào các yếu tố quan trọng.

Smart Ledger

Đây có thể coi là nền tảng của Thể giới kỹ thuật số kể trên. Trong đó, nó cung cấp thị trường cho những người có nhu cầu sử dụng AI hay ML mà trước đây phần lớn nó rất khó để có thể tiếp cận do bị khoá trong các mạng lưới tập trung.

Mục đích của Smart Ledger là giúp những cá nhân/ tổ chức/ agents có nhu cầu có thể truy cập vào kho tài nguyên nhanh nhất, tiện lợi nhất.

Theo team dev, Smart Ledger của họ có thể hỗ trợ tốc độ giao dịch lên tới hàng triệu giao dịch mỗi giây.

:vituongbia::vituongbia::vituongbia:

FET Token là gì?​

FET là Utility Token bên trong hệ sinh thái của Fetch.AI (FET). FET Token là động lực cho các agents tham gia bên trong mạng lưới của Fetch.AI (FET) tham gia và đóng góp.

Trong Fetch.AI, FET Token là phương tiện bắt buộc phải sử dụng để tham gia. Về mục đích cụ thể của FET Token, mình sẽ nói rõ hơn ở phần dưới.

Ở thời điểm phát hành Token đầu tiên (TGE), FET Token được issue theo chuẩn ERC-20 của Ethereum. Theo team dev, dự kiến quý Q4 2019, Fetch.AI sẽ tiến hành Mainnet, lúc đó FET Token sẽ được swap sang Native FET Token.

Thông tin cơ bản về đồng FET Token​

 • Ticker: FET
 • Blockchain: Ethereum
 • Smart Contract: 0x1d287cc25dad7ccaf76a26bc660c5f7c8e2a05bd
 • Decimal: 18
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 1,152,997,575 FET
 • Circulating Supply: 81,542,294 FET (~7%)
:vitnoinong: Em này đang có tiềm năng bức phá và tăng khỏi top 100, rất đáng cân nhắc nè anh em!
 

nhocnhicute

🐋Cá Voi Phake🐋
rõ ngon còn chờ gì nữa hả ae
 

traderno1

🐋Cá Voi Phake🐋
có tiền là hốt liền chứ e quá tiềm năng
 

dothienan1135

🐋Cá Voi Phake🐋
múc phát tạo động lực cho ae hold
 

nhocnhicute

🐋Cá Voi Phake🐋
có tiền là hốt liền chứ e quá tiềm năng
hâha nói v chắc hold luôn quá
 

Dango

🐋Cá Voi Phake🐋
Ae hold ko?
 

Dadadepgai

🐋Cá Voi Phake🐋
Khai quốc công thần

nhocnhicute

🐋Cá Voi Phake🐋
Thẻ
dự án fetch.ai fet fetch.ai fetch.ai token
Bên trên