EOS lừa đảo? Exit scam: Sự thật về một kế hoạch Exit scam hoàn hảo

Trong đợt ICO kéo dài một năm kết thúc vào năm 2018, EOS đã huy động được kỷ lục 4,2 tỷ đô la, trở thành ICO lớn nhất trong lịch sử. Kết hợp với cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (DPoS) được ủy quyền với thông lượng lớn hơn hàng nghìn lần so với Ethereum, nó tự quảng cáo mình là một Ethereum Killer.

Nhưng, EOS đã “nói như Rồng leo, làm như mèo mửa” sau khi ngồi trên một núi tiền. Xem xét sự phát triển dApp trì trệ (blockchain ma) của EOS và sự trượt dài trên bảng xếp hạng CoinMarketCap, cho thấy dự án đã thất bại thảm hại. Hiện tại thì đội ngũ của họ cũng đã nói ít đi rất nhiều.

:Vitgiandu::Vitgiandu::Vitgiandu: Vào tháng 12 năm 2020, nhà sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của EOS, Dan Larimer đã từ chức và ôm theo một núi tiền ra đi, điều đó càng làm tăng thêm tương lai không chắc chắn của dự án. Nghiên cứu mới từ công ty phân tích tài chính pháp y Integra FEC đã đặt ra một nghi ngờ mới về khả năng tồn tại của dự án. Vậy, EOS scamlà có thật hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

1637343408821.png


Điều gì đã xảy ra với EOS?

Rất nhiều lý do khiến EOS giảm giá. Đầu tiên, đã có những tuyên bố rằng cấu trúc của EOS giống với một cơ sở dữ liệu phân tán hơn là một giao thức mật mã. Có nghĩa là mạng không được phi tập trung như đã tuyên bố.

“Mạng EOS không nhất thiết phải là một mạng lưới tiền điện tử dựa trên blockchain, mà là một mạng cơ sở dữ liệu phân tán đồng nhất cho phép các tài khoản người dùng khác nhau giao tiếp và tương tác thông qua cơ sở dữ liệu mạng phân tán”.

Vào cuối năm 2019, EOS gặp phải vấn đề tắc nghẽn dẫn đến thời gian giao dịch chậm và phí cao. Do đó, càng làm tăng thêm mối nghi ngờ về cái quảng cáo gọi là thông lượng cao gấp nghìn lần Ethereum, trong khi khối lượng dApp trên đó chỉ bằng một phần nhỏ so với Ethereum.

Cùng lúc đó, với cáo buộc rằng họ đã tiến hành một ICO chưa đăng ký, SEC phạt công ty đứng sau EOS là Block.one 24 triệu đô la. Block.one đã nhanh chóng đóng phạt để cho vụ kiện lắng xuống.

Nói tóm lại, Block.one dường như đang cố tình làm ra một sản phẩm để hợp thức hóa số tiền khổng lồ thu được, hơn là đem số tiền đó để toàn tâm toàn ý phát triển mạng lưới EOS. Chỉ cần vài năm nữa, khi không ai nói tới, EOS rơi vào quên lãng thì bộ sậu đứng đằng sau nó đã exit scam thành công mà không bị mang tiếng là scam.

:vitnoinong::vitnoinong::vitnoinong: Điều này được phản ánh trong hiệu suất giá của nó, cho thấy sự thiếu quan tâm đến dự án của team. Tháng 4 năm 2018 chứng kiến EOS đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 22,71. Mặc dù hầu hết các coin top đã về bờ, thì EOS vẫn ngụp lặn ở $6 như hiện tại.

Integra FEC cáo buộc EOS

Nghiên cứu được thực hiện bởi Integra FEC, dẫn đầu bởi John Griffin từ Đại học Texas, chỉ ra các giao dịch đáng ngờ trong ICO của EOS. Người ta cáo buộc rằng những giao dịch này có thể là giao dịch rửa, giữa các công ty liên kết được thiết kế để bơm giá và lôi kéo các nhà đầu tư nhảy vào.

1637343508691.png

“Các giao dịch, giữa các công ty liên kết có khả năng được kết nối, đã tăng giá EOS và khiến các nhà đầu tư fomo mua vào”.

Griffin đã mở rộng vấn đề này bằng cách nói rằng đó là một sự thao túng giá của EOS. Kết quả của các giao dịch đáng ngờ đã dẫn đến giá trị thị trường của token bị tăng cao. Đổi lại, điều này lại lôi kéo nhiều người khác tham gia.

Có 21 tài khoản được xác định là có liên quan đến hoạt động được Griffin mô tả. Ông ước tính “quỹ tái chế” lên tới 815 triệu đô la. Tuy nhiên, tổng số tiền thực tế liên quan có thể cao hơn đáng kể do các phương pháp thao túng giá khác có thể đã được sử dụng. Thật không thể ngờ đúng không nào anh em!

Có thể nói so với những gì mà EOS đã làm được ở đợt ICO hoành tráng năm đó và hiện trạng bây giờ khiến các tín đồ của Crypto vô cùng thất vọng. Những cam kết chỉ nằm trên mặt chữ, nhưng sai sót, lỗ hổng trong giao dịch và sự làm ngơ của đội ngũ dự án khiến EOS đang ” chết dần chết mòn” từng ngày. Không ai biết được lý do thực sự đằng sau khiến cho dự án này rơi vào quên lãng là do đâu, nhưng có lẽ sẽ chẳng ai còn muốn đầu tư vào một dự án với nhiều khuyết điểm như thế này. Hơn nữa, đối mặt với hàng ngàn dự án đang phát triển ở thời điểm hiện tại, EOS chỉ giống như ” kẻ tụt hậu” và dẫn rơi vào sự lãng quên.

:vitdeohieu::vitdeohieu::vitdeohieu:
 

Đính kèm

  • 1637343422282.png
    1637343422282.png
    428.5 KB · Xem: 29
  • 1637343475907.png
    1637343475907.png
    68.5 KB · Xem: 28

TinTin

Administrator
EOS dưới 5 USD vẫn luôn là một món quà. Nên HOLD
 

Dadadepgai

🐋Cá Voi Phake🐋
=))) gặp mấy quả này thì tôi cũng chịu
 

Mono

🦐Tôm Ngốc Nghếch🦐
ICO được tỷ đô thế kia không tham mới lạ
 
Thẻ
crypto dự án eos eos exit scam lua dao scam
Bên trên