Elon Musk là ai? Chặng đường trở nên thành công của Elon Musk

Elon Musk là ai?​

Elon Musk được biết đến là một nhà phát minh vĩ đại của thế kỷ XXI. Tên đầy đủ của ông là Elon Musk Reeve. Ông là người sáng lập ra SpaceX, đồng sáng lập PayPal và Tesla Motors. Ông còn đóng vai trò là một nhà đầu tư cũng như là một kỹ sư. Elon Musk đã có nhiều đóng góp, nhiều thành tựu cho lĩnh vực công nghệ tương lai.

Trong toàn bộ sự nghiệp của mình, Elon Musk đã mang đến nhiều đột phá khoa học vĩ đại. Sau khi thành lập PayPal, Elon Musk đã dành 100 triệu USD để đầu tư vào công ty du lịch vũ trụ SpaceX của mình. Bên cạnh đó, Elon Musk cũng chế tạo vệ tinh, phóng tàu vũ trụ cho NASA và cho cả công ty SpaceX của chính mình.

1635842602198.png

Tiểu sử của Elon Musk​

Thuở thiếu thời​

Elon Musk sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971 tại Nam Phi. Ông là một người có bản tính tò mò, thích tìm tòi, khám phá nên đã đọc rất nhiều loại sách, mày mò tự học lập trình máy tính. Elon Musk đã bán được sản phẩm trò chơi điện tử đầu tiên vào năm 12 tuổi.​

Học vấn​

Elon Musk bắt đầu học tại trường đại học Queen, Kingston, Ontario vào năm 1990. Tuy nhiên sau đó, ông đã chuyển sang trường đại học chuyên về vật lý và kinh tế Pennsylvania. Bên cạnh đó, Elon Musk còn có bằng tiến sĩ kỹ thuật hàng không vũ trụ của trường đại học Survey và bằng tiến sĩ thiết kế do trường đại học Nghệ Thuật và Khoa học cấp.​

Con đường sự nghiệp​

Năm 1995, Elon Musk đang theo học trường đại học Stanford để lấy bằng tiến sĩ vật lý ứng dụng ở California. Nhưng ông đã quyết định bỏ học và thành lập Zip2 cùng với anh trai mình là Kimbal Musk. Zip2 là công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho các tờ báo nổi tiếng như Chicago Tribune hay The New York Times. Sau này Compaq đã mua lại Zip2 với giá 240 triệu USD.

Tiếp đó, Elon Musk đã sáng lập ra một ngân hàng trực tuyến với tên gọi X.com. X.com sáp nhập với Confinity và trở thành Paypal trong năm 2000. Tuy nhiên, Elon Musk đã bán cổ phần của mình cho eBay với giá 165 triệu USD.

Cho đến năm 2002: Elon Musk đã đầu tư hàng triệu USD vào SpaceX - công ty dịch vụ hàng không vũ trụ và vận chuyển không gian. Trong vòng 7 năm, SpaceX đã thiết kế phương tiện phóng tàu vũ trụ Falcon vào không gian. Đây là dòng tàu vũ trụ đa năng Dragon. Bên cạnh đó, SpaceX cũng đã nhận được hợp đồng từ NASA để vận chuyển hàng hóa đến Trạm vũ trụ quốc tế NASA.

Ngoài ra, Elon Musk đã hỗ trợ tài chính cho Tesla Inc - một công ty sản xuất xe điện và pin mặt trời. Năm 2004, Elon Musk đảm nhận vai trò thiết kế Roadster và sau đó trở thành chủ tịch của Tesla Inc. Elon Musk hiện đang là CEO và kiến trúc sư cho các sản phẩm của Tesla Inc.

Năm 2006, Elon Musk đã truyền cảm hứng để thành lập công ty Solarcity về dịch vụ năng lượng mặt trời. Hiện tại Solarcity đang là công ty con của Tesla và Elon Musk cũng là chủ tịch của Solar City.

:1304-pepe-thumbsup::1304-pepe-thumbsup::1304-pepe-thumbsup:

Vào ngày 12/8/2013, Elon Musk đã công bố những kế hoạch về công nghệ du lịch tốc độ cao, gọi là Hyperloop.

Năm 2015, Elon Musk trở thành Co-Founder cho một công ty nghiên cứu phi lợi nhuận có tên OpenAI với mục đích thúc đẩy trí thông minh nhân tạo thân thiện.

Giữa năm 2016, Elon Musk đồng sáng lập một công ty công nghệ thần kinh tập trung vào việc phát triển giao diện não máy tính có tên Neuralink. Hiện tại, ông đang là CEO của Neuralink. Cuối năm 2016, Elon Musk thành lập một công ty xây dựng cơ sở hạ tầng và đường hầm có tên The Boring Company.

Elon Musk đã tuyên bố SpaceX, Tesla và SolarCity chính là thay đổi nhân loại và thế giới. Bao gồm việc giảm sự nóng lên toàn cầu thông qua sản xuất và tiêu thụ nguồn năng lượng mặt trời. Đồng thời giúp tạo ra một thuộc địa của con người trên sao Hỏa.​

Bí quyết thành công của Elon Musk​

Mặc dù được mệnh danh là thiên tài nhưng Elon Musk cũng đã cố gắng rất nhiều để đạt được thành công như ngày hôm nay. Một trong số nỗ lực của Elon Musk và sức làm việc phi thường của ông. Mỗi tuần, ông có thể làm việc đến 85 giờ. Ngoài ra, ông cũng có những tầm nhìn chiến lược trong tương lai và có khả năng hồi phục đáng kinh ngạc.

Bên cạnh đó, Elon Musk được trang bị kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự hiểu biết sâu rộng của ông đến từ bản tính tò mò, thích khám phá và đọc nhiều sách. Chính những điều này đã giúp ông có thêm nhiều cơ hội trong các lĩnh vực khác nhau và thành công trong cuộc sống.

Anh chị em thấy sao về sự thành công của Elon Musk? Cùng thảo luận nhé!
:1524-pepe-yeaa::1524-pepe-yeaa::1524-pepe-yeaa:
 

Hako

🐋Cá Voi Phake🐋
Bây h elon musk rất quyền lực, tweet 1 cái là coin lên ầm ầm á
 
Thẻ
elon musk elon musk là ai tiền mã hóa tiền điện tử tỷ phú elon musk
Bên trên