DeFi trên Bitcoin? Tại sao không

linchi

🦀Cua Kỳ Cục🦀
1626424594964.png

Jack Dorsey đang xây dựng Bitcoin DeFi​

Giám đốc điều hành Square - Jack Dorsey đã vạch ra kế hoạch xây dựng một nền tảng phát triển mở tập trung vào việc tạo ra các dịch vụ Bitcoin DeFi. Công ty đang xây dựng một bộ phận mới sẽ tập trung vào việc xây dựng các dịch vụ tài chính phi tập trung sử dụng Bitcoin.

Dorsey đã đưa ra thông báo trên Twitter vào đầu ngày hôm nay và tiết lộ rằng bộ phận mới của Square sẽ xây dựng nền tảng phi tập trung cho Bitcoin.

“Square đang tạo ra loại hình kinh doanh mới tập trung vào việc xây dựng nền tảng phát triển mở với mục tiêu duy nhất là giúp bạn tham gia dịch vụ tài chính không bị quản lý và phi tập trung. Trọng tâm chính của chúng tôi là Bitcoin. Tên của nó sẽ là TBD.”

Giống như ví cứng Bitcoin, Square sẽ thực hiện kế hoạch này này hoàn toàn trong trạng thái mở từ lộ trình, phát triển mở và mã nguồn mở.

5fa537f64-1626415052629.jpg
Dorsey bổ nhiệm kỹ sư Mike Brock làm trưởng bộ phận, người trước đây đã lãnh đạo nhóm phát triển tích hợp các tính năng Bitcoin cho Ứng dụng tiền mặt vào năm 2018. Brock có kinh nghiệm với các dự án thông qua công việc của mình với nhà cung cấp giải pháp nguồn mở doanh nghiệp - Red Hat Inc.

DeFi sẽ gia tăng lợi thế cho Bitcoin​

Một công ty tầm cỡ như Square đang nỗ lực để tạo ra các dịch vụ DeFi dễ sử dụng trên Bitcoin. Từ đó có thể tăng cường khả năng áp dụng và mang lại sự cạnh tranh lớn hơn cho DeFi dựa trên Ethereum.

Mạng Bitcoin hiện không có khả năng hợp đồng thông minh, điều này gây khó khăn cho việc cạnh tranh với DeFi dựa trên Ethereum. Nếu triển khai tài chính phi tập trung trên Bitcoin dựa vào cơ sở hạ tầng bổ sung như cầu nối và sidechains sẽ khởi tạo các hợp đồng thông minh.

d-coin-1626415062092.png

DeFi trên Ethereum đã bùng nổ vào năm 2021 và theo dữ liệu, tổng cơ sở người dùng DeFi đã tăng từ 1.1 triệu vào đầu tháng 1 lên khoảng 3 triệu vào tháng 7.

Cùng với dự án mới nhất của Square, một yếu tố khác có thể hỗ trợ việc áp dụng DeFi dựa trên BTC là bản nâng cấp Taproot dự kiến vào giữa tháng 11, bản nâng cấp được cho là sẽ mở ra cánh cửa cho các hợp đồng thông minh BTC.

Thông báo về Bitcoin DeFi được tiếp nối khi đầu tháng này Dorsey đã thông báo rằng Square sẽ tung ra ví phần cứng Bitcoin của riêng mình để cung cấp quyền lưu ký, nhằm giúp quá trình này dễ dàng hơn cho người dùng.
 
Thẻ
defi trên bitcoin defi trên ethereum phân tích thị trường vi phần cứng bitcoin đầu tư
Bên trên