Đâu là vùng cần phải chú ý khi đầu tư BTC trong thời gian này?

Có một lượng lớn BTC được đẩy lên sàn giao dịch bởi các thợ đào chúng ta nên cẩn trọng và không nên FOMO thì ngày hôm qua BTC có một cú “sell-off” đưa mức giao dịch hiện tại ngang $44K7. Vậy câu hỏi đặt ra, đâu là vùng chúng ta nên chú ý?
1648824090768.png

Xét về phương diện kỹ thuật​

Sau khi bật tăng phá tam giác tích lũy thì theo nhận định BTC đang có sự điều chỉnh về cạnh trên của tam giác để retest- khoảng giá 43K. Tại vùng 43K trùng với MA 89 (đường xanh) vì thế rất có thể đây sẽ là vùng hỗ trợ khá mạnh cho BTC trong thời gian tới. Chúng ta có thể đợi xem phản ứng giá tại vùng này.​

Nếu 43K bị đâm thủng thì đâu là vùng chúng ta cần phải chú ý tiếp theo?​

Trước khi vào cụ thể vùng, ta sẽ đi qua 1 chút về “bản chất” thật sự của BTC mà có lẽ nhiều người không để ý. Bitcoin sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work (POW – Bằng chứng công việc), POW tập hợp các thợ đào tham gia cạnh tranh xác thực các giao dịch, sau đố đưa giao dịch vào các block trong Blockchain để nhận phần thưởng.

Vì thế để blockchain của Bitcoin có thể hoạt động, cần sự hoạt động liên tục của các thợ đào trên mạng lưới để có thể ra đời các block mới chứa các thông tin giao dịch. Hệ thống Bitcoin được xác thực ( validate ) bởi các thợ đào bằng cách giải các phép toán và cho ra block chứa các giao dịch. Nếu các thợ đào dừng lại, các giao dịch ( transaction ) cũng sẽ dừng lại đồng nghĩa với cả mạng lưới Bitcoin dừng lại.

=> Những điều trên nói ra để chứng minh một luận điểm duy nhất là muốn toàn bộ hệ thống Bitcoin hoạt động tốt thì các thợ đào phải hoạt động trơn tru và hiệu quả. Thợ đào có lẽ được xem là các thương nhân, họ đầu tư máy đào để vận hành hệ thống với mục đích chính là có thể kiếm được lợi nhuận sau khi trừ hết các khoảng chi phí đầu tư. Nếu doanh thu tạo ra không lớn hơn được với chi phí đầu tư thì các thợ đào sẽ rơi vào trạng thái lỗ. Điều này thật sự không tốt với các thợ đào.

Theo Charles Edward, chi phí để đào Bitcoin ở thời điểm hiện tại rơi vào khoảng $34K/1 Bitcoin. Vì thế để có thể tạo đủ “động lực” cho các thợ đào vận hành mạng lưới thì giá thị trường của Bitcoin phải giữ được mức trên $34K$ nhằm cho các thợ đào có lợi nhuận sau khi trừ chi phí.

=> Có thể xem rằng vùng $34K là một vùng hỗ trợ mạnh – vùng Bitcoin Production Cost. Điều này có thể thấy rõ ở việc vào những tháng trước khi giá Bitcoin giảm sâu hơn vùng Production Cost thì hàng loạt tin tốt được tung ra nhằm thu hút dòng tiền đổ vào đẩy giá lên. Có lẽ đây không phải là vô tình mà là được chuẩn bị sẵn kịch bản…
.
=>>Tóm lại, $43K và $34K là 2 vùng chúng ta nên quan sát để có thể chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư của bản thân. Những điều phía trên với mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Anh chị em chú ý nhé!!
:gaudo::gaudo::gaudo:
 
Thẻ
bitcoin btc thị trường crypto tiền mã hóa đầu tư bitcoin
Bên trên