Dấu hiệu nhận biết của thị trường Bullish

hgiang28

🐋Cá Voi Phake🐋
Thị trường Bullish ám chỉ xu hướng tăng về giá. Bất kỳ xu hướng nào cũng đều phải trải qua 3 giai đoạn đó là: Bắt đầu, đỉnh điểm và suy thoái. Cụ thể, đặc điểm của thị trường Bullish sẽ được diễn ra như sau. Mời anh em cùng tìm hiểu luôn cho nóng!

:Vitgiandu::Vitgiandu::Vitgiandu:

Đặc điểm

Với thị trường Bullish, giai đoạn bắt đầu sẽ diễn ra ở trong khoảng thời gian ngắn nhất. Khi thị trường đang ở cuối giai đoạn Bearish thì sẽ xuất hiện biến động về giá tăng. Tuy nhiên, ở giai đoạn này mức giá tăng không quá cao, chúng vừa tăng vừa tích lũy.

Thời điểm đã tích lũy đủ, lực mua cũng đủ mạnh thì mức giá sẽ được đẩy lên cao hơn. Đồng thời, mức độ tăng nhiều hơn và sẽ làm cho thời gian tăng kéo dài ra. Đây cũng chính là lúc thị trường Bullish đạt đỉnh điểm.

shutterstock1430457722-1565252707.jpg

Bên cạnh đó, nếu giai đoạn cao trào có mức độ tăng mạnh mẽ thì thời gian kéo dài thường sẽ rất ngắn. Ngược lại, nếu như giá vẫn bùng nổ và lực tăng vừa phải thì giai đoạn cao trào sẽ kéo dài hơn.

Cuối cùng, qua giai đoạn cao trào thì sẽ là thời kỳ suy thoái. Giá bắt đầu tăng với tốc độ chậm, nhịp độ giảm dần và cứ như vậy cho tới khi lực bán mạnh hơn sẽ kéo theo giá đi xuống. Lúc này, thị trường sẽ đảo chiều và chuyển sang xu hướng khác.

Biểu hiện

Biểu hiện của thị trường Bullish được thể hiện rõ ràng như sau:
 • Khi thị trường xuất hiện xu hướng Bullish thì nhu cầu mua sẽ cao hơn nhu cầu bán ra.
 • Khi thị trường chứng khoán xuất hiện Bullish thì các nhà đầu tư sẵn sàng tham gia giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận.
 • Đối với thị trường ngoại hối, tâm lý và sự sẵn sàng của các nhà đầu tư không phụ thuộc vào xu hướng Bullish hay Bearish.
 • Phương tiện truyền thông trở nên sôi nổi hơn khi thị trường Bullish xuất hiện.

Các khái niệm quan trọng về Bullish

Khái niệm cơ bản của Bullish chính là ám chỉ xu hướng tăng lên của thị trường. Tuy nhiên, từ định nghĩa cơ bản đó, các chuyên gia đã phát hiện ra nhiều khái niệm khác. Cụ thể như sau!

Bullish-Trend.jpg

Bullish Engulfing

Bullish Engulfing hay còn được gọi là mô hình nến đảo chiều. Mô hình này có tên gọi như vậy là bởi chúng có hình dạng giống cây nến đang tăng dài và mạnh. Theo sự quan sát của các chuyên gia tài chính, mô hình này thường xuất hiện sau khi các cây nến đỏ giảm trước đó.

Từ đó ta có thể rút ra được rằng Bullish Engulfing xuất hiện nhằm ám chỉ sự đảo ngược tình thế trong quan hệ mua bán trên thị trường tài chính. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phe bán đang giảm dần và có xu hướng chuyển sang phe mua với sức mua cực mạnh.

Vậy để nhận biết mô hình nến Bullish Engulfing, các bạn có thể dựa trên 3 yếu tố sau:
 • Nến xanh đang tăng giá và bao trùm toàn bộ phần nến đỏ.
 • Bắt đầu xuất hiện ở cuối xu hướng giảm của thị trường.
 • Tín hiệu đảo chiều ngày một gia tăng khi cây nến đỏ là cây doji.

Bullish Kicking

Bullish Kicking được biết đến là mô hình nến đẩy giá tăng. Mô hình này xuất hiện giúp cho các nhà đầu tư hiểu được rằng bên bán đang nắm quyền trên thị trường. Tuy nhiên, thị trường tài chính không bao giờ là dễ nắm bắt. Có thể trong các khoảng trống mua bán này, kết quả có thể thay đổi liên tục và lợi thế thị trường có khả năng rơi về phe mua bất kỳ lúc nào.

Quan sát kỹ hình minh họa, các bạn sẽ thấy được Marubozu đen và sau đó là Marubozu trắng. Sau khi Marubozu đen xuất hiện thì thị trường mở trên mức của phiên trước và tạo một khoảng trống giữa 2 cây nến.

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể rút ra các dấu hiệu để nhận biết về mô hình nến đẩy giá tăng như sau:
 • Đặc trưng của thị trường là xu hướng giảm.
 • Vào ngày đầu tiên thì Marubozu đen xuất hiện.
 • Sau đó sẽ có Marubozu trắng vào ngày thứ hai.
 • Xuất hiện khoảng cách giữa Marubozu trắng và Marubozu đen.
Bull-Growth-Stock-Market.jpg

Bullish Piercing Line

Bullish Piercing Line cũng là một trong những mô hình nến Nhật. Tuy nhiên, Bullish Piercing Line lại ám chỉ xu hướng giảm sang tăng của thị trường. Mô hình này thường xuất hiện khi ở cuối một xu hướng giảm giá nào đó có 1 cây nến giảm và 1 cây nến tăng. Bullish Piercing Line chính là cây nến thứ 2 với chiều dài bằng một nửa với cây nến thứ nhất.

Nếu kích cỡ của Bullish Piercing Line quá ngắn thì chính là dấu hiệu cho các nhà đầu tư không nên rót vốn vào đây. Bởi dấu hiệu này có thể là của thị trường đang lưỡng lự chứ chưa chắc đã là của Bullish Piercing Line nhé.

Qua đó ta rút ra được dấu hiệu nhận biết mô hình nến Piercing Line như sau:
 • Thị trường đang có xu hướng giảm.
 • Khoảng cách giữa nến giảm và nến tăng không quá xa.
:Vitgiandu::Vitgiandu::Vitgiandu:

Bullish Counterattack Line

Mô hình Bullish Counterattack Line chính là mô hình cuối cùng của Bullish mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Mô hình này thể hiện sự đảo chiều tại đáy nhưng diễn ra ở mức độ bình thường. Theo các chuyên gia, Bullish Counterattack Line là mô hình ám chỉ sự phản công tăng nhưng chúng cũng có thể bị đảo ngược bất kỳ lúc nào.

Cây nến dài của Bullish Counterattack Line là một cây nến dài. Tùy thuộc vào các cây nến xung quanh mà Bullish Counterattack có ý nghĩa khác nhau. Nếu trong thị trường xuất hiện dấu hiệu của Bullish Counterattack, các nhà đầu tư cần phải cẩn trọng trong việc có nên mở cây nến thứ 2 hay không nhé.

Để nhận biết được Bullish Counterattack Line, các bạn có thể thông qua một số dấu hiệu sau:
 • Xuất hiện trong xu hướng giảm.
 • Nến đầu tiên là nến giảm.
 • Nến thứ hai phải tạo được khoảng trống khi mở cửa.
 • Nến thứ hai là nến tăng và đóng cửa bằng với nến thứ nhất.
Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và biết được Dấu hiệu nhận biết Bullish là gì. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi nhaaa!!! Em sẽ tiếp tục chia sẻ nhiều thông tin hay ạ!

:vitdeohieu::vitdeohieu::vitdeohieu:
 

Dango

🐋Cá Voi Phake🐋
Bullish mới chả Bearish tăng tăng giảm giảm =))
 

hgiang28

🐋Cá Voi Phake🐋
Khai quốc công thần
Bullish mới chả Bearish tăng tăng giảm giảm =))
ừm rối não ông nhỉ
 

Mono

🦐Tôm Ngốc Nghếch🦐
Có hình minh hoạ nến thì tốt
 

hgiang28

🐋Cá Voi Phake🐋
Khai quốc công thần
Có hình minh hoạ nến thì tốt
ở đây nhe =>>
 

hgiang28

🐋Cá Voi Phake🐋
Khai quốc công thần
Có hình minh hoạ nến thì tốt
 

Linhbuixinhdep

🐋Cá Voi Phake🐋
Múc nhe
 

Satoshi

🐋Cá Voi Phake🐋
tưởng tượng ra đi thớt
 

Satoshi

🐋Cá Voi Phake🐋
chắc cũng gặp nhiều mà, kkk
 

nhocnhicute

🐋Cá Voi Phake🐋
thị trường nào cũng có kkk
 
Thẻ
bullish bullish là gì kiến thức bullish thị trường bullish
Bên trên