Chỉ trong 2 ngày, các cá voi ẩn danh đã chuyển hơn 27,000 BTC lên sàn giao dịch

linhanh

🦀Cua Kỳ Cục🦀
1626617445278.png

4 giờ trước, cá voi ẩn danh đã chuyển 13,003 BTC lên sàn Coinbase​

Theo một tweet gần đây của nhóm theo dõi dịch chuyển dòng tiền của các loại tiền mã hóa Whale Alert, trong ba giờ qua, một con cá voi (whale) tiền mã hóa ẩn danh đã chuyển một lượng Bitcoin đáng kinh ngạc với 13,003 BTC đến Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Hoa Kỳ đã được niêm yết lên sàn chứng khoán Nasdaq.

Điều bất ngờ hơn, giao dịch với 13,003 BTC có giá trị lên tới 408 triệu đô tại thời điểm thực hiện giao dịch chỉ mất mức phí 0.00011508 BTC, tương đương với $3.6. Mức phí mà không có ngân hàng nào có thể cung cấp với việc chuyển số tiền lớn như vậy, chưa kể tốc độ để xử lý giao dịch cũng không có ngân hàng nào có thể cạnh tranh được.

Nhà báo tiền điện tử nổi tiếng người Trung Quốc, Colin Wu đã chia sẻ các biểu đồ được ghi nhận từ CryptoQuant cho thấy việc chuyển tiền này có thể được thực hiện từ các địa chỉ nội bộ trong hệ thống của Coinbase.

Hôm qua, 14,550 BTC đã được cá voi chuyển lên sàn Binance​

Trước khi giao dịch trên được thực hiện, vào ngày hôm qua (17/7), dữ liệu cũng ghi nhận 14,550 BTC với giá trị lên tới 456 triệu đô đã được những chú cá voi ẩn danh chuyển lên sàn giao dịch Binance. Trong đó có 4,518.409 BTC, tương đương hơn 141 triệu đô trong tổng số BTC nói trên được gửi đi chỉ trong 1 giờ.

Giám đốc điều hành của chuỗi phân tích dữ liệu tiền mã hóa CryptoQuant đã nhắc nhở rằng điều này chứng minh áp lực bán đối với Bitcoin lúc này đang là rất mạnh.

Đây là dòng tiền lớn nhất của BTC được gửi lên Binance trong vòng một giờ kể từ ngày 20 tháng 5.

Áp lực bán BTC đang rất lớn​

Áp lực bán từ những động thái gửi BTC lên sàn này đã trở thành một phần tác nhân khiến BTC tiếp tục giảm trong hai ngày hôm nay.

Đáng chú ý hơn là chỉ còn chưa đầy một ngày nữa, gói GBTC tương đương 16,000 BTC của nhà đầu tư Grayscale sẽ được mở khóa. Điều mà nhiều người lo lắng sẽ trở thành áp lực bán mạnh cho thị trường tiền mã hóa. Dường như sự điều chỉnh giảm mấy ngày gần đây đang chứng minh điều đó dần đúng.

Dù hôm qua khi thông tin rằng Ngân hàng Trung Ương Mỹ sẽ cho phép khách hàng giao dịch các hợp đồng tương lai Bitcoin được tung ra, giá BTC đã tăng một chút nhưng đã nhanh chóng bị giảm xuống và hiện đang giao dịch quanh vùng $31,400. Như vậy so với đầu tuần, Bitcoin đã giảm hơn 10%.

siNgOzqH_X0_pTE8Msisy2pvVnAP5km0T--siFxOsOfj4JfDsqpYr5H2Fj6DrkLPH2p8hYYsvibFQV8wdoqB08w3yhNZMnikHH6l6gAVHqEGWzgenBlCjhpm4Q-59znR_i_CkdEO
Biểu đồ D1 BTC/USDT, sàn Binance​
Vậy vào ngày mai, ngày cuối tuần và cũng là ngày mở khóa GBTC, liệu giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm tới mức nào hay sẽ quay đầu trở lại? Các nhà đầu tư cần cẩn thận với các khoản đầu tư trong sóng nhiễu hiện tại để tối thiểu hóa rủi ro nhé.
 
Thẻ
cá voi chuyển bitcoin giá bitcoin phân tích thị trường sàn giao dịch
Bên trên