Cách trade coin hiệu quả và kinh nghiệm trade coin năm 2021 (Phần 3)

Lại là em đây, cuối tuần nhiều việc quá nên nghỉ ngơi reset lại tinh thần. Nay lại tiếp nối Kinh Nghiệm Trade Coin Phần 2. Cảm ơn cả nhà đã ủng hộ em nhé.
Ai chưa đọc có thể ngó lại từ phần 1. Chúc anh chị em một ngày tràn đầy năng lượng.

:2316-peepoheart: :2316-peepoheart: :2316-peepoheart: :2316-peepoheart: :2316-peepoheart: :2316-peepoheart:

Các kinh nghiệm trade coin

Đây là đúc kết từ trải nghiệm xương máu của các trader to nhỏ, lớn bé, vô danh hay thành danh trên toàn thế giới.

6. Đừng đầu tư mù quáng

Các giao dịch tiền điện tử thường có thể bị thao túng và làm giá bởi các nhóm cá mập nhà đầu tư có vốn lớn. (Thực ra thì thị trường nào cũng luôn có đội nhóm thao túng, cái này google các vụ thao túng chứng khoán tại Mỹ để hiểu rõ hơn). Và tất nhiên, cá mập làm giá để lợi dụng những nhà đầu tư thiếu hiểu biết và mới tham gia thị trường để khai thác lợi nhuận. Đó là lý do phần lớn các nhà đầu tư không bài bản đều thua lỗ.
kinh-nghiem-trade-coin-phan-3-mu-quang.jpg


Một nhà đầu tư giỏi sẽ luôn tự nghiên cứu và chịu trách nhiệm hoàn toàn cho kết quả đầu tư của mình. Bên cạnh đó, không nên hùa theo các đợt tăng giảm của thị trường mà không có cơ sở vững chắc.

7. Đừng FOMO (Tránh tâm lý bỏ lỡ)

"Thà nuốt nước miếng còn hơn lau nước mắt" -
Hãy ghim chặt câu "châm ngôn" này mà tồn tại trên thị trường.

FOMO (Fear of Missing Out) chỉ hội chứng sợ bỏ lỡ, sợ mất cơ hội của nhà đầu tư. Với tâm lý này, trader hay mắc phải những sai lầm vì đưa ra quyết định thiếu lý trí.

Sự kết hợp giữa tâm lý tham lam, đầu tư mù quáng và FOMO sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường trong khi tham gia đầu tư tiền mã hóa.

Ví dụ, khi đồng coin đang trên đà tăng giá ngắn hạn, nhà đầu tư sẽ bị thôi thúc hành động mua vào để có được một khoản lợi nhuận lớn như các Trader khác mà không dựa trên các phân tích khách quan.

8. Cần phân loại các khoản đầu tư

Hãy đa dạng hóa lợi nhuận và danh mục đầu tư bằng cách phân chia nguồn vốn vào hoạt động động giao dịch và đầu tư(hold coin dài hạn).

Anh/chị/em nên có 1 tỷ lệ vốn nhất định trong hoạt động trade vặt nhằm mục đích mua và bán tài sản thường xuyên để kiếm lợi nhuận từ thay đổi giá thị trường. Bên cạnh đó, duy trì một phần vốn khác nên hướng tới mục tiêu lợi nhuận lâu dài bằng cách hold coin.

Châm ngôn của Crypto: "HOLD TO DIE", "HOLDER LUÔN THẮNG" - Thể hiện tầm quan trọng của việc đầu tư dài hạn.

Nhiều trader già làng có kinh nghiệm đầu tư vào tài sản top coin ổn định như Bitcoin, Ethereum, Ripple, BNB,... đồng thời giao dịch các công cụ tài chính khác để tránh trường hợp tối kỵ trong giới tài chính “bỏ nhiều trứng vào một rổ”.

9. Hãy học hỏi từ những sai lầm của bạn

Tất cả trader đều bắt đầu từ con số 0, và đều đã trải qua những bài học xương máu (không nhiều thì ít) trong suốt thời gian giao dịch. Không có ai có thể thắng mọi giao dịch, tuy nhiên, các trader tài năng thường lấy những sai lầm làm kinh nghiệm để đánh giá tình hình và tìm hiểu cách khắc phục sai lầm để cải thiện bản thân.

Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn nhật ký giao dịch, ghi lại tất cả các suy nghĩ, chiến lược và hành vi của mình trong một giao dịch. Sau mỗi lần trader coin, hãy dựa vào nhật ký giao dịch để rút kinh nghiệm giao dịch cho lần sau.

10. Hãy luôn đặt mức dừng lỗ
Kiểm soát rủi ro là điều rất quan trọng.
kinh-nghiem-trade-coin-phan-3.jpg

Đối với bất kỳ đồng tiền điện tử nào không nằm trong danh mục đầu tư trung/dài hạn, hãy luôn đặt mức dừng lỗ. Đây là nguyên tắc quan trọng để giảm thiểu tổn thất của trader. Nhưng quan trọng hơn, với điểm dừng lỗ, nhà đầu tư buộc bản thân phải quyết định điểm dừng lỗ chấp nhận được và học cách giao dịch có nguyên tắc. Phải thật kỷ luật.

Hôm nay em chỉ tổng hợp tới đây thôi. Tới giờ làm việc rồi. Anh chị em chịu khó đọc từ từ nhé. Em sẽ cập nhật sớm nhất có thể. Bình tĩnh, thân ái và quyết thắng!
:5635-pepe-salute::5635-pepe-salute::5635-pepe-salute:
 
Bên trên