Cách trade coin hiệu quả và kinh nghiệm trade coin năm 2021 (Phần 2)

Tiếp nối chương trình kinh nghiệm trade coin phần 1 thì mới anh/chị/em trải nghiệm tiếp phần 2 với những kinh nghiệm trade coin đúc kết từ xương máu của bao anh em trên thị trường crypto. Không đọc hết là có lỗi với những "linh hồn" đã cháy acc với thằng Binance, Huobi,...
:3528-pepe-youcantifyoudont:

Các kinh nghiệm trade coin

Mình đã có kinh nghiệm kha khá khi giao dịch tiền điện tử, nên mình muốn chia sẻ lại một số “bí quyết” mà bản thân đã trải nghiệm và rút ra được. Dưới đây là các kinh nghiệm mà các nhà đầu tư mới nên tham khảo trước khi trade coin:

1. Tìm sàn giao dịch uy tín


Trên thị trường có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử mọc lên như nấm. Tuy nhiên không phải sàn giao dịch nào cũng uy tín và an toàn. Đặc biết là các sàn ảo không có tính pháp lý, nguồn gốc mập mờ sẽ khiến những người mới tham gia dễ dàng mất lòng tin và mất tài sản. Vì vậy, cần chọn các sàn giao dịch có trụ sở và cơ quan quản lý rõ ràng. Dưới đây là 3 sàn mà em đang giao dịch nè:
+ Binance: Sàn top đầu cả thế giới, miễn bàn. Chủ yếu list các coin top, uy tín. Cả thế giới chơi. Cực kì an toàn. Link đăng ký tại đây.
+ Kucoin: Sàn tin đồn là sân sau của Binance. Làm ăn đàng hoàng, nhiều chính sách hay. Link đăng ký tại đây.
+ 5ROI Global: Sàn này có thành viên người Việt. Làm ăn đàng hoàng nốt, kèo IEO toàn uy tín và dễ tăng tài sản. Chưa có dấu hiệu gì mờ ám. Link tại đây.
Đấy là 3 sàn mà em hay chơi, cá nhân em thấy mỗi sàn có một cái hay của nó. Tùy anh em xem xét nguồn vốn cá nhân mà chọn.

2. Đầu tư vừa với đủ với túi tiền và giới hạn rủi ro

Nguyên tắc kiểm soát rủi ro, đặc biệt đối với người mới bắt đầu là phải hiểu rõ về thị trường, hiểu rõ coin trước khi đặt cược bất cứ lệnh nào nào. Tiền điện tử là thị trường có mức biến động rất cao.

Trader tâm lý không tốt có thể dễ dàng mất phần lớn khoản đầu tư của mình vào một ngày tồi tệ. Vì vậy, nên bắt đầu giao dịch với số lượng vốn nhỏ (bằng 1% - 5% tổng tài sản của bạn) – đây là số tiền mà bạn hoàn toàn thoải mái khi kèo xịt, không lấy lại được trong 1 phi vụ đầu tư.

Khi bạn trade coin, cũng có thể sử dụng cơ chế đòn bẩy để giảm thiểu vốn đầu tư ban đầu và khuếch đại khối lượng giao dịch của bản thân. Dân chơi hay gọi là Margin, Futures,... Nói chung là rủi ro luôn đi kèm với cơ hội.

3. Luôn chú ý đến Bitcoin

Bitcoin chiếm gần 1/2 toàn bộ thị trường tiền điện tử. Nó chính là con khởi đầu giúp thị trường này có tiếng nói. Sự thay đổi giá của Bitcoin có ảnh hưởng lớn đến các loại tiền điện tử khác.
dong_bitcoin_fddx.jpg

Khi giá Bitcoin giảm mạnh, giá altcoin cũng có thể đi xuống, khi mọi người thoát altcoin để sở hữu tiền mặt. Vì vậy, một trong những kinh nghiệm trade coin là hãy luôn chú ý đến động thái của Bitcoin trên thị trường. "Bitcoin is King" - "Bitcoin là nhà vua". Câu này được xem là một nguyên tắc trên thị trường Crypto. Có thể trong tương lai sẽ không còn hiệu nghiệm. Nhưng tới thời điểm 2021 thì nó vẫn đang đúng.


4. Không bao giờ đặt tất cả trứng vào một giỏ

Phương pháp tốt nhất để nắm bắt sự tăng trưởng an toàn trên thị trường tiền điện tử chính là đa dạng hóa các khoản đầu tư vào nhiều loại coin. Ngoài những coin lão làng như Bitcoin, Ethereum, XRP, Monero,... các đồng tiền điện tử khác cũng có giá trị tăng trưởng tốt nếu trader biết cách đánh giá tiềm năng.


Ví dụ, lịch sử thị trường bắt đầu mạnh mẽ ngày xưa từ tháng 1 năm 2016 đến tháng 1 năm 2018, Corgicoin đã tăng 60.000 lần và Verge đã tăng thêm 13.000 lần. Nhưng trong cùng thời gian đó, Bitcoin đã tăng 34 lần.

Bạn có thể nhận được lợi nhuận rất ấn tượng từ Bitcoin, nhưng cũng hoàn toàn có khả năng có các khoảng lợi nhuận kinh khủng hơn với các đồng coin khác.

5. Đừng tham lam

Với trường hợp một đồng tiền điện tử đang có xu hướng tăng trưởng tốt, “lòng tham” của nhà đầu tư có thể sẽ xuất hiện. Chuyện này xảy ra như cơm bữa, kể cả với các trader lâu năm. Nếu trader tiếp tục chờ đợi để bán được giá ngon hơn, họ có khả năng mất hết lợi nhuận đã có, nếu giá bỗng nhiên quay đầu và đi ngược xu hướng.

Ví dụ, nếu đồng coin đang tăng giá 30%, trader có tâm lý đợi cho đến khi tăng giá 40% hoặc 50%. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cứ theo kịch bản từ đầu xác định và kế hoạch, hãy chốt lãi ở mức lợi nhuận mục tiêu là 30%. Sau đó, hãy đánh giá lại thị trường để tái đầu tư để có thể tiếp tục theo đuổi lợi nhuận tiềm năng.

Viết tới đây mỏi tay quá. Buồn ngủ nữa. Tạm ngừng đi ngủ. Sau viết tiếp. Chúc cả nhà ngủ ngon. Đón đọc tiếp phần sau nhé. Mãi yêu
:2316-peepoheart:
 

Taona

No promise
Bài này bị thiếu thẻ rùi :2246-pepe-5head:
 

TinTin

🐋Cá Voi Phake🐋
Khai quốc công thần
:9258-pepe-facepalm:
 

BadboyHN

🐟Cá Con Lom Dom🐟
Trade làm gì cho mệt, holder luôn thắng

:bogiauco::bogiauco:
 

KhanhLy212

🐋Cá Voi Phake🐋
Vãi nồi, vẫn có cả Kinh Nghiệm Trade Coin phần 3 nữa hả. tks thớt
 

TinTin

🐋Cá Voi Phake🐋
Khai quốc công thần
Cảm ơn các bác ủng hộ
 

KhanhLy212

🐋Cá Voi Phake🐋
:vitdeohieu:
Thế đang lãi hay lỗ ở thị trường tiền mã hóa này
 

Dieulyvotinh

🐋Cá Voi Phake🐋
kkk, tưởng phần 2 của Kinh nghiệm trade coin là hết rồi. Ai ngờ còn phần 3 nữa cơ à

:1970-pepe-sweat:
 

Luckyteam

🐟Cá Con Lom Dom🐟
có phần tiếp theo nữa ko bác ơii kkkk

:vitnoinong:
 
Thẻ
binance bitcoin kinh nghiệm trade coin tiền điện tử trade coin
Bên trên