Acala: Crowdloans và đấu giá Slot Parachain

Các cuộc đấu giá để lên Parachain của Polkadot đang ngày càng đến gần, có nghĩa là cộng đồng có thể sớm tham gia vào Acala Crowdloan - một sự kiện độc quyền dành cho những người ủng hộ dự án Acala, tham gia đóng góp DOT và kiếm phần thưởng là token Acala.

Hiện tại, hơn 138.000 người đã đăng ký Danh sách chờ Acala Crowdloan, chứng tỏ Aca là và sự kiện Acala Crowdloan rất có sức hấp dẫn. Hãy cùng em tìm hiểu chi tiết về sự kiện này qua bài viết sau đây nhé!
:echtrieuphu::echtrieuphu::echtrieuphu:

Tại sao lại khởi chạy Blockchain trên Polkadot?​

Trước khi Polkadot ra đời, các mạng như Bitcoin và Ethereum đã hoạt động như những ngôi làng bị cô lập vậy, không thể kết nối với các blockchain khác để truyền đạt thông tin hoặc chuyển đổi giá trị với nhau. Môi trường đa chuỗi của Polkadot cho phép nhiều blockchain khác nhau tham gia vào một thế giới mạng kết nối với nhau, mỗi mạng được tùy chỉnh cho trường hợp sử dụng cụ thể nhưng vẫn có thể hoạt động liền mạch cùng nhau.

Polkadot được xem là một mắt xích quan trọng với tính năng bảo mật mạng tích hợp, quản trị trên chuỗi, bản chất có thể tùy chỉnh và khả năng nâng cấp liên tục. Hiện tại Polkadot là một blockchain thuộc Top 10 Market Cap. Từ đó, các mạng như Acala sẽ sớm khởi động sự kiện Crowdloan để thu Token Polkadot (DOT) từ cộng đồng với mục đích làm tăng giá thầu và giành chiến thắng trong phiên đấu giá lên Polkadot parachain đầu tiên.​

Đấu giá Parachain và Crowdloans là gì?​

Đấu giá Parachain là cách các dự án dApp cạnh tranh nhau trong các phiên đấu giá để giành được quyền khởi chạy, vận hành cũng như hưởng lợi từ tính bảo mật và thiết kế của Polkadot.

Acala được xây dựng phù hợp với DeFi và được tối ưu hóa cho các nhà phát triển cũng như người dùng để xây dựng và truy cập các ứng dụng tài chính mới cho giao dịch phi tập trung, các khoản vay, các công cụ phái sinh... Acala sẽ được xây dựng trên Polkadot nhằm bảo mật truy cập. Hiện nay, các ứng dụng tài chính nổi tiếng và các công ty fintech như Current.com cũng được xây dựng trên Acala nhằm truy cập nền tảng và cung cấp sản lượng Defi tới 3 triệu khách hàng tại Mỹ. Với những điều này, có thể nói rằng Acala giống như App Store dành cho tài chính.
1634201855027.png

Tuy nhiên tất cả những điều trên đều cần một điều kiện tiên quyết, đó là Acala phải thắng trong phiên đấu giá Polkadot parachain​

Crowdloans hoạt động như thế nào?​

Trong khi một số Start-up chuyển sang hình thức mở bán các vòng đầu tư mạo hiểm để gọi vốn tài trợ cũng như trang trải chi phí trong những năm đầu hoạt động, thì Acala lựa chọn kết hợp mô hình Crowdloan để đảm bảo phân phối quyền sở hữu công bằng nhất đến với cộng đồng. Bằng cách tham gia Crowdloan, những người ủng hộ sẽ nhận được phần thưởng là Token của Acala (ACA), dựa trên số DOT mà họ tham gia. Với sự kiện này, Acala Crowdloan không chỉ mời gọi cộng đồng cùng tham gia và tăng cường giá thầu trong cuộc đấu giá, mà còn đảm bảo rằng những người ủng hộ đó có quyền truy cập sớm vào các ứng dụng DeFi của Acala để tận hưởng một phần của hệ thống tài chính mới với tư cách là người đồng sở hữu .

Bất kỳ ai trên thế giới cũng đều có thể đóng góp vào quỹ cộng đồng của Acala bằng cách khóa Polkadot (DOT). Khi sự kiện Crowdloan bắt đầu, người tham gia chỉ cần khóa DOT của họ trong các Pool Crowdloan. Đây là “‘hợp đồng thông minh”, một kho tiền mã hóa được lưu trữ trên blockchain được bảo mật bằng mật mã máy tính trong vòng hai năm. Kể cả bản thân Acala cũng không thể chạm vào nó. Và những người đóng góp sẽ nhận được token ACA. Số lượng ACA nhận được sẽ tỷ lệ với số lượng DOT được khóa (ví dụ: mỗi 1 DOT đóng góp sẽ nhận được 10 ACA) và những chi tiết này sẽ được công bố khi sự kiện Crowdloan đến.

Sau đó hai năm, hợp đồng thông minh mở Pool và tự động trả lại DOT cho chủ sở hữu hợp pháp của nó. Tất cả những người tham gia đều nhận được DOT ban đầu của họ và cũng sẽ nhận thêm token ACA được tặng cho những đóng góp của họ.

>>> Anh chị em thấy sao về sự kiện này? Cùng thảo luận nhé!
:1524-pepe-yeaa::1524-pepe-yeaa::1524-pepe-yeaa:
 

hamlet

🦐Tôm Ngốc Nghếch🦐
Các bác cho em xin thông tin chi tiết hướng dẫn được không ạ ?em mới vô newbie chưa biết gì cả ...E có ví fearless rồi thì bước tiếp theo làm như thế nào để đấu giá được ạ?
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Jueviole9897

🐋Cá Voi Phake🐋

htta206

🐋Cá Voi Phake🐋
nhờ crowdloan mà Acala đợt này hot quá =)))
 
Thẻ
aca acala crowdloan acala là gì tiền mã hóa token aca
Bên trên