3 đối tượng dùng tiền Bitcoin lừa lấy tiền thật

linchi

🦀Cua Kỳ Cục🦀
Ngày 27-11, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã bắt 3 đối tượng là Thân Thị Toan, 50 tuổi, trú tại xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang; Nguyễn Tuấn Giảng, 63 tuổi, trú tại tổ 8, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội và Nguyễn Thị Thi, 54 tuổi, trú ở Tòa nhà Ruby2, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội vì có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua hình thức huy động vốn đầu tư tiền mã hóa Bitcoin.

Bước đầu đấu tranh, các đối tượng thừa nhận có cấu kết với nhiều đối tượng khác tạo ra một trang web liên quan đến đồng tiền ảo để tuyên truyền, vận động mọi người tham gia.

1625995216114.png

Trước đó, Cơ quan an ninh điều tra nhận đơn của bà Đỗ Thị Nhường ở xã Tân Tiến (TP Bắc Giang) tố cáo Thân Thị Toan lừa đảo. Bà Nhường đóng tiền (hơn 400 triệu đồng) để mua mã AOC, được trả lãi suất theo ngày, mỗi ngày 0,5%.

Sau 180 ngày không muốn tham gia nữa sẽ được rút gốc. Quá 180 ngày, bà Nhường muốn rút toàn bộ số tiền gốc hơn 400 triệu đồng song đối tượng Thân Thị Toan không cho rút. Nếu rút hết bà phải mua thêm một mã mới nhưng bà không đồng ý, Toan cũng không trả lại tiền như đã cam kết nên bà Nhường làm đơn tố cáo.

Quá trình điều tra, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã làm rõ, với thủ đoạn tuyên truyền, dụ dỗ người dân đóng tiền mua mã AOC và lôi kéo theo kiểu đa cấp như: Tiếp tục tham gia thì tài khoản gốc sẽ tăng gấp đôi; nếu ai vận động được người khác cùng mua mã AOC thì được hưởng từ 10-15% tiền hoa hồng trên tổng số tiền mà người khách đến sau tham gia..., các đối tượng trên đã lừa đảo hàng chục tỷ đồng của nhiều người dân Bắc Giang và các tỉnh khác.

Được biết, trong thời gian vừa qua, trên nhiều tỉnh, thành cả nước, hàng trăm người đã trở thành bị hại của hành vi lừa đảo trên, nhiều người khánh gia bại sản vì nghe lời dụ dỗ của các đối tượng xấu.
 
Thẻ
chiếm đoạt tài san hồ sơ phá án lãi suất theo ngày lừa đảo tiền mã hóa
Bên trên