3 chiến lược để đầu tư NFT một cách hiệu quả

Việc xây dựng những chiến lược đầu tư thông minh cho riêng mình là điều thực sự cần thiết đối với các nhà đầu tư để đạt được những tiềm năng lợi nhuận mong muốn. Tuy nhiên, đây có lẽ là điều không hề dễ dàng và không phải ai cũng có thể làm được để tối ưu các khoản đầu tư của mình. Nhất là trong bối cảnh trend NFT vẫn chưa ngừng hot và có sự cạnh tranh lớn giữa những người mới tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Sau đây em sẽ gợi ý 3 chiến lược giúp đầu tư NFT hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo nhé!
:1304-pepe-thumbsup::1304-pepe-thumbsup::1304-pepe-thumbsup:

Đa dạng hóa danh mục đầu tư​

Một câu nói của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett mà mình rất tâm đắc đó là:

“Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ.”

1649444969936.png


Anh chị em nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình thay vì chỉ tập trung nguồn vốn vào một tài sản nhất định. Việc phân bổ dòng tiền đầu tư vào nhiều danh mục, trong đó có cả NFT sẽ giúp anh chị em giảm thiểu được rủi ro và tối ưu được lợi nhuận trong quá trình này.

Không phải đầu tư NFT là sẽ luôn thành công và nắm chắc phần lợi nhuận trong tay, chính vì vậy chiến lược này sẽ góp phần giúp anh chị em cải thiện được danh mục đầu tư và cắt bớt những khoản lỗ nếu trường hợp đáng tiếc xảy ra.​

Đừng bỏ ra số tiền nhiều hơn những gì có thể mất​

Anh chị em nên chia 100% vốn của mình thành nhiều phần nhỏ khác nhau. Tùy thuộc vào số vốn của mỗi người là khác nhau, nhưng anh chị em không nên chi đến 40-50% vốn trong danh mục cho một khoản đầu tư. Thay vào đó, anh chị em có thể sử dụng từ 10-20% cho mỗi loại tài sản và NFT cũng không phải là ngoại lệ anh chị em nhé!

Anh chị em có thể vừa đầu tư chứng khoán, vừa đầu tư coin/token và dành một phần vốn đầu tư NFT,... Các danh mục tài sản sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi nhà đầu tư, nhưng mình nghĩ chiến lược này sẽ góp phần giúp anh chị em tối ưu hóa được lợi nhuận.​

Tích cực tham gia vào cộng đồng NFT​

Việc tham gia vào các cộng đồng NFT sẽ giúp anh chị em tiếp cận và nắm bắt được nhiều thông tin quan trọng liên quan đến các dự án, tiềm năng lợi nhuận, các kế hoạch phát triển của chúng. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ mang đến cho anh chị em một cái nhìn toàn diện với nhiều khía cạnh đối với NFT và thậm chí có thể nắm bắt được những cơ hội đầu tư tiềm năng một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc tiếp nhận những ý kiến và tham khảo những đánh giá của người khác chỉ mang tính khách quan. Điều cốt lõi là anh chị em vẫn nên tự mình nghiên cứu, đánh giá dự án NFT đó nếu muốn bắt đầu rót vốn vào đầu tư và tự đưa ra quyết định của bản thân. Tránh trường hợp Fomo theo cộng đồng và sụp bẫy vào những âm mưu scam để rồi tiền mất tật mang, mất cả chì lẫn chài. Đây có lẽ là bài học đắt giá mà mỗi nhà đầu tư nên khắc cốt ghi tâm để tránh bị lừa đảo và mất tiền oan.

Hi vọng những gì mình chia sẻ sẽ giúp anh chị em tối ưu được các khoản đầu tư của bản thân. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích thì nhớ múc cho mình nhé!
:1994-bongopepe::1994-bongopepe::1994-bongopepe:
 

Thiencrypto

🦀Cua Kỳ Cục🦀
Bài viết rất hữu ích cho những người vừa gia nhập thị trường crypto
 
Thẻ
nft nft là gì thị trường crypto tiền mã hóa đầu tư nft
Bên trên