1inch Exchange (1INCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của đồng 1INCH

1inch Exchange (1INCH) là gì?

1inch là một non-custodial DEX aggregator, với tất cả các giao dịch được thực hiện trong một giao dịch duy nhất từ ví dựa trên Ethereum của người dùng.

Cung cấp cho người dùng các giao dịch rẻ nhất, mức trượt thấp nhất và quyền truy cập vào nhiều loại token ERC-20. Theo CoinGecko , sàn giao dịch này hỗ trợ 283 đồng coin và 296 cặp giao dịch.

:vitdangthuong::vitdangthuong::vitdangthuong:

Hệ sinh thái

 • Các DEX phổ biến được tích hợp vào giao thức 1inch bao gồm Oasis, Kyber Network, Uniswap, Mooniswap, Balancer và nhiều hơn nữa. Điều này có nghĩa là người dùng có thể swap giữa gần như bất kỳ loại token ERC-20 nào.
 • Native token 1INCH vừa là governance token, vừa là unility token
 • Nền tảng có Gastoken riêng “Chi” để giúp user. Đặc biệt là các nhà giao dịch dày dặn kinh nghiệm và các nhà kinh doanh chênh lệch giá, giảm chi phí gas cho các giao dịch.
 • Nhóm 1inch cũng đã giới thiệu Mooniswap, một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) thế hệ tiếp theo với số dư ảo. Cho phép Liquidity Provider thu được lợi nhuận mà các nhà kinh doanh chênh lệch thu được.
1634221821322.png

Các vấn đề 1inch giải quyết

 • DEX ngày càng trở nên phổ biến đối với người dùng với những lợi thế khác nhau so với các đối tác tập trung của nó. Đó là quyền tự quản lý, tăng cường bảo mật, quyền tự chủ niêm yết và tính đa dạng của các đồng coin.
 • Một số hạn chế lớn là hình thức sổ lệnh mỏng với tính thanh khoản thấp dẫn đến trượt giá cao và việc hủy giao dịch đắt đỏ.
 • Khi mọi đơn đặt hàng được gửi đến blockchain, bất kỳ ai cũng có thể thấy một giao dịch trước khi nó mined. Khả năng hiển thị này khiến mọi giao dịch dễ bị chặn vì những front runner có thể trả giá gas cao hơn để khuyến khích mạng mine giao dịch của họ trước.

1inch giải quyết vấn đề như thế nào?

 • Tại 1inch exchange, người dùng có thể swap cũng như đặt lệnh limit cho nhiều loại token.
 • Giao dịch qua 1 inch có thể được phân chia giữa các sàn giao dịch, để giảm thiểu trượt giá và cung cấp mức giá tốt nhất có thể cho giao dịch mong muốn. Mooniswap, Oasis, Kyber Network, Uniswap, 0x Relays và những thứ khác đều được tích hợp vào 1inch protocol.
 • Giá và tính thanh khoản có sẵn từ mỗi nền tảng được hiển thị rõ ràng cho user, cùng với phí gas. Điều này giúp người dùng tiết kiệm cả thời gian và lần nhấp chuột. Tránh phải mở nhiều cuộc trao đổi và đánh giá đơn đặt hàng.

Phí trên 1inch exchange

1 inch không tính phí rút tiền. Phí duy nhất là phí mạng được tính bởi sàn giao dịch mà người dùng định tuyến thông qua Vví dụ: Uniswap, Kyber Network,…), số tiền này phụ thuộc vào giá gas tại thời điểm thực hiện giao dịch.

Vì phí này được tính bởi sàn giao dịch khác, nên 1 inchvkhông được hưởng lợi từ phí này theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, người dùng có tùy chọn tiết kiệm gas bằng cách sử dụng Chi GasToken 1 inch.

1634221891707.png

Token 1INCH là gì?

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2020, Hội đồng độc lập của 1inch Foundation đã phát hành token 1INCH. Token free đang được phân phối cho cộng đồng để kỷ niệm sự ra mắt của token 1INCH.

1INCH vừa là governance, vừa là unility token. Là một governance token, 1INCH sẽ được sử dụng để quản lý các giao thức mạng của nó và do đó cho phép nó được quản lý theo mô hình Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Thông tin cơ bản

Ticker1INCH
BlockchainEthereum
Token StandardGovernance, Unility
Token typeERC-20
Total Supply1.500.000.000 1INCH
Circulation supply77.084.211 1INCH

Lịch trình phát hành

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2020 (tức ngày ra mắt), 6% tổng nguồn cung sẽ được phát hành. Các token khác sẽ tiếp tục được phát hành theo thời gian như sau:
 • 30% đã được phân bổ cho Community Incentives sẽ được unlock và phân phối trong 4 năm.
 • 14,5% sẽ hướng tới Protocol Growth và Development cũng sẽ được unlock trong khoảng thời gian 4 năm.

1INCH token Sale

1 inch đã huy động được gần 14,8 triệu USD từ các private investors cho khoảng 30,8% tổng nguồn cung cấp token 1INCH từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2020.

1inch Exchange có an toàn không?

1inch Exchange là non-custodial DEX aggregator. Điều này không giống như một số sàn giao dịch tập trung nơi tiền điện tử của bạn được lưu trữ trong wallet của họ để giao dịch.

Cũng cần lưu ý rằng cho đến nay đã có một kỷ lục về việc không bị bất kỳ hack hoặc lỗ hổng bảo mật nào cho đến nay.

Có nên sử dụng 1inch Exchange không?

Anh em có thể xem xét một số ưu, nhược điểm sau để cân nhắc nhé. 1 inch Exchange có một số ưu điểm sau:
 • Giao diện của Exchange trực quan.
 • Không tính phí rút tiền, ngoại trừ phí mạng.
 • Giải quyết vấn đề tính thanh khoản bằng cách chia nhỏ các order book trên các sàn nhưng vẫn giữ giao dịch trong một giao dịch.
 • Chi GasTokens giúp người dùng, đặc biệt là những người giao dịch hàng ngày và những người kinh doanh chênh lệch giá, giảm chi phí gas cho các giao dịch của họ.
 • AMM mới – Mooniswap tận dụng sự trượt giá của người dùng và bảo vệ các trader khỏi front-running attack.
:vitdeohieu::vitdeohieu::vitdeohieu:
Tuy nhiên cũng tồn tại nhược điểm như:
 • Khá khó để sử dụng nhiều tính năng mà Exchange cung cấp.
 • Tính năng infinity unlock có thể hoạt động như một điểm tấn công tiềm ẩn của tin tặc. Mặc dù unlock từng giao dịch một đắt hơn một chút, nhưng nó an toàn hơn vì người dùng không phải lúc nào cũng liên kết với giao thức nếu nó bị xâm phạm.

Có nên đều tư vào token 1INCH không?

Hy vọng những đánh giá dễ hiểu của mình sẽ giúp anh em có cái nhìn tốt về 1inch. Hãy xem xét thật kỹ càng trước khi xuống tiền đầu tư nhé. Chúc anh em may mắn nè!

:vitdangthuong: :vitdangthuong: :vitdangthuong:
 

Đính kèm

 • 1634221850606.png
  1634221850606.png
  429.4 KB · Xem: 3
Thẻ
1inch 1inch coin dự án 1inch token 1inch
Bên trên